"เมทัลเล็กซ์" เปิดตัว SUPER ROBOTS รวมหุ่นยนต์แขนกล ซี่รี่ส์ที่ดีที่สุดของโลกวันนี้

23 พ.ย. 2560 เวลา 7:10 น. 217
บ. รี้ด เทรดเด็กซ์ เปิดตัวส่วนการแสดงพิเศษ “METALEX SUPER ROBOTS” ครั้งแรกในอาเซียน กับการรวมหุ่นยนต์แขนกล ซี่รี่ส์ที่ดีที่สุดของโลกวันนี้ เพื่อสายการผลิตแห่งอนาคต รองรับอุตสาหกรรม 4.0 อย่างเต็มรูปแบบ โดยแบรนด์ชั้นนำระดับโลก FANUC / KAWASAKI ROBOTICS และ KUKA ในงาน “เมทัลเล็กซ์ 2017” ระหว่างวันที่ 22–25 พ.ย.นี้ ณ ไบเทค บางนา unnamed

- 23 พ.ย. 60 - น.ส.ศิริรัตน์ สังข์วิชัย ผู้อำนวยการโครงการ บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด ผู้จัดงาน “เมทัลเล็กซ์ 2017” มหกรรมเครื่องจักรและเทคโนโลยีโลหะการระดับภูมิภาค เปิดตัวส่วนการแสดงพิเศษ “METALEX SUPER ROBOTS” โชว์ทัพหุ่นยนต์แขนกล ในอาคาร 106 ซึ่งเป็นไฮไลท์ฮอลล์ของปีนี้ โดยเป็นการรวมตัวหุ่นยนต์ซี่รี่ส์ที่ดีที่สุดของโลกวันนี้ ของแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ส่งตรงจากเยอรมันและญี่ปุ่น ครั้งแรกในอาเซียน ประกอบด้วย FANUC / KAWASAKI ROBOTICS และ KUKA แสดงศักยภาพ ความแข็งแรงและแขนยาวที่สุดในโลกถึง 6 เมตร ตอบโจทย์ยกวัตถุน้ำหนักสูง ข้ามไลน์การผลิต แขนกลแสดงความแม่นยำสูงและรวดเร็วในการทำงาน และ ความสามารถในการยกวัตถุน้ำหนักสูง บนพื้นที่ติดตั้งขนาดเล็กที่สุด รองรับการผลิตอุตสาหกรรม 4.0 อย่างเต็มรูปแบบ เพื่อสายการผลิตแห่งอนาคต unnamed (2)

ดร. ชิต เหล่าวัฒนา กรรมการคลัสเตอร์หุ่นยนต์และผู้ก่อตั้งสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (FIBO) เผย ภาคอุตสาหกรรมต้องตะหนักปรับตัวสู่ 4.0 จากนี้ไปอีก 5 ปี ถ้าผู้ประกอบการไม่มีการปรับปรุงทั้งด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม ก็คงเป็นเรื่องยากที่อยู่ต่อไปได้ การที่แบรนด์ระดับโลกเลือกประเทศไทยเปิดตัวหุ่นยนต์แขนกล ซี่รี่ส์ล่าสุดของโลก ครั้งแรกในอาเซียน สะท้อนถึงบทบาทของประเทศไทยในการใช้หุ่นยนต์อุตสาหกรรมการผลิตอย่างกว้างขวาง พร้อมรองรับอุตสาหกรรมยุค 4.0 ที่จะเกิดขึ้น unnamed (3) ดาวน์โหลดอีบุ๊กแทรกข่าว