ฟู้ดแพนด้า สานต่ออีกครั้ง แคมเปญ “SupportSME”

29 พ.ค. 2564 เวลา 4:38 น. 146

ฟู้ดแพนด้า สานต่ออีกครั้งกับแคมเปญ #SupportSME มูลค่ากว่า 75 ล้านบาท ช่วยเหลือ SMEs และผู้ค้าในตลาดสดที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ระลอกสาม

● โครงการช่วยเหลือเพิ่มเติมนี้จะให้ความช่วยเหลือพันธมิตรผู้ค้าและผู้ประกอบการรายย่อยกว่า 30,000 ราย

● ลดค่าคอมมิชชั่นเหลือเพียงร้อยละ 25 ตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 30 มิถุนายน 2564

● งดเก็บค่าคอมมิชชั่นกับ SMEs และพันธมิตรผู้ค้ารายใหม่ในช่วงเดือนแรกหลังลงทะเบียนเข้าสู่แพลทฟอร์มฟู้ดแพนด้า

● โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งเสริมร้านอาหารและร้านค้าชุมชนครั้งที่ 11 โดยกระทรวงพาณิชย์และกรมการค้าภายใน

● ในปีนี้ ฟู้ดแพนด้าลงทุนกว่า 200 ล้านบาทเพื่อสนับสนุน SMEs ซึ่งถือเป็นงบลงทุนมากที่สุดในบรรดาแพลทฟอร์มส่งอาหารและสินค้าในประเทศไทย   

ฟู้ดแพนด้า สานต่ออีกครั้ง  แคมเปญ “SupportSME”

ฟู้ดแพนด้า แพลทฟอร์มชั้นนำด้านการส่งอาหารและของชำแบบออน-  ดีมานด์ของไทย ประกาศสานต่อโครงการสนับสนุน SMEs ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดระลอกที่ 3 ของโรคโควิด-19 โดยแคมเปญ #SupportSME ครั้งนี้ประกอบด้วยโครงการบรรเทาทุกข์สำหรับ SMEs เช่น การลดค่าคอมมิชชั่นหรือการงดเก็บค่าคอมมิชชั่นตลอดทั้งแคมเปญ โดยคาดว่าจะสามารถช่วยเหลือ SMEs ได้กว่า 30,000 ราย

โดยก่อนหน้านี้ ฟู้ดแพนด้าร่วมมือกับกรมการค้าภายในและกระทรวงพาณิชย์เพื่อดำเนินโครงการสนับสนุน SMES รวมถึงผู้ขายสตรีทฟู้ดทั่วประเทศ  โดยฟู้ดแพนด้าเพิ่มงบประมาณอีกถึง 115 ล้านบาทในแคมเปญ #supportSME40 ซึ่งประกอบไปด้วยการงดเก็บค่าคอมมิชชั่นสำหรับพันธมิตรร้านค้ารายใหม่ รวมถึงการให้รหัสส่วนลดเพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคสนับสนุน SMEs ในท้องถิ่นมากขึ้น

 ฟู้ดแพนด้ายังให้การสนับสนุนการดำรงชีพของไรเดอร์ และช่วยให้ไรเดอร์ปลอดภัยขณะปฏิบัติงาน โดยทุกรายการสั่งซื้อจะเป็นแบบไร้สัมผัสโดยอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย หากไรเดอร์ติดเชื้อโควิด-19 ฟู้ดแพนด้าจะคงระดับแบทช์ของไรเดอร์คนนั้นๆ ไว้จนกว่าจะหายจากอาการป่วย สำหรับกลุ่มไรเดอร์ที่มีความขยันและรับออเดอร์อย่างต่อเนื่อง ฟู้ดแพนด้ามอบประกันโรคโควิด-19 ภายใต้ความร่วมมือระหว่างฟู้ดแพนด้ากับบริษัทประกันภัยต่างๆ เพื่อคุ้มครองไรเดอร์ทั่วประเทศและเพื่อสนับสนุนบุคลากรด่านหน้า เมื่อเร็วๆ นี้ ฟู้ดแพนด้าได้บริจาคอาหารและของใช้จำเป็นให้กับโรงพยาบาลสนามในอีกด้วย

 ระหว่างวันที่ 1 ถึง 30 มิถุนายนนี้ ฟู้ดแพนด้าจะลดการเก็บค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตรผู้ค้าปัจจุบันที่ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล (นนทบุรี สมุทรปราการ และปทุมธานี) ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างหนักจากวิกฤตครั้งล่าสุดนี้ โดยเก็บค่าคอมมิชชั่นเหลือเพียงร้อยละ 25 นอกจากนี้ SMEs รวมถึงผู้ค้าในตลาดสดรายใหม่ที่เข้าร่วมแพลทฟอร์มของฟู้ดแพนด้าจะได้รับการงดเว้นค่าคอมมิชชั่นในเดือนแรกที่สมัครเข้าร่วมอีกด้วย 

