KEY
POINTS
บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำโซลูชั่นการพิมพ์จากประเทศญี่ปุ่น เผยความสำเร็จการส่งต่อความช่วยเหลือเร่งด่วนสู่พี่น้องชาวใต้ในวิกฤตอุทกภัยครั้งใหญ่ที่ผ่านมา โดยได้ผนึกกำลังร่วมกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) สนับสนุนการดำเนินงานของศูนย์พักพิงผู้ประสบภัยที่ดูแลประชาชนกว่าหมื่นชีวิตจนสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย
พร้อมเดินหน้าสานต่อความห่วงใยสู่ระยะฟื้นฟูหลังน้ำลด ผ่านมาตรการดูแลครบวงจรทั้งลูกค้าในโครงการ “บราเดอร์เคียงข้างร่วมใจ ช่วยภัยน้ำท่วม” มอบสิทธิ์ซ่อมฟรีและส่วนลดอะไหล่ครอบคลุม 9 จังหวัดภาคใต้ ควบคู่กับการจัดสรรงบประมาณพิเศษเพื่อซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้กับพนักงานที่ได้รับผลกระทบ เพื่อคืนคุณภาพชีวิตที่ดีให้ทุกคนกลับมาดำเนินชีวิตตามปกติได้โดยเร็วที่สุด
โดยการสนับสนุนดังกล่าวได้ถูกนำไปบริหารจัดการดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของผู้ประสบภัยอย่างครบวงจร ทั้งด้านอาหาร เครื่องนุ่งห่ม ที่พักอาศัย ระบบการสื่อสาร และการดูแลทางการแพทย์ที่ขยายศักยภาพเป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้เจ็บป่วยได้อย่างทันท่วงที
ล่าสุดที่สถานการณ์เริ่มคลี่คลายและผู้ประสบภัยส่วนใหญ่ทยอยกลับที่พักอาศัย ทาง ม.อ. จึงได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินงานเข้าสู่ระยะฟื้นฟู โดยเตรียมแผนงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ อาทิ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และ องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือไปยังกลุ่มเปราะบาง รวมถึงการลงพื้นที่ฟื้นฟูชุมชนให้กลับสู่สภาวะปกติในลำดับต่อไป
สำหรับการระดมความช่วยเหลือในระยะฟื้นฟู บราเดอร์ได้ตระหนักถึงความยากลำบากในช่วงเวลาน้ำลด จึงได้วางนโยบายเร่งด่วนเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายและฟื้นฟูความเป็นอยู่ โดยครอบคลุมทั้ง “กลุ่มลูกค้า” และ “พนักงาน” ผ่านมาตรการความช่วยเหลือดังนี้
· มาตรการดูแลลูกค้าและคู่ค้า ได้จัดตั้งโครงการ “บราเดอร์เคียงข้างร่วมใจ ช่วยภัยน้ำท่วม” เพื่อดูแลลูกค้าในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดสงขลา, กระบี่, นครศรีธรรมราช, พัทลุง, ปัตตานี, ยะลา, นราธิวาส, ตรัง และสตูลตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2568 โดยประกอบด้วย
o บริการฟรี ค่าแรงตรวจเช็คและทำความสะอาดเครื่อง
o ฟรีค่าอะไหล่ สำหรับเครื่องที่อยู่ในระยะเวลารับประกัน
o ส่วนลดค่าอะไหล่ 20% สำหรับเครื่องที่อยู่นอกระยะเวลารับประกัน
o มาตรการสนับสนุนการซื้อเครื่องใหม่ (ไม่ต้องแลกซากปริ้นเตอร์) มอบส่วนลดพิเศษสูงสุด 2,000 บาท ให้แก่ลูกค้าผู้ประสบภัยเพื่อแบ่งเบาภาระในการจัดหาอุปกรณ์ทดแทน โดยลูกค้าสามารถรับสิทธิ์ส่วนลดได้ทันทีโดยไม่ต้องนำเครื่องที่เสียหายมาแลกคืน ครอบคลุมรุ่นยอดนิยมทั้งอิงค์เจ็ทและเลเซอร์ปริ้นเตอร์ 8 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น MFC-L3760CDW รับส่วนลด 2,000 บาท, รุ่น DCP-T830DW และ MFC-J2740DW รับส่วนลด 1,000 บาท และรับส่วนลด 500 บาท สำหรับรุ่น DCP-T230, DCP-T430W, DCP-T530DW, HL-L2460DW และ MFC-L2805DW โดยจำกัดสิทธิ์ 30 เครื่อง/ร้านค้า/เดือน) เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม 2568 จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2569
· มาตรการดูแลพนักงาน Brother ได้อนุมัติงบประมาณพิเศษเพื่อช่วยเหลือพนักงานในพื้นที่ที่บ้านเรือนได้รับความเสียหายจากอุทกภัย เพื่อนำไปใช้ในการซ่อมแซมและฟื้นฟูที่อยู่อาศัย เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่พนักงานซึ่งเปรียบเสมือนคนในครอบครัว
จากเหตุการณ์ครั้งนี้บราเดอร์ ขอยืนหยัดที่จะเติบโตเคียงคู่ไปกับสังคมไทย ไม่ว่าจะในสถานการณ์ปกติหรือในยามวิกฤต และพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนสังคมให้ก้าวผ่านทุกอุปสรรค ตามปรัชญา At your side ที่ยึดถือปฏิบัติเสมอมา เพื่อสร้างความมั่นคงและคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับลูกค้า พนักงาน และสังคมอย่างยั่งยืน