svasdssvasds

TikTok ส่งตรงคอนเทนท์ติดขอบสนามยูโร 2020

22 มิ.ย. 2564 เวลา 9:52 น. 206

TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก เดินหน้ายกระดับประสบการณ์แพลตฟอร์มร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการใน UEFA EURO 2020 โดยผู้ใช้สามารถมีส่วนร่วมกับคอนเทนท์ต่างๆ จากการแข่งขันในทุกแมทซ์สำคัญ พร้อมด้วยเซอร์ไพรส์สุดพิเศษกับการแสดงไลฟ์คอนเสิร์ตจาก Ed Sheeran ผ่านทาง TikTok LIVE

TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นที่มุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้กับผู้ใช้ เพื่อเข้าถึงและขยายฐานผู้ใช้ให้ครอบคลุมในทุกกลุ่มและทุกความต้องการ โดยคอนเทนท์กีฬาถือเป็นหนึ่งในคอนเทนท์ยอดนิยมของผู้คนทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในคอนเทนท์มาแรงบนแพลตฟอร์ม TikTok โดยที่ผ่านมา TikTok ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับการแข่งขันกีฬาชั้นนำระดับโลกมากมาย ได้แก่ National Football League (NFL) ลีกกีฬาอเมริกันฟุตบอลถ่ายทอดสดการแข่งขันระดับโลกที่ทุกคนรอคอยอย่าง Super Bowl การแข่งขันชิงแชมป์อเมริกันฟุตบอลอาชีพประจำปีซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาฤดูหนาวในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งได้สร้างปรากฏการณ์การถ่ายทอดสดคอนเทนท์กีฬาทาง TikTok LIVE ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมด้วยยอดวิวสูงถึง 1.7 ล้าน ภายในเวลา 24 ชั่วโมง ทำให้เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของ TikTok LIVE ประเภทกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ล่าสุด TikTok ได้สร้างปรากฏการณ์อีกครั้งในการเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการใน UEFA EURO 2020 ซึ่งถือเป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลแพลตฟอร์มแรกที่ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของฟุตบอล UEFA EURO 2020 โดยมีเป้าหมายสำคัญเพื่อมอบประสบการณ์การรับชมฟุตบอลรูปแบบใหม่ผ่านแพลตฟอร์ม TikTok โดยภายใต้การสนับสนุนครั้งนี้ TikTok ได้เปิดตัวแฮชแท็กมากมาย พร้อมด้วยเพลย์ลิสต์เพลงที่ให้แฟนบอลได้ร่วมสร้างสรรค์คอนเทนท์, เอฟเฟกต์ AR ที่ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์คอนเทนท์ด้วยการถ่ายวิดีโอสั้น, การโหวตทายคู่ชิงชนะเลิศทีมโปรดที่ชื่นชอบ และโปรแกรมการไลฟ์ต่างๆ อีกมากมายตลอดฤดูกาลผ่านทางแอคเคาท์ @euro2020

TikTok ส่งตรงคอนเทนท์ติดขอบสนามยูโร 2020

โดยแฟนคลับ UEFA EURO 2020 ในประเทศไทยสามารถติดตามการแข่งขันและร่วมเป็นส่วนหนึ่งได้ทาง #ยูโร2020 อีกทั้งจะได้รับชมคอนเทนท์การวิเคราะห์แมทซ์การแข่งขันและอัพเดทแมทซ์สำคัญโดยความร่วมมือกับพันธมิตรในไทยอย่างรายการกีฬายอดนิยม คือ รายการขอบสนามที่จะมาวิเคราะห์การแข่งขันนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลยูโรในวันที่ 11 กรกฎาคมนี้ ผ่านทาง TikTok LIVE

และล่าสุดเพื่อเป็นการผสานรวมจุดแข็งทั้งในด้านคอนเทนท์กีฬาและเพลงไว้ด้วยกัน TikTok ได้เตรียมมอบเซอร์ไพรส์สุดพิเศษที่ได้นักฟุตบอลชื่อดังระดับโลกอย่าง "เดวิด เบ็คแฮม" มาแจ้งข่าวดีให้กับแฟนบอลและแฟนเพลงทั่วโลกผ่านทางคลิปที่ได้กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก กับการเปิดตัวการแสดงสดครั้งแรกของศิลปินระดับโลก "Ed Sheeran" ผ่านทาง TikTok LIVE ที่จะมอบของขวัญสุดพิเศษกับการเปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่ครั้งแรกอย่างเพลง "Bad Habits" ที่ส่งตรงจากสนามพอร์ตแมนโรด (Portman Road) สนามฟุตบอลบ้านเกิดของศิลปินชื่อดัง ในวันที่ 26 มิถุนายน เวลา 03.00 น. โดยเป็นการแสดงสดที่ออกอากาศพร้อมกันทั่วโลกผ่านทางแอคเคาท์ @edsheeran และสามารถรับชมรีรันได้ในวันที่ 26 มิถุนายน เวลา 16.00 น. และวันที่ 27 มิถุนายน เวลา 07.00 น.

TikTok ส่งตรงคอนเทนท์ติดขอบสนามยูโร 2020

TikTok มุ่งมั่นพัฒนาประสบการณ์แพลตฟอร์มให้กับผู้ใช้ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนที่หลากหลาย โดยการสนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการใน UEFA EURO 2020 ถือเป็นส่วนหนึ่งในความมุ่งมั่นของ TikTok ที่ต้องการสร้างประสบการณ์ให้แก่ผู้ใช้บนแพลตฟอร์มได้มีส่วนร่วมกับฟุตบอล UEFA EURO 2020 อย่างสร้างสรรค์และไร้ขีดจำกัด เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสุขและแรงบันดาลใจให้ผู้คนกับมหกรรมฟุตบอลระดับโลกที่ทุกคนรอคอย