svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

"การเคหะแห่งชาติ" เปิด8ทำเลโครงการห้องเช่าถูกวันละ 40บาท  

26 มีนาคม 2566

โอกาสทองคนอยากมีบ้าน ฟังทางนี้" การเคหะแห่งชาติ "เปิดห้องเช่าพร้อมอยู่ 8 ทำเลทองทั่วประเทศ เริ่มต้นเพียง 40 บาทต่อวัน ดีเดย์ วันนี้ - 30 เม.ย.66 ชี้ เข้าเยี่ยมชมโครงการพร้อมทำสัญญาเข้าอยู่ได้ทันที

 

ปัจจุบันมีประชาชนจำนวนไม่น้อยยที่ต้องการที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง แต่ปัญหาใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งสินเชื่อได้  การเคหะแห่งชาติ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ภายใต้สังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ผู้พัฒนาที่อยู่อาศัยรองรับกลุ่มคนทุกระดับโดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย ที่สามารถมีที่อยู่อาศัยได้อย่างเต็มภาคภูมิ ทั้งประเภทขายและเช่าในราคาจับต้องได้

 

ล่าสุด การเคหะแห่งชาติ  เปิดโครงการอาคารเช่าพร้อมอยู่ ทำเลดีทั่วประเทศ 8 โครงการ ในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ค่าเช่าเริ่มต้นเพียง 1,200 และ 1,500 บาทต่อเดือน หรือเพียงวันละ 40 และ 50 บาทเท่านั้น สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมโครงการฯ และทำสัญญาเข้าอยู่ได้ทันที ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2566

 

 

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า กว่า 50 ปีแล้วที่การเคหะแห่งชาติได้พัฒนาที่อยู่อาศัยทั้งประเภทเช่าซื้อและประเภทเช่าทั่วประเทศ โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือผู้มีรายได้น้อยและครัวเรือนเปราะบางให้ได้มีที่อยู่อาศัยที่ได้มาตรฐานในราคาที่รับภาระได้

ทุกโครงการล้วนอยู่ในที่ตั้งทำเลดี ใกล้แหล่งชุมชน ใกล้สถานที่ราชการ ใกล้แหล่งงาน สามารถประกอบอาชีพได้ใกล้กับที่พักอาศัย ช่วยลดระยะเวลาและลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้กับพี่น้องประชาชนได้อีกทางหนึ่งด้วย

แม้ปีนี้จะเป็นปีแห่งการฟื้นตัวจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แต่ภาพรวมก็ยังไม่ได้ดีขึ้น 100% ประชาชนบางส่วนกลับมามีงานทำ แต่ยังมีบางส่วนที่ต้องเริ่มต้นใหม่ ดังนั้นเรื่องที่อยู่อาศัยจึงกลายเป็นเรื่องรองจากปากท้อง การเคหะแห่งชาติจึงขอนำเสนอโครงการอาคารเช่าพร้อมอยู่ในราคาย่อมเยาทั่วประเทศ จำนวน 8 โครงการ

แบ่งเป็นพื้นที่ส่วนภูมิภาค 6 โครงการ ประกอบด้วย

  • โครงการเพชรบูรณ์ (เช่า)
  • โครงการบ้านพักข้าราชการ จ.ลำปาง
  • โครงการเคหะชุมชนฉะเชิงเทรา ระยะ 1 โครงการราชบุรี 2 (เช่า)
  • โครงการบ้านพักข้าราชการ จ.ยโสธร และ
  • โครงการเคหะชุมชนร้อยเอ็ด (เช่า)

พื้นที่กรุงเทพมหานครอีก 2 โครงการ ประกอบด้วย

  • โครงการเคหะชุมชนนวมินทร์ ในอัตราค่าเริ่มต้นเพียง 1,200 บาท และ 1,500 บาท ต่อเดือน หรือเฉลี่ยวันละ 40 และ 50 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2566 เท่านั้น

นายทวีพงษ์ กล่าวต่อว่า เงื่อนไขการเช่ามีเพียงอย่างเดียวคือ ผู้เช่าจะต้องมีรายได้ครัวเรือนไม่เกิน 30,000 บาท เพราะการเคหะแห่งชาติต้องการให้ผู้มีรายได้น้อยหรือครัวเรือนเปราะบางได้เข้าถึงที่อยู่อาศัยจริง  เพียงมาเยี่ยมชมโครงการในทำเลที่สนใจและสามารถทำสัญญาเข้าอยู่ได้ทันที โดยไม่ต้องจ่ายเงินประกันค่าเช่าห้อง และค่าประกันมิเตอร์ไฟฟ้า-น้ำประปาอีกด้วย