ตั๋ว 11 ใบของขวัญพิเศษ"น้องเทนนิส พาณิภัค"ในหางโจว เอเชียนเกมส์

28 ก.ย. 2566 | 09:45 น.

เรื่องเล่าความประทับใจตั๋ว 11 ใบของขวัญพิเศษแก่ "น้องเทนนิส พาณิภัค" และครอบครัว ในหางโจว เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19

สำนักข่าวซินหัว รายงานเรื่องเล่าเกี่ยวกับความประทับใจว่าในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เทควันโดหญิง รุ่น 49 กิโลกรัม ที่น้องเทนนิส พาณิภัค ตัวแทนทีมชาติไทยได้ผ่านเข้าชิงฯ และครอบครัวของเธอได้ตั๋วเข้าชมการแข่งขันจากคนท้องถิ่นถึง 11 ใบ ซึ่งถือว่ามีความหมายมากกว่าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ เพราะในนัดดังกล่าวตั๋วเข้าชมได้ถูกจำหน่ายจดหมดแล้ว

 

โดยเนื้อหาที่สำนักข่าวซินหัวรายงาน ระบุว่า สำหรับนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยชื่อดังอย่าง "พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ" หรือ "เทนนิส" ชัยชนะของเธอจากการแข่งขันเทควันโดหญิง รุ่น 49 กิโลกรัม ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 หรือหางโจว เอเชียนเกมส์ ณ นครหางโจว มณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของจีน มีความหมายมากกว่าเหรียญทอง โดยเฉพาะเมื่อครอบครัวของเธอได้รับบัตรเข้าชมการแข่งขันฟรีจากคนท้องถิ่นถึง 11 ใบ

ตั๋ว 11 ใบของขวัญพิเศษ"น้องเทนนิส พาณิภัค"ในหางโจว เอเชียนเกมส์
 

ก่อนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศกับกัวชิง นักกีฬาของจีน ครอบครัวของเทนนิสวนเวียนอยู่ใกล้สำนักงานจำหน่ายบัตรเข้าชมอย่างกังวลใจ รวมถึงทารกน้อยที่เดินทางไกลจากไทยมาให้กำลังใจเธอ โดยพี่สาวของเทนนิสเล่าว่าเธอกับพ่อมักมาให้กำลังใจน้องสาวเสมอ และการแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ทั้งครอบครัว 12 คน เดินทางมาถึงหางโจวเพื่อเชียร์เธอ ซึ่งตอนมาถึงสนามแข่งขัน พวกเขามุ่งหน้าไปซื้อบัตรเข้าชมทันทีแต่พบว่าหมดแล้ว

ครอบครัวน้องเทนนิส เดินทางมาเชียร์หางโจวเกมส์ เอเชียนเกมส์

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศนี้ได้รับความสนใจจากบรรดาผู้ชมอย่างมากเนื่องด้วยชื่อเสียงของกัวชิงในฐานะตัวเต็ง ครั้นเจ้าหน้าที่ประจำสนามแข่งขันเทควันโดรับทราบสถานการณ์ข้างต้นของครอบครัววงศ์พัฒนกิจแล้ว มีการแจ้งข่าวถึงสื่อท้องถิ่นมารายงานเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งเพียงสองชั่วโมงหลังจากนั้น คนท้องถิ่นผู้มีน้ำใจ 11 คน ได้เข้ามาบริจาคบัตรเข้าชมเพื่อเป็นกำลังใจให้ครอบครัววงศ์พัฒนกิจ

เหยียนเยี่ยน หนึ่งในผู้บริจาคบัตรเข้าชม อธิบายว่าเธอสามารถหาโอกาสชมการแข่งขันในอนาคตได้ และอยากให้ความสำคัญกับแขกจากต่างบ้านต่างเมืองก่อน ซึ่งนี่เป็นอีกวิธีแสดงการสนับสนุนการแข่งขันเอเชียนเกมส์ด้วย โดยเหยียนเสริมว่าสำหรับสมาชิกครอบครัววงศ์พัฒนกิจที่เดินทางมาไกลมาก หากพลาดชมการแข่งขันคงจะเสียใจไม่น้อย ดังนั้นทุกคนที่เข้าใจความรู้สึกนี้ดีจึงเต็มใจมอบความช่วยเหลือ

 

ด้านพี่สาวของเทนนิสถึงกับน้ำตารื้นหลังจากรับบัตรเข้าชม เผยว่าเธอซาบซึ้งใจอย่างมากกับความช่วยเหลือทั้งหมด ทำให้มีความสุขมาก โดยท้ายที่สุด ครอบครัววงศ์พัฒนกิจได้ร่วมเป็นสักขีพยานการขึ้นไปยืนอยู่บนแท่นรับเหรียญรางวัลของนักกีฬาสาวชาวไทย ขณะเทนนิสขอบคุณผู้มอบโอกาสให้ครอบครัวของเธอได้เข้ามาเป็นกำลังใจระหว่างการแข่งขัน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่มีความหมายกับเธอมาก พร้อมย้ำว่าขอบคุณจากใจจริงสำหรับความอบอุ่นและน้ำใจจากเพื่อนๆ ชาวจีน

น้องเทนนิส พาณิภัค คว้าเหรียญทองในการแข่งขันเทควันโดหญิง รุ่น 49 กิโลกรัม

ที่มาข้อมูล-ภาพ

  • สำนักข่าวซินหัว