svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

'แสนสิริ' จ่อเปิดโครงการใหม่ทุบสถิติ คาดกำไรปี 65 สูงสุดเป็นประวัติการณ์

06 มกราคม 2566

"เศรษฐา ทวีสิน" บิ๊กแสนสิริ สวนกระแสอสังหาฯระส่ำ ลั่น! ปี 2566 เตรียมเปิดโครงการใหม่ ทำมูลค่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังเชื่อมั่นดีมานด์ตลาด ขณะคาด ผลงานปีที่ผ่านมา จะส่งผลกำไรพุ่งเกิน 4 พันล้าน ทำ New record High ในรอบ 38 ปี

6 ม.ค.2565 - จับกระแสธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดย นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI  กล่าวถึง ภาพรวมตลาดอสังหาฯ ปี 2566 ว่า มีสัญญาณบวกจากภาคการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการเปิดประเทศของจีน ขณะที่การลงทุนและการบริโภคภาคเอกชนยังมีการขยายตัวต่อเนื่อง รวมถึงล่าสุดภาครัฐได้ประกาศต่อมาตรการกระตุ้นธุรกิจอสังหาฯ ด้วยการลดค่าโอนและค่าจดจำนอง ตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค.-31 ธ.ค.2566 

 

"จากการที่ตลาดอสังหาฯ ทยอยฟื้นตัว รวมทั้งมาตรการช่วยลดภาระให้ผู้ที่ต้องการมีที่อยู่อาศัย และช่วยส่งเสริมการซื้อขายอสังหาฯ  สร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจให้ฟื้นตัวหลังวิกฤติโควิดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ขณะที่ผู้ประกอบการรายใหญ่สร้างความคึกคักให้ตลาดด้วยการรุกเดินหน้าพัฒนาโครงการอย่างต่อเนื่องส่งผลดีต่อตลาดโดยรวม"

แสนสิริ จ่อเปิดโครงการใหม่ ปี 2566 มูลค่ารวมทุบสถิติ 

ทั้งนี้ ส่งผลให้บริษัท ยังคงจะเน้น การมุ่งตอกย้ำความแข็งแกร่งในธุรกิจอสังหาฯ ด้วยกลยุทธ์  "Speed to Market" การมองตลาดเร็ว-รุกไว  รับการฟื้นตัวของตลาดและดีมานต์ของลูกค้าต่างชาติ 

 

ขณะ กุญแจสำคัญซึ่งผลักดันผลงานที่ดีอย่างต่อเนื่องตลอดมาของแสนสิริ คือ การบริหารเงินสดในมือที่ดี (Cash is King) ที่ผลักดันให้แสนสิริมีสภาพคล่องสูง มีกระแสเงินสดที่มีความพร้อมในการดำเนินธุรกิจ  ล่าสุดบริษัทมีสภาพคล่องในมือรวม 15,000 ล้านบาท สนับสนุนความแข็งแกร่งในทุกสภาวการณ์และพร้อมเดินหน้าธุรกิจ โดยเตรียมพัฒนาโครงการใหม่ มูลค่ารวมมากที่สุด ทุบสถิติ New High Record ในปี 2566 

 

“แบรนด์ที่แข็งแกร่งของแสนสิริ ยังมาจากความไว้วางใจและเชื่อมั่นจากการดูแลลูกค้าอย่างดีที่สุด ที่เป็นหัวใจสำคัญของแสนสิริ จนส่งผลให้แสนสิริเป็นแบรนด์อันดับหนึ่ง ครองใจลูกค้าอย่างต่อเนื่องยาวนานติดต่อกันถึง 5 ปีซ้อน รวมทั้งผลักดันผลงานที่แข็งแกร่ง"
 

ปี 2565 กำไรทะลุ 4 พันล้านสูงสุดรอบ 38 ปี

โดยปีที่ผ่านมาแสนสิริ Sold Out ปิดการขายโครงการที่อยู่อาศัยรวมเกือบ 20 โครงการ มูลค่ารวม 28,000 ล้านบาท คาดว่าผลประกอบการปี 2565 จะสร้างยอดขายได้ถึง 50,000 ล้านบาท  เกินเป้าหมาย ซึ่งเป็นการเติบโตเกือบ 50% จากปีก่อนที่มียอดขายรวม 33,500 ล้านบาท นับเป็นปีที่แสนสิริสามารถสร้างยอดขายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ 

 

รวมถึงคาดการณ์รายได้รวมปี 2565 จะสามารถทำได้เกินกว่า 35,000 ล้านบาท เติบโตเกือบ 20% จากปีก่อนหน้า ที่มีรายได้รวม 29,558 ล้านบาท และมียอดโอนเกือบ 37,000 ล้านบาท เกินจากเป้าหมายที่วางไว้ 

 

"ส่งผลให้แสนสิริมีกำไรสุทธิทุบสถิติ New record High พุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในรอบ 38 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท หรือคาดว่าจะมีกำไรสุทธิพุ่งสูงได้เกินกว่า 4,000 ล้านบาท และสามารถเสนอบอร์ดพิจารณาจ่ายปันผลได้ไม่ต่ำกว่า 0.10 บาทต่อหุ้น"