"มาดามแป้ง" โพสต์ขอโทษ หลังฟุตบอลอุ่นเครื่อง ไทยพ่ายจอร์เจียหลุดลุ่ย

13 ตุลาคม 2566

จากผลการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง FIFA International ‘A’ Match ทีมชาติจอร์เจียเอาชนะทีมชาติไทย 8-0 มาดามแป้งโพสต์ขอบคุณนักกีฬา และขอโทษกับผลการแข่งขัน

 

 มาดามแป้ง หรือ นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย ได้ออกมาโพสต์บนเพจเฟซบุ๊กวันนี้ (13 ต.ค.) เผยถึงความรู้สึกหลังการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง FIFA International ‘A’ Match ระหว่างทีมชาติจอร์เจียและทีมชาติไทย ซึ่งผลออกมาว่าฝ่ายไทยพ่ายแพ้ไปด้วยคะแนน 8-0 

ผลการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง FIFA International ‘A’ Match ระหว่างทีมชาติจอร์เจียและทีมชาติไทย

“ในฐานะผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทยและคนรักฟุตบอล แป้งเข้าใจทุกความรู้สึกของแฟนฟุตบอลไทยดี กับผลการแข่งขันอุ่นเครื่องที่เราพบกับจอร์เจีย ตลอดระยะเวลา 16 ปี ที่แป้งทำฟุตบอลมา วันนี้เป็นหนึ่งในวันที่แป้งเสียใจ และเจ็บปวดมากที่สุดไม่ต่างกับความรู้สึกของแฟนฟุตบอลไทยทั้งประเทศ” 

“การอุ่นเครื่องครั้งนี้ มีข้อจำกัดหลายอย่างในหลายมิติ แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุปัจจัยอะไรก็ตาม แป้ง อยากขอโทษจากใจจริงสำหรับผลการแข่งขันที่เกิดขึ้น โดยพร้อมรับคำวิจารณ์ และข้อติติงทั้งหมด เพื่อนำไปเป็นบทเรียนและหลีกเลี่ยงไม่ให้ทีมชาติไทยต้องเผชิญกับสถานการณ์เช่นนี้อีก การอุ่นเครื่องกับทีมในยุโรปในครั้งนี้คงจะเป็นประสบการณ์สำคัญที่เราจะนำมาพัฒนาแนวทางการพัฒนาทีมชาติไทยให้มีความพร้อมทุกด้านมากขึ้น โดยแป้งพร้อมจะทุ่มเทแรงกายใจอย่างสุดความสามารถเพื่อเป้าหมายนั้น”

“สุดท้ายนี้ แป้งขอขอบคุณนักกีฬา ทีมผู้ฝึกสอนและสตาฟฟ์โค้ชทุกๆ คน ที่พยายามทุ่มเทให้กับการทำหน้าที่ครั้งนี้ในฐานะตัวแทนทีมชาติไทยอย่างเต็มที่แล้ว”

กราบจากใจ
มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ 
ผู้จัดการทีมชาติไทย

    
นอกจากนี้ มาดามแป้งยังฝากแฟนฟุตบอลไทย ส่งกำลังใจให้กับทีมชาติไทยในโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเอสโตเนีย ในวันที่ 17 ตุลาคม 2566 เวลา 23.00 น. ที่สนาม อา เลอ ค็อก อารีนา ถ่ายทอดสดทาง Youtube Changsuek Official และไทยรัฐทีวี