ถอดกลยุทธ์ เอพี (ไทยแลนด์) ปั้นแบรนด์ "อภิทาวน์" เป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย

25 พ.ค. 2567 | 08:24 น.

"AP" เอพี (ไทยแลนด์) ถอดกลยุทธ์  ปั้นแบรนด์อภิทาวน์เป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย เสริมแกร่ง ส่งแคมเปญใหญ่ อภิทาวน์ทั่วไทย x เชฟกะปอม  บุกเมืองศักยภาพสูง ปี67ลุยเปิด 4 โครงการใหม่ จากโรดแมปลงทุนพัฒนา 15 โครงการใหม่-พร้อมอยู่ มูลค่ากว่า 13,530 ล้าน

 

 ตลอดกว่า 33 ปี กับการพัฒนาบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม บ้านแฝด และคอนโดมิเนียม รวมกว่า 400 โครงการ  ที่กระจายตัวทุกทำเลคุณภาพทั่วกรุงเทพและปริมณฑล  สำหรับบริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) หรือ AP ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย นำประสบการณ์ความเชี่ยวชาญในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยและพื้นที่คุณภาพเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนเมือง ขยายการลงทุนพัฒนาโครงการผ่านแบรนด์ “อภิทาวน์” ที่จะนำเสนอโปรดักส์บ้านรูปแบบใหม่ ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะแต่ละภูมิภาค

 

 เพื่อให้มั่นใจว่าจะตอบโจทย์รองรับดีมานด์และไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของลูกค้าในทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทยนายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์  บมจ. เอพี ไทยแลนด์ เปิดเผยว่าเอพี(ไทยแลนด์) เสริมความแกร่งแผนขยายบุกตลาดต่างจังหวัด ต่อยอดแบรนด์ “อภิทาวน์” ภายใต้จุดยืน “อภิทาวน์-บ้านคุณภาพที่ยกระดับการใช้ชีวิตจากเอพี”ตอกยํ้าการเป็นผู้นำในธุรกิจพัฒนาอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยที่ไม่เคยหยุดนิ่ง

โดยปีนี้แบรนด์อภิทาวน์ก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 กับการขยายการพัฒนาโครงการที่เติบโตอย่างเป็นรูปธรรมนำเสนอบ้านคุณภาพผ่านโปรดักต์ที่หลากหลาย ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และบ้านแฝดเข้าไปครองความเชื่อมั่นจากลูกค้าครอบครัวในจังหวัดต่างๆ ด้วย  โรดแมปการลงทุนพัฒนาโครงการที่ต่อเนื่อง รวมทั้งสิ้น 15 โครงการใหม่และพร้อมอยู่ มูลค่าโครงการกว่า 13,530 ล้านบาท และเป็นโครงการใหม่ในปีนี้ จำนวน 4 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 3,200 ล้านบาท โดยนำร่องเปิดขาย 3 หัวเมืองแรก ได้แก่ อภิทาวน์ สุพรรณบุรี มูลค่าโครงการ 750 ล้านบาท, อภิทาวน์ ระยอง 2 มูลค่าโครงการ 950 ล้านบาท และอภิทาวน์ หาดใหญ่ มูลค่าโครงการ 800 ล้านบาท

วิทการ จันทวิมล

ที่สำคัญเอพี ตั้งใจให้อภิทาวน์เป็นมากกว่าแค่โครงการที่อยู่อาศัย นั่นคือการส่งมอบมาตรฐานใหม่ที่ยกระดับทุกประสบการณ์การใช้ชีวิตที่เหนือความคาดหมาย ผ่าน 3 กลยุทธ์หลัก

 กลยุทธ์ที่ 1 บุกลงทุนพัฒนาโครงการในจังหวัดศูนย์กลางเชื่อมต่อเขตเศรษฐกิจในภูมิภาค มีแนวโน้มการเติบโตทางเศรษฐกิจจากหลากหลายมิติ และที่สำคัญยังเป็นตลาด Blue Ocean ที่มี ซัพพลายโครงการที่อยู่อาศัยไม่หนาแน่น แต่แข็งแกร่งด้วยกำลังซื้อชัด มีดีมานด์ลูกค้าครอบครัวรุ่นใหม่ไลฟ์สไตล์เมืองที่มีกำลังซื้อสูง มองหาบ้านคุณภาพจากบิ๊กแบรนด์ชั้นนำระดับประเทศ โดยที่ผ่านมา โครงการอภิทาวน์ในจังหวัดต่างๆ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ล่าสุดสามารถกวาดยอดขายเฉลี่ยรวมประมาณ 40-50% โดยเฉพาะอภิทาวน์ ขอนแก่น และ อภิทาวน์ ระยอง ที่กำลังเตรียมปิดการขายเฟสสุดท้ายภายในปีนี้

กลยุทธ์ที่ 2 เจาะที่ดินคุณภาพ Location in Location ทุกโครงการอภิทาวน์ ตั้งอยู่บนโลเคชันที่ดี ใกล้ทุกความสะดวกสบาย ใกล้ศูนย์กลางการทำงาน ใกล้ไลฟ์สไตล์คอมมิวนิตี้ ใกล้ตลาดชุมชนธุรกิจท้องถิ่น รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น โรงเรียน โรงพยาบาล เป็นต้น     

 กลยุทธ์ที่ 3 การพัฒนาโครงการให้เป็นส่วนหนึ่งของเมือง เริ่มต้นที่ทีม AP Design Lab ลงพื้นที่ศึกษาการใช้ชีวิตจริงของลูกค้า และนำอินไซต์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายเฉพาะตัว ประยุกต์สู่การสร้างมาตรฐานใหม่ ผ่านการออกแบบบ้าน ที่ตอบชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้ ทั้งในรูปแบบบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และบ้านแฝด ครอบคลุมครบทุกเซกเมนต์ ตั้งแต่การเริ่มต้นครอบครัว ไปจนถึงครอบครัวขนาดกลางถึงครอบครัวใหญ่

ทั้งนี้ เอพีตั้งเป้าหมายให้บ้านทุกหลังในโครงการอภิทาวน์ พร้อมที่จะส่งมอบพื้นที่คุณภาพสู่ลูกค้า ผ่านการออกแบบ Space Function รองรับทุกความต้องการทั้งวันนี้และในอนาคต ตอบการใช้งานจริงในสิ่งที่ลูกค้ามองหาที่สุด อาทิ การดีไซน์พื้นที่สำหรับนั่งเล่น พื้นที่รับประทานอาหารขนาดใหญ่ รองรับทั้งการใช้งานของครอบครัวและรับรองแขกที่มาเยือน เชื่อมต่อไปยังครัวไทยแบบปิด เมื่อขยับขึ้นมาที่ชั้นสอง Master Bedroom รวมถึงห้องนอนอีก 2-3 ห้องพร้อมห้องนํ้าในตัว โดยลูกค้าสามารถปรับฟังก์ชันเป็นห้องพระและห้องทำงานได้เช่นกัน รวมไปถึงการเลือกใช้เทคโนโลยี Home Automation ที่ใช้งานได้จริง และง่ายต่อการดูแลรักษา ในขณะที่ Façade Design เน้นการออกแบบด้วยดีไซน์โมเดิร์นวิถีเมือง แต่แฝงด้วยเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะภูมิภาค โดยไฮไลต์สำคัญอย่างพื้นที่ส่วนกลาง ที่เอพีมั่นใจว่าเหนือกว่าในทุกมิติครบครันที่สุด ด้วย ฟิตเนส 24 ชั่วโมง Co-working Lounge ดีไซน์ทันสมัย สระว่ายนํ้า สวนดีไซน์รองรับการใช้งานของสมาชิกทุกช่วงวัย เป็นต้น

 สำหรับในช่วงครึ่งปีหลังนี้ เอพีพร้อมเปิดขายโครงการใหม่ โดยจะนำร่องด้วย 3 หัวเมืองแรก อภิทาวน์ สุพรรณบุรี โลเคชันติดถนนใหญ่ ใจกลางเมืองสุพรรณฯ เพียง 3 นาที จากโรบินสันสุพรรณบุรี พรีเซล 20-21 ก.ค. เริ่ม 1.99-4.99 ล้านบาท, อภิทาวน์ ระยอง 2 ติดถนนใหญ่ ใจกลาง 3 นิคมอุตสาหกรรม เพียง 10 นาที ถึงเซ็นทรัลระยอง พรีเซล 24 - 25 ส.ค. เริ่ม 2.09 - 4.99 ล้านบาท และ อภิทาวน์ หาดใหญ่ ทำเลศักยภาพ ใกล้เมือง เพียง 5 นาที ถึงสนามบินหาดใหญ่ พรีเซลไตรมาส 4 นี้  

พร้อมส่งแคมเปญใหญ่ “อภิทาวน์ทั่วไทย” ร่วมกับ “เชฟกะปอม” นำเสนอการใช้ชีวิตผ่านบ้าน อภิทาวน์ บ้านที่สุข สงบ สบาย บ้านที่ทุกคนในครอบครัวได้มาใช้เวลาที่ดีร่วมกัน ผ่านการทําอาหารในแต่ละมื้อที่บ้าน ซึ่งในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการยํ้าภาพผู้นำอสังหาฯ ที่เข้าใจบริบทการใช้ชีวิตที่แตกต่าง สู่ความเชี่ยวชาญในการดีไซน์พื้นที่ชีวิตในแบบฉบับเอพีแล้ว ยังร่วมกันถ่ายทอดเสน่ห์ครอบครัวไทย เรื่องราวอาหารรสมือแม่ และการกลับบ้าน “อภิทาวน์” จุดหมายของการยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในแต่ละจังหวัด ทุกมิติเติมเต็มทุกความหมายบ้านที่ชาร์จพลังชีวิต