Leedvant บุกตลาดเฟอร์นิเจอร์-วัสดุตกแต่งบ้านในไทย

04 มี.ค. 2567 | 12:15 น.

Leedvant แพลตฟอร์มจำหน่ายสินค้าเฟอร์นิเจอร์-วัสดุตกแต่งบ้านนำเข้าจากญี่ปุ่น รุกตลาดประเทศไทย จัดเต็มโปรโมชัน เพิ่มช่องทางการขาย ตั้งเป้า 3 ปียอดขายโต 100 ล้านบาท

ตลาดสินค้าและของตกแต่งบ้านในประเทศไทยถือเป็นธุรกิจที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจ เมื่อเทียบกับศักยภาพในการเติบโตกับประเทศอื่นๆ ในอาเซียน โดยได้รับอานิสงค์จากภาคการบริการและท่องเที่ยวที่พลิกฟื้น และความต้องการที่พักอาศัยที่มีการตกแต่งเรียบง่ายผ่อนคลาย ซึ่งจากแนวโน้มความต้องการดังกล่าว ทำให้ผู้ประกอบการรายใหม่ๆเล็งเห็นโอกาสทางตลาด

 

เช่นเดียวกับแบรนด์ LeedvantLeedvant (ลีดแวนท์) แพลตฟอร์มจัดจำหน่ายสินค้าวัสดุและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ก็เห็นโอกาสและเข้ามาทดลองทำตลาด โดย นายริวอิชิ มัสซึนามิ ผู้อำนวยการ บริษัท ทริปโป (ไทยแลนด์) จํากัด หรือ Leedvant (ลีดแวนท์) เปิดเผยว่าได้เล็งเห็นช่องว่างทางการตลาดในเมืองไทยที่ยังไม่มีเครือข่ายร้านวัสดุและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านนำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรงมากนัก

 

ดังนั้นบริษัทจึงได้มีการทดสอบตลาดเพื่อจำหน่ายสินค้าวัสดุและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน ด้วยการเปิดโชว์รูม “LEEDVANT” แฟลกชิป สโตร์ สาขาแรกในไทย ที่ชั้น 4 อาคารโมเดอร์น ทาวน์ ซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) และพบว่ามีดีมานด์ความต้องการสินค้าวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้านที่เติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

Leedvant บุกตลาดเฟอร์นิเจอร์-วัสดุตกแต่งบ้านในไทย
 

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของ Leedvant ประกอบไปด้วย ดีไซน์เนอร์ สถาปนิก บริษัทตกแต่งภายใน บริษัทก่อสร้างบ้าน  ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มธุรกิจโรงแรม และกลุ่มลูกค้าบ้าน กลุ่มที่ต้องการรีโนเวทหรือปรับปรุงที่พักอาศัยที่มีชื่นชอบสินค้าและไลฟ์สไตล์แบบญี่ปุ่นโดยเฉพาะ โดยบริษัทตั้งเป้าหมายจะสามารถสร้างยอดขายได้กว่า 100 ล้านบาทภายในสิ้นปี 2569    

                    

"พฤติกรรมผู้บริโภคสนใจการตกแต่งบ้านเองเพิ่มมากขึ้น ขณะที่ผู้ประกอบการโรงแรมหรือโครงการอสังหาริมทรัพย์ มีการออกแบบและตกแต่งภายในที่มีสไตล์เฉพาะทางมากขึ้น โดยเฉพาะเทรนด์การตกแต่งที่พักอาศัยแบบญี่ปุ่นและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ในปัจจุบัน ทำให้คาดการณ์ว่าในปี 67 นี้ภาพรวมตลาดสินค้าเพื่อตกแต่งบ้านจะมีแนวโน้มเติบโตได้มากกว่า 450,000 ล้านบาท "

 

Leedvant บุกตลาดเฟอร์นิเจอร์-วัสดุตกแต่งบ้านในไทย

นาย มัสซึนามิ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับแนวทางการดำเนินธุรกิจของ Leedvant ในปีนี้ ยังมุ่งมั่นผลิตภัณฑ์คุณภาพด้วยนวัตกรรมที่โดดเด่น เพื่อตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ประหยัดพลังงาน และเป็นผลิตภัณฑ์ ESG (Environment Social และ Governance) ซึ่งเป็นเทรนด์ของผลิตภัณฑ์ที่สำคัญและสอดคล้องกับแนวทางการพัฒนาที่ยั่งยืนของโลกในปัจจุบัน ควบคู่ไปกับการขยายเครือข่ายพันธมิตรผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างในประเทศญี่ปุ่นเพิ่มมากขึ้น 

 

"ปัจจุบันเรามีพันธมิตรที่เข็มแข็ง อาทิ Nagai Co., Ltd. และ K-Mac Co., Ltd. และอีกหลากหลายบริษัท ที่มีความมุ่งมั่นและใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบมาใช้รวมทั้งกระบวนการผลิตที่ยึดแนว Eco-friendly (สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม) "

 

ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ Leedvant ได้แก่ เสื่อทาทามิ ที่ให้กลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นขนานแท้ ทำจากกระดาษญี่ปุ่นช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียและสารอินทรีย์ระเหยต่ำ (ไรฝุ่น) ชั้นวางของติดผนัง FiTIO ที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานได้หลากหลาย แผ่นรองพื้น "Otoyuka N" สําหรับควบคุมเสียงรบกวนภายในคอนโดมิเนียม พรมกันเสียงแบบกระเบื้อง ลดเสียงรบกวนจากแรงกระแทกด้านบนได้ ฟิล์มกรองแสงป้องกันความร้อนประสิทธิภาพสูง Crystal Coolia มีความโปร่งแสงเนื่องจากเป็นโครงสร้างเคลือบพิเศษที่ไม่มีชั้นโลหะ ช่วยลดความร้อนจากแสงอาทิตย์ 13%

 

 นาย มัสซึนามิ กล่าวเพิ่มเติมว่า แผนงานนอกเหนือจากโปรดักส์ ในปีนี้จะเดินหน้าพัฒนาช่องทางการขายออนไลน์ให้เชื่อมถึงกันแบบไร้รอยต่อ รองรับกลุ่มลูกค้า B2C ผ่านเว็บไซต์ และขยายฐานลูกค้าไปกลุ่มธุรกิจ B2B ให้มากขึ้น พร้อมทั้งได้จัดโปรโมชั่นพิเศษในช่วงเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ 

Leedvant บุกตลาดเฟอร์นิเจอร์-วัสดุตกแต่งบ้านในไทย