โครงการ #SupportSME ของฟู้ดแพนด้าดำเนินการอย่างสอดคล้องกับโครงการส่งเสริมร้านอาหารและร้านค้าชุมชนครั้งที่ 11 โดยกระทรวงพาณิชย์และกรมการค้าภายใน ปัจจุบัน ฟู้ดแพนด้าได้จัดสรรงบประมาณกว่า 200 ล้านบาทเมื่อรวมกับโครงการช่วยเหลือของฟู้ดแพนด้าก่อนหน้านี้เพื่อช่วยเหลือ SMEs และผู้ค้าในตลาดสด

 “ทั้งไรเดอร์ ผู้ค้า และ SMEs กว่าแสนรายดำรงชีพด้วยรายรับทุกๆ วันจากแพลทฟอร์มฟู้ดแพนด้า การแพร่ระบาดในครั้งนี้ ส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อธุรกิจรายย่อย ฟู้ดแพนด้าตระหนักถึงหน้าที่ที่จะต้องสนับสนุนพันธมิตรของเราด้วยแคมเปญ #SupportSME โครงการต่างๆ เหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่าฟู้ดแพนด้ามิได้เพียงสนับสนุน SMEs เท่านั้น แต่ยังพร้อมกระตุ้นให้ผู้บริโภคเข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยเหลืออีกด้วย” คุณอเล็กซานเดอร์ เฟลเดอร์ (Mr. Alexander Felde) ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการของฟู้ดแพนด้าประเทศไทยกล่าว

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์ซาบซึ้งใจที่ทางฟู้ดแพนด้ามุ่งมั่นและทุ่มเทในการช่วยเหลือธุรกิจร้านค้ารายย่อยในท้องถิ่นอย่างเต็มที่มาโดยตลอดในปีนี้และการที่ลูกค้าได้มีส่วนร่วมในโครงการนี้ ทำให้เราทุกฝ่ายมีโอกาสผนึกกำลังเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แบ่งปันน้ำใจและช่วยสนับสนุนธุรกิจร้านค้าและร้านอาหารในท้องถิ่นร่วมกัน เพื่อก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกันช่วยให้การส่งอาหารและสินค้ามีราคาประหยัดและเข้าถึงได้ง่าย เพื่อให้ผู้บริโภคสนับสนุนธุรกิจในท้องถิ่น

ฟู้ดแพนด้า สานต่ออีกครั้ง  แคมเปญ “SupportSME”

นอกเหนือไปจากโครงการช่วยเหลือต่างๆ เพื่อ SMEs รวมถึงผู้ค้าในตลาดสดดังกล่าวข้างต้นแล้ว ฟู้ดแพนด้ายังได้ริเริ่มให้ลูกค้าหรือผู้สั่งซื้อได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ SMEs และผู้ค้าในตลาดสดทุกร้านในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล (นนทบุรี สมุทรปราการ และปทุมธานี) โดยภายใต้แคมเปญ #SupportSME นี้ ลูกค้ามอบความช่วยเหลือได้ง่ายๆ โดยร่วมบริจาค 5 บาท ในทุกๆ การสั่งซื้อ โดยที่ฟู้ดแพนด้าจะสมทบอีก 5 บาท รวมเป็น 10 บาท ซึ่งการช่วยเหลือด้วยความร่วมมือร่วมใจทั้งจากลูกค้าและฟู้ดแพนด้านี้ จะสามารถช่วยเหลือร้านค้ารายย่อยต่างๆ ในการบริหารจัดการรายวันได้อีกด้วย

 ฟู้ดแพนด้ายังจัดสรรงบประมาณอีก 40 ล้านบาทในรูปแบบของเวาเชอร์และโปรโมชั่น (ซึ่งรวมถึงดีลซื้อ 1 แถม 1 ต่างๆ) เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคร่วมสนับสนุนธุรกิจในท้องถิ่นตลอดช่วงแคมเปญ ฟู้ดแพนด้านำเสนอดีลลดราคากว่าร้อยละ 60 ร่วมกับร้านอาหารกว่า 13,000 แห่งทั่วประเทศฟู้ดแพนด้า กับกิจกรรมล่าสุดที่ได้สนับสนุนประเทศไทยให้ก้าวผ่านการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19โครงการต่างๆ ข้างต้นเป็นโครงการล่าสุดที่ฟู้ดแพนด้าประเทศไทยดำเนินการเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ค้าขายโดยใช้แพลทฟอร์มใหม่เพื่อสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจ ช่วยเหลือไรเดอร์ให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้น และช่วยให้ผู้บริโภคได้รับอาหารหรือของชำถึงมือในราคาประหยัด ปลอดภัย และสะดวก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จุรินทร์ "เคาะ" ลดค่าGPเหลือ 25%

“จุรินทร์”ขน11แพลตฟอร์ม-ตลาดสด ช่วยประชาชนลดค่าครองชีพ

พาณิชย์ลดราคา! Lot 11 เริ่ม1 มิถุนายนนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง