"แสนสิริ" เปิดแผน 5ปี ลุย ภูเก็ต 16โครงการ  1.5หมื่นล้าน สร้างสังคมยั่งยืน 

03 ธันวาคม 2566

“แสนสิริ” เปิดยุทธศาสตร์ 5ปี  ปักหมุด ภูเก็ต 16โครงการ  1.5หมื่นล้าน  สร้างสังคมยั่งยืน มั่นใจทำเลศักยภาพสร้างเมืองระดับโลก

 

การเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ภาคบริการ ในจังหวัดภูเก็ต หัวเมืองเศรษฐกิจสำคัญ มีแนวโน้มเติบโตสูงอย่างต่อเนื่อง  รัฐบาลให้ความสำคัญลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน ส่งผลดีต่อตลาดที่อยู่อาศัย สะท้อนจาก ดีเวลลอปเปอร์ค่ายใหญ่  ลงพื้นที่ ปักหมุดพัฒนาโครงการ เจาะกำลังซื้อครอบคลุมในทุกเซ็กเมนต์ ทั้งบ้านแนวราบ คอนโดมิเนียม รวมถึงพูลวิลล่าหรู โดยเฉพาะค่ายใหญ่อย่าง “แสนสิริ”ผู้บุกเบิกมาอย่างยาวนาน ด้วยศักยภาพที่แข็งแกร่งของความเป็นเมืองชายทะเล จุดหมายปลายทางท่องเที่ยวระดับโลก ดังนั้นในทุกทำเลของภูเก็ตจึงเป็นที่นิยมของชาวไทยและต่างชาติอย่างไม่ขาดสาย

 นายอภิชาติ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI  ผู้นำกลุ่มธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของประเทศ เปิดเผยว่า แสนสิริให้ความสำคัญกับการพัฒนาที่อยู่อาศัยในหัวเมืองใหญ่อย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะภูเก็ตที่แสนสิริเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดอสังหาริมทรัพย์ซึ่งได้กำหนดเป็น “Strategic Location” หรือพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญในการดำเนินธุรกิจของแสนสิริ  

อภิชาติ จูตระกูล

โครงการคอนโดมิเนียมในภูเก็ต

5ปี ปูพรม16โครงการ 1.5หมื่นล้าน

 ล่าสุดได้วางแผนกลยุทธ์ 5 ปี (2566-2570) เพื่อเปิดตัวโครงการใหม่รวม 16 โครงการ คิดเป็นมูลค่ารวม 15,000 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการแนวราบ 9 โครงการ และโครงการแนวสูง 7 โครงการ ที่สำคัญ ภูเก็ตมีศักยภาพการเติบโตสูง โดยแสนสิริ พร้อมขยายการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันอยู่ระหว่างการพูดคุยกับ Business Partner  รวมถึงผู้ประกอบการท้องถิ่น เพื่อหาโอกาสในการลงทุนและพัฒนาโครงการร่วมกัน

 

โครงการแนวราบ

ทั้งนี้แสนสิริเป็นหนึ่งในบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นผู้บุกเบิกตลาดที่อยู่อาศัยในภูเก็ตมาอย่างยาวนาน ได้รับความเชื่อมั่นไว้วางใจเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดภูเก็ตมากกว่า 15 ปี ผ่านโครงการแนวราบและแนวสูงรวม 21 โครงการ คิดเป็นมูลค่าการลงทุนสะสม 21,000 ล้านบาท สามารถตอบโจทย์ได้ทุกกลุ่มลูกค้า ครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ในทุกโปรดักส์ ทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ทุกทำเลในภูเก็ต เมื่อรวมกับโครงการใหม่ที่มีแผนลงทุนต่อเนื่องใน 5 ปี อีก 16 โครงการ จะส่งผลให้แสนสิริมีโครงการรวมกันมากถึง 37 โครงการ มูลค่ารวม 36,000 ล้านบาท 

เปิดยุทธศาสตร์ แสนสิริ บุกภูเก็ต

สร้างชุมชนยั่งยืน

ถือศีลกินผัก สร้างสังคมยั่งยืน

นอกจากการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์แล้ว แสนสิริยังมีความมุ่งมั่นตามแนวคิดการเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนอย่างยั่งยืน โดยนำเอกลักษณ์และวัฒนธรรมท้องถิ่นต่างๆ มาผสานในการออกแบบโครงการ รวมถึงมุ่งมั่นร่วมสืบสานประเพณีสำคัญระดับโลกอย่างประเพณีถือศีลกินผักซึ่งนับเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของภูเก็ตต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 รวมถึงส่งเสริมเยาวชนในพื้นที่ให้เติบโตอย่างมีคุณภาพผ่านโครงการ Sansiri Academy ที่ได้ร่วมส่งเสริมสร้างทักษะการเล่นฟุตบอลให้กับเด็ก และเยาวชนในพื้นที่กว่า 5,000 คน เพื่อให้น้องๆ เยาวชนได้ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์จากการเล่นกีฬา

พัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอล ฝึกซ้อมที่ถูกต้อง สามารถพัฒนาเป็นนักเตะมืออาชีพได้ในอนาคต ที่ผ่านมาได้มีการจัดกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กที่ภูเก็ต โดยการพาอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไปร่วมลงพื้นที่ถ่ายทอดประสบการณ์ให้เด็กๆ นอกจากนี้ ยังได้วางแผนต่อยอดในการจัดการแข่งขันให้เยาวชนในพื้นที่ได้มีเวทีในการแสดงฝีเท้าในปีหน้าอีกด้วย

พัฒนาทักษะฟุตบอล

"ภูเก็ต"World Class Tourist Destination

“ภูเก็ต” เป็นจังหวัด สำคัญทางด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศไทย เป็น World Class Tourist Destination และ World Class Investment Destination ทั้งนักลงทุนจากประเทศเอเชีย และยุโรป ที่มองหาการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตที่มีอัตราเพิ่มขึ้นทุกปี อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการตอกยํ้าถึงความสำคัญของตลาดภูเก็ต ภายในปีหน้า (2567) แสนสิริได้วางแผนเปิดตัว Sansiri Hub หรือออฟฟิศของแสนสิริขึ้นมาอย่างเป็นทางการ และจะเป็นฮับในภูมิภาค ที่พร้อมดูแล ให้บริการลูกค้าในระยะยาวอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือต่างชาติ

ข้อมูลของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พบว่าในช่วงเดือนมกราคม - กันยายน 2566 มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าภูเก็ตแล้วกว่า 8.2 ล้านคน มีรายได้รวมกว่า 2.6 แสนล้านบาท คาดว่าเมื่อถึงสิ้นปีจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาภูเก็ตถึง 10 ล้านคน และมีรายได้รวมกว่า  3 แสนล้านบาท หากพิจารณาในด้านของประชากร พบว่าภูเก็ตมีประชากรในพื้นที่กว่า 1  ล้านคน (ตามทะเบียนราษฎร 400,000 คน ประชากรแฝงสูงถึง 700,000 คน) ซึ่งนอกจากจะส่งผลดีต่อภาคการท่องเที่ยวของภูเก็ตแล้ว ยังส่งผลดีต่อภาอสังหาริมทรัพย์ให้เติบโตตามไปด้วย เห็นได้จากคอนโดมิเนียมของแสนสิริที่มียอดจำนวนผู้พักอาศัย (Occupancy Rate) สูงมาก

รวมถึงตัวเลขความสำเร็จจากการเปิดตัวตัวโครงการเดอะ เบส บูกิต ภูเก็ต (THE BASE Bukit Phuket) ที่สามารถสร้างยอดขายในช่วงพรีเซลล์ไปกว่า 50% ในส่วนของภาพรวมตลาดแนวราบ พบว่าโครงการ Pool Villa ที่เปิดขายโดยทั่วไปได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าต่างชาติ ทั้งรัสเซีย ยุโรป อเมริกาและจีน เป็นอย่างดีเช่นกัน อนาคตภาครัฐได้เตรียมแผนลงทุนในการพัฒนาระบบคมนาคมขนส่งในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตอย่างเร่งด่วนด้วยมูลค่ารวม 1.48 แสนล้านบาท

ทั้งการขยายสนามบินภูเก็ต แผนการคมนาคมทั้งถนนและระบบราง ซึ่งจะก่อให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจ กระตุ้นให้เกิดการจ้างงาน สร้างรายได้ในพื้นที่ ส่งผลให้ภูเก็ตเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยแสนสิริพร้อมสนับสนุนการเติบโตของจังหวัดภูเก็ตด้วยแผนยุทธศาสตร์การลงทุนระยะยาวอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

ล่าสุด “ภูเก็ต” ได้จัดให้มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) โครงการที่พักสีขาวสำหรับชาวต่างชาติ (ปลอดอาชญากรรมและยาเสพติด) จังหวัดภูเก็ต (Phuket Crime-Free)  ระหว่างจังหวัดภูเก็ต ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต, ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต, ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต, สำนักงานที่ดินจังหวัดภูเก็ต และสำนักงานพาณิชย์จังหวัดภูเก็ตฝ่ายหนึ่ง กับ หอการค้าจังหวัดภูเก็ต, สมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดภูเก็ต, สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต, สมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ และ Phuket Hotel Association ในการสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 

แบรนด์อันดับ 1 ในกลุ่มอสังหาฯ

ขณะเดียวกัน แสนสิริ ได้รับการคัดเลือกให้เป็น “ Most Valuable Real Estate Brand 2023” หรือ แบรนด์อันดับ 1 ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ที่มีมูลค่าแห่งอนาคตสูงสุดประจำปี 2023 มู่งสู่การเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย และการเติบโตในระดับโลก อีกทั้งสะท้อนถึงความสามารถทางการแข่งขัน นอกเหนือจากตัวเลขทางด้านยอดขายและกำไร

โดยแสนสิริยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง ตอกยํ้าผู้นำแบรนด์อันดับหนึ่งของคนอยากมีบ้านในด้านการพัฒนาโปรดักส์ และการวางกลยุทธ์การตลาดที่แข็งแกร่ง ตอบโจทย์และตรงใจกับความต้องการของผู้บริโภคในทุกเซ็กเมนต์ทั้งดีไซน์ ฟังก์ชั่น คุณภาพและบริการครอบคลุมทุกช่วงของการอยู่อาศัย พร้อมมุ่งนำเสนอไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่มากกว่า ตลอดจนส่งมอบมาตรฐานการดูแลเพื่อชีวิตดี ๆ ให้กับทุกคนในทุกวันกับแสนสิริ

ภายใต้แนวคิด Sansiri Made for Life เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าทุก Generation ทุก Segment สอดคล้องตาม DNA คือ Speed to Market พร้อมรับฟังเสียงของ Stakeholder และสร้างประโยชน์อย่างยั่งยืนแก่ผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย

นี่คือ ยุทธศาสตร์การลงทุนในจังหวัดภูเก็ต ของ” แสนสิริ” ผู้บุกเบิกสำคัญและ ผู้นำในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ของไทย นอกจากการพัฒนาโครงการคุณภาพแล้ว แล้วยังสร้างสังคมยั่งยืน ปั้นทำเลศักยภาพให้เป็นเมืองระดับโลกอีกด้วย !!!