“สุวัจน์” ชูนโยบายโคราชโนมิกส์นักธุรกิจรุ่นใหม่ขานรับหวังโอกาสทำธุรกิจ

28 เม.ย. 2566 | 05:09 น.

“สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” ถกนักธุรกิจรุ่นใหม่โคราช ชูนโยบาย “โคราชโนมิกส์” หวังเศรษฐกิจยุคทองกลับมา นักธุรกิจสนใจสอบถามแนวทางและโอกาสในการทำธุรกิจหลากหลายสาขา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า พร้อมด้วย นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขต 1 เบอร์ 5 พรรคชาติพัฒนากล้า ได้พบปะกับกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ของโคราช 

                    สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ถกนักธุรกิจรุ่นใหม่โคราช

โดยนำเสนอนโยบายของพรรคชาติพัฒนากล้า “งานดี มีเงิน ของไม่แพง” โดยเฉพาะของจังหวัดนครราชสีมา มีนโยบาย “โคราชโนมิกส์” ซึ่งเป็นนโยบายเฉพาะในการพัฒนาโคราชและภาคอีสาน เอาเศรษฐกิจยุคทองกลับมา ประกอบด้วยนโยบาย 5 ด้าน คือ 

1.นโยบายการสร้างภาคอีสานให้เป็นระเบียงเศรษฐกิจใหม่ของโคราช 2.นโยบายการสร้างระบบคมนาคมที่เข้มแข็งและทันสมัย 3.นโยบายการสร้างให้โคราชอีสานเป็นดินแดนแห่งเมืองท่องเที่ยวที่เป็นอินเตอร์

                           สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ถกนักธุรกิจรุ่นใหม่โคราช

4.นโยบายโคราชอีสานเป็นเมืองผลิตอาหารให้กับโลก และ สุดท้าย 5.นโยบายการแก้ไขปัญหาที่พี่น้องประชาชนประสบมากๆ คือ น้ำท่วม น้ำแล้ง และน้ำประปาไม่เพียงพอ หรือนโยบายโคราชเมืองน้ำไม่ท่วม น้ำไม่แล้ง ประปาเพียงพอ

                         สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ถกนักธุรกิจรุ่นใหม่โคราช

ทั้งนี้ บรรยากาศในการแลกเปลี่ยนมุมมองทางธุรกิจกิจระหว่างผู้บริหารพรรคชาติพัฒนากล้า กับ กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ของโคราชเป็นอย่างคึกคักต่างสนใจสอบถามแนวทางและโอกาสในการทำธุรกิจหลากหลายสาขา 

โดยเฉพาะนโยบายโคราชโนมิกส์ การผลักดันให้โคราช อีสาน เป็นระเบียบเศรษฐกิจ และโอกาสในการเอายุคทองเศรษฐกิจกลับมา ซึ่งส่วนใหญ่เสนอให้มีการปรับผังเมืองโคราชให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน เนื่องจากผังเมืองเดิมเป็นอุปสรรคต่อการลงทุน และเสนอให้โคราชเป็นเขตปกครองพิเศษ รวมทั้งเสนอโอกาสในทางธุรกิจให้กับกลุ่มนักลงทุนรุ่นใหม่

                         สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ถกนักธุรกิจรุ่นใหม่โคราช