ส.วอลเลย์บอลออกแถลงการณ์ "โค้ชด่วน" ผู้ฝึกสอนทีมลูกยางไทยลาออก

21 ก.พ. 2567 | 08:50 น.

ส.กีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศตั้ง "ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค" ขึ้นแท่นหัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงไทย โดยมี "วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์" หรือ กิ๊ฟ ทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน หลัง "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ขอพักคุมทีม 1 ปี

จากกรณีที่ นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หรือ "โค้ชด่วน" หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ขอพักคุมทีมชาติเป็นเวลา 1 ปี และเดินทางไปคุมสโมสรในลีกอินโดนีเซีย 

ล่าสุด สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศมอบหมายให้ นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หรือ "โค้ชยะ" รับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และให้วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ หรือ "กิ๊ฟ" อดีตกัปตันวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนแทน

โดยแถลงการณ์ของสมาคมฯ ระบุข้อความว่า สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยออกแถลงการณ์ การจัดผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ทั้งในร่มและชายหาด ดังนี้

ด้วยสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้รับหนังสือจากนายดนัย ศรีวัชรเมธากุล แสดงความประสงค์ขอลาออกจากการทําหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เพื่อหาประสบการเพิ่มเติมในการทําหน้าที่ผู้ฝึกสอนในต่างประเทศ โดยการรับหน้าที่หัวหน้า ผู้ฝึกสอนทีมสโมสรในประเทศอินโดนีเซีย

พร้อมด้วยนายชํานาญ ดอกไม้ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนที่ไปรับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรในประเทศอินโดนีเซียเช่นเดียวกัน เพื่อให้การเตรียมทีม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยปี 2567 ดําเนินต่อไปด้วยความเรียบร้อย

สมาคม ฯ ได้มอบหมายให้ น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ซึ่งเป็นทีมงานผู้ฝึกสอนเดิมทําหน้าท่ีหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมหญิงทีมชาติไทย และให้นางสาววิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ อดีตนักกีฬาทีมชาติไทย ชุด 7 เซียน ทําหน้าที่ผู้ช่วย ผู้ฝึกสอนแทน โดยทีมงานยังคงเป็นชุดเดิมที่ทําหน้าที่ร่วมกันมาทั้งหมด

ส่วนหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ยังคงให้ พัค กีวอน ชาวเกาหลีใต้ ทําหน้าที่ต่อไป โดยสมาคมได้กําหนดเรียกนักกีฬาวอลเลย์บอลทั้งชายและหญิง รายงานตัวเพื่อ เก็บตัวฝึกซ้อมที่อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทยตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม เป็นต้นไป

สําหรับการเตรียมทีมวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย ได้มอบหมายให้ จ่าเอก สถาพร สว่างเรือง ทําหน้าที่ผู้ฝึกสอนทีมชาย และพันจ่าอากาศเอก เพชรราช พุฒซ้อน ทําหน้าที่หัวหน้า ผู้ฝึกสอนทีมหญิง โดยมี Miss Adriana Bento Buczmiejuk ผู้ฝึกสอนชาวบราซิลทําหน้าที่ที่ปรึกษาซึ่งได้มีการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว

 

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยออกแถลงการณ์