เปิดคลิป “วอลเลย์บอลหญิงไทย” ลงซ้อมสู้ศึก VNL 2024 ก่อนพบสหรัฐ 16 พ.ค.นี้

14 พ.ค. 2567 | 07:52 น.

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผยคลิปการซ้อมวันแรกของ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยก่อนแข่งขันรายการ VNL 2024 นัดแรกพบกับ “สหรัฐอเมริกา” ทีมอันดับ 2 ของโลก วันที่ 16 พ.ค.นี้ เวลาตีสามครึ่ง

วันที่ 14 พ.ค. 67 แฟนเพจ “Thailand Volleyball Association สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย” ได้เผยแพร่คลิปการลงฝึกซ้อมของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก VNL 2024 
 
โดยรายละเอียดระบุว่า วันแรกของทีมชาติไทย หลังไปถึงนครริโอ เดอ จาเนโร ได้โปรแกรมลงซ้อมที่สนามแข่งขันเลย โดยมีเวลาเพียง 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ซึ่งหลังโค้ชยะ นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ได้หารึอกับแพทย์ประจำทีมแล้วลงความเห็นว่า สามารถซ้อมได้ได้เลยตามปกติ เพราะไม่มีใครป่วยหรือล้าเกินไปจากการเดินทาง

ที่สำคัญระบบการหายใจแต่ละคนค่อนข้างปกติ ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะ การเก็บตัวได้อยู่ในห้องพัก จำลองอากาศบนที่สูง ที่อาคารที่พักนักกีฬา 300 เตียง มาเกือบ 2 เดือนในช่วงของการเก็บตัว

ซึ่งหลังวอร์มกับบอล โค้ชยะ ได้ซ้อมระบบการเล่นของทีม โดยยอมรับว่ายังมีจุดที่ต้องปรับจังหวะเล็กน้อย ที่จะต้องแก้ไขในการซ้อมวันพรุ่งนี้ นัดแรกของทีมชาติไทยอันดับ 13 โลก จะ พบสหรัฐอเมริกา อันดับ 2 ของโลก  คืนวันพุธที่ 15 นี้ ตีสามครึ่ง (หรือเข้าเช้าตรู่ของวันที่ 16 พฤษภาคม)