ซีอีโอ ซีพี "ศุภชัย เจียรวนนท์" ปลื้มได้บริจาคโลหิต ช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์

13 มิ.ย. 2567 | 10:09 น.

ซีอีโอ ซีพี "ศุภชัย เจียรวนนท์" ปลื้มได้บริจาคโลหิต ช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ชวนผู้บริหาร พนักงาน รวมใจบริจาคโลหิตตลอดปีมหามงคลเพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวง 72 พรรษา ตั้งเป้า 10 ล้านซีซี

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยว่า รู้สึกปลื้มใจที่ได้ร่วมบริจาคโลหิตในโครงการ “เครือเจริญโภคภัณฑ์ ทำความดีด้วยการบริจาคโลหิต”ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ซีพีจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา สอดคล้องตามพระราชปณิธาน “สืบสาน รักษา ต่อยอด”  


โดยซีพีตั้งเป้าหมายให้ผู้บริหารและพนักงานทั่วประเทศบริจาคโลหิตจำนวน 10 ล้านซีซีตลอดปีมหามงคลนี้ ซึ่งคาดว่าต้องมีผู้บริจาคโลหิตไม่ต่ำกว่า 100,000 คน จึงขอชวนเชิญชวนผู้บริหาร พนักงาน จากทุกกลุ่มธุรกิจทั่วประเทศ รวมถึงประชาชนทั่วไปร่วมกันทำบุญที่ยิ่งใหญ่ การบริจาคโลหิตเป็นการแสดงออกถึงความเสียสละต่