เดลล์ เปิดตัว Dell AI Factory สร้างนวัตกรรม ขับเคลื่อนด้วย AI

21 พ.ค. 2567 | 09:33 น.

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัว Dell AI Factory เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์ AI ที่กว้างขวางที่สุดในอุตสาหกรรม ตั้งแต่ระดับอุปกรณ์ ดาต้าเซ็นเตอร์ จนถึงคลาวด์ และระบบนิเวศแบบเปิดของพันธมิตรด้านเทคโนโลยีเพื่อสร้างแอป AI ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะขององค์กร

นายเจฟฟ์ คลาร์ก รองประธานอาวุโสและประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าว AI กำลังเข้ามาปฏิรูปธุรกิจด้วยอัตราความเร็วที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ดาต้าเซ็นเตอร์จำเป็นต้องได้รับการออกแบบตั้งแต่พื้นฐานให้สามารถรองรับได้ทั้งความเร็วและการสเกลของ AI ได้ ในขณะที่ Dell AI PC รุ่นใหม่ๆ กำลังเข้ามาเปลี่ยนแปลงผลลัพธ์ในการทำงานตลอดจนรูปแบบของการทำงานร่วมกัน (Collaboration)

เดลล์ เปิดตัว Dell AI Factory สร้างนวัตกรรม ขับเคลื่อนด้วย AI

 "สิ่งที่จำเป็นคือโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ (Purposed-built) เพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของ AI ทั้งนี้ Dell AI Factory ช่วยให้ลูกค้าสามารถเร่งความเร็วของการนำ AI มาใช้ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ AI ที่กว้างขวางที่สุดในโลกและพันธมิตรชั้นนำในระบบนิเวศด้าน AI ด้วยรูปแบบที่เหมาะสมและการควบคุมที่มากขึ้นสำหรับการนำ AI ไปปรับใช้ภายในองค์กร ทั้ง on-premises และสภาพแวดล้อมคลาวด์ทั้งหมด"

AI PCs สร้างกฎใหม่ด้านความคิดสร้างสรรค์และผลงาน

·      เดลล์เปิดตัวที่สุดของ Copilot+ PCs ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังของโปรเซสเซอร์ Snapdragon® X Elite และ Snapdragon® X Plus ที่มาพร้อมประสบการณ์ Microsoft AI ใหม่ เพื่อรองรับกลุ่มผู้ใช้งานเป้าหมายทั้งมืออาชีพและคอนซูเมอร์ แล็ปท็อปเหล่านี้ซึ่งรวมถึง AI ที่ built-in อยู่ภายใน พร้อมประสิทธิภาพการทำงานระดับสูงที่จะเป็นตัวแปรในการเปลี่ยนเกมการตลาด และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานยิ่งกว่า โดยประสบการณ์ AI PC ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรง จะช่วยให้ผู้ใช้งานจัดการการทำงานและเวิร์กโฟลว์ได้อย่างง่ายดายด้วยการประมวลผลผ่าน GPU CPU และ NPU

ความก้าวหน้าในการจัดการและป้องกันข้อมูลที่ขับเคลื่อนนวัตกรรม AI

·      Dell PowerScale F910 สำหรับไฟล์สตอเรจแบบ All-Flash เพื่อตอบสนองความต้องการพลังในการทำงานของ AI เวิร์กโหลด ให้พลังในการสร้างข้อมูลเชิงลึก AI ด้วยเวลาที่เร็วกว่าเดิมถืง 127% ในด้านประสิทธิภาพและความหนาแน่นที่เหนือกว่า

·      PowerScale: Project Lightning เป็นสถาปัตยกรรมซอฟต์แวร์ระบบไฟล์คู่ขนานที่มีประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ ซึ่งจะถูกบูรณาการเข้ากับ PowerScale เพื่อเร่งระยะเวลาในการฝึกสำหรับงานประมวลผลปัญญาประดิษฐ์ขนาดใหญ่และซับซ้อน

·      Dell Solution for AI Data Protection ช่วยให้ลูกค้าสามารถป้องกันแอปพลิเคชันและข้อมูล AI ที่สำคัญด้วยซอฟต์แวร์ดาต้า โพรเทคชันของเดลล์ อุปกรณ์ และการออกแบบอ้างอิงเพื่อให้การนำไปปรับใช้ทำได้ราบรื่นยิ่งขึ้น

กลุ่มผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายให้ fabric ที่เร่งประสิทธิภาพของ AI

·      Dell PowerSwitch Z9864F-ON ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังของชิปเซ็ต Broadcom Tomahawk® 5 ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของแอปพลิเคชันปัญญาประดิษฐ์เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า ผ่านสถาปัตยกรรมเครือข่ายสมัยใหม่ที่ส่งมอบประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลสูง ลดความหน่วงเวลา และสามารถสเกลได้ง่าย ตอบโจทย์สภาพแวดล้อมการใช้งานเครือข่ายที่ท้าทายที่สุด

·      Dell PowerEdge XE9680 รองรับการ์ดเครือข่าย Broadcom 400G PCIe Gen 5.0 Ethernet adapters การผสานระหว่าง ฮาร์ดแวร์ PowerEdge PowerSwitch Z9864F-ON และการ์ดเครือข่าย 400G PCIe Gen 5.0 Ethernet adapters ช่วยให้องค์กรบรรลุประสิทธิภาพ ความสามารถในการสเกลระบบ และประสิทธิภาพที่สูงขึ้นด้วยการสร้างเครือข่ายอีเทอร์เน็ตที่แข็งแกร่ง

·      นวัตกรรมใน Enterprise SONiC Distribution เพิ่มประสิทธิภาพของปัญญาประดิษฐ์ ในขณะที่ซอฟต์แวร์ SmartFabric Manager for SONiC ช่วยให้การนำไปปรับใช้ การจัดการทรัพยากร และการจัดการวงจรชีวิตทำได้ง่ายขึ้นด้วยมุมมองเดียวสำหรับเครือข่าย SONiC

ความร่วมมือลึกระหว่างเดลล์ และพาร์ทเนอร์ในนิเวศระบบชั้นนำส่งมอบโซลูชันที่ผสานรวมกันอย่างแน่นหนา และทำให้ลูกค้าสามารถเริ่มต้นใช้งานปัญญาประดิษฐ์ได้ง่ายขึ้น

·      เดลล์ เทคโนโลยีส์ เป็นผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานรายแรกที่ร่วมมือกับ Hugging Face ในการนำเสนอการนำโมเดล GenAI เพื่อการปรับใช้บน on-premises ในแบบเหมาะสมที่สุด ทั้งนี้ Dell Enterprise Hub on Hugging Face ช่วยให้องค์กรสามารถฝึกสอนและนำโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLMs) ที่ปรับแต่งตามต้องการบน on-premises บนโครงสร้างพื้นฐานของเดลล์มาใช้ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย ประสบการณ์นี้ช่วยเร่งเวลาในการสร้างคุณค่าให้กับลูกค้าที่สร้างแอปพลิเคชัน AI ของตัวเอง สำหรับกรณีใช้งานเช่นแชทบอท และการดูแลและสนับสนุนลูกค้าให้สามารถเข้าถึงได้โดยตรงจากแพลตฟอร์มเปิดชั้นนำของ Hugging Face สำหรับผู้สร้าง AI

·      เดลล์ เทคโนโลยีส์ ยังคงทำงานร่วมกับ Meta อย่างต่อเนื่องเพื่อให้การนำโมเดล Meta Llama 3 ไปปรับใช้ภายในองค์กรบนโครงสร้างพื้นฐานของเดลล์ได้ง่ายขึ้น โดยมีผลการทดสอบ ข้อมูลประสิทธิภาพ และสูตรการนำไปปรับใช้

·      Dell AI Solution for Microsoft Azure AI Services เร่งความเร็วให้การนำบริการปัญญาประดิษฐ์ไปใช้งาน เช่น ความสามารถในการบันทึกเสียงและแปลภาษาที่สร้างขึ้นบน Dell APEX Cloud Platform สำหรับ Microsoft Azure

ทำให้การเดินทางสู่ AI ง่ายขึ้นด้วยบริการกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ขยายกว้างยิ่งขึ้น

เดลล์ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ AI Professional Services ที่ครอบคลุมเพื่อขับเคลื่อนผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้นจากการริเริ่มด้าน AI

·      บริการการนำไปปรับใช้สำหรับโซลูชัน Microsoft Copilot ช่วยให้องค์กรเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงาน ด้วยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในการนำประสบการณ์ Microsoft Copilot มาใช้ใน GitHub, Security, Windows และ Sales

·      บริการ Accelerator สำหรับ Dell Enterprise Hub บน Hugging Face ช่วยลดระยะเวลาที่จะได้รับประโยชน์จากการสร้างต้นแบบ AI อย่างรวดเร็วผ่านพอร์ทัล Dell บน Hugging Face พร้อมคำแนะนำเชิงกลยุทธ์ในการเลือกใช้เครื่องมือและโมเดล และการจัดระเบียบกรณีการใช้งาน

Dell AI Factory with NVIDIA ขยายบริการเพื่อเร่งการนำ AI มาใช้ให้เร็วและแรงขึ้นกว่าเดิม

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศขยายขอบเขต Dell AI Factory with NVIDIA ด้วยความก้าวหน้าใหม่ๆ ของเซิร์ฟเวอร์ ระบบเอดจ์ที่ปลายทาง เวิร์กสเตชัน โซลูชัน และบริการต่างๆ ทั้งนี้ Dell AI Factory with NVIDIA ที่เปิดตัวไปในเดือนมีนาคม ช่วยเร่งความเร็วให้กับการนำ AI มาใช้ด้วยการนำเสนอความสามารถของเดลล์ และNVIDIAที่บูรณาการเข้าด้วยกัน หรือโซลูชันแบบ full stack ที่ผ่านการตรวจสอบความเข้ากันได้ล่วงหน้าแล้ว