คลิป "บิ๊กป้อม" วิดีโอคอล ส่งกำลังใจ "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่"

23 มิ.ย. 2565 | 10:27 น.

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผยคลิป "พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ" วิดีโอคอล ให้กำลังใจทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ผ่านโค้ชด่วน สู้ศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ลีก VNL2022 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 23 มิ.ย.2565 แฟนเพจ Thailand Volleyball Association สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้เผยแพร่คลิปที่ "พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี" ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์

 

ได้โทรศัพท์เป็นแบบวีดีโอคอล สายตรงไปยัง "โค้ชด่วน" นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เพื่อให้กำลังใจนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้รับชัยชนะและทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยสามารถเก็บคะแนนฝ่าเข้าไปแข่งขันโอลิมปิค 2024 ได้สำเร็จ 

 

 

สำหรับในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ลีก 2022 หรือ VNL 2022 สัปดาห์สุดท้าย ระหว่างวันที่ 28 มิ.ย.- 4 ก.ค.65 ที่กรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรียเพื่อหาทีมเข้ารอบ 8 ทีม ไปแข่งขันในรอบสุดท้ายที่ประเทศตุรกี 

 

โปรแกรมของทีมวอลเลย์บอลสาวไทย จะเดินทางในวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน ไปเล่นสนามที่ 3 ที่กรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย โดยทีมชาติไทยมีโปรแกรมการแข่งขันอีก 4 นัดโดยจะประเดิมพบ เกาหลีใต้ ในวันพุธที่ 29 มิ.ย. เวลา 21.00  น. (ตามเวลาประเทศไทย) 30 มิ.ย.ไทย พบ โดมินิกัน ในเวลา 17.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) 2 ก.ค. ไทย พบ บราซิล ในเวลา 20.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) และนัดสุดท้าย 3 ก.ค. ไทย พบ อิตาลี ในเวลา 20.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

 

โดยก่อนหน้านี้ นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR และพบว่ามีผลเป็นบวก จำนวน 8 คน ด้วยกัน ประกอบด้วย ปิยะนุช แป้นน้อย, สุทัตตา เชื้อวู้หลิม, วัชรียา นวลแจ่ม, สุพัตรา ไพโรจน์, ศศิภาพร จันทวิสูตร, ณัฏฐณิชา ใจแสน, ฑิชากร บุญเลิศ และหัตถยา บำรุงสุข จึงทำให้ไม่สามารถลงแข่งใน 2 เกมสำคัญได้ และล่าสุดตอนนี้นักกีฬาทั้ง 8 คน ได้หายป่วยและกลับมาลงแข่งเหมือนเดิมได้แล้ว 

 

สำหรับอันดับตารางคะแนน ณ ปัจจุบันของ VNL 2022 ทีมที่มีลุ้นเข้ารอบสุดท้าย ตอนนี้ คือ ญี่ปุ่น สหรัฐ บราซิล อิตาลี ตุรกี จีน เซอร์เบีย และทีมชาติไทย ที่ลงแข่ง 8 นัด ชนะ 4 แพ้ 4 มี 12 คะแนน รั้งอันดับ 8 ของตาราง ส่วนอันดับโลกของนักตบสาวไทย มี 205 คะแนน รั้งอันดับ 14 ของโลก อยากขอฝากเชิญชวนให้แฟนๆ กีฬาวอลเลย์บอลชาวไทยช่วยกันร่วมเชียร์ทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงแข่งขันด้วย

 

ที่มา Thailand Volleyball Association สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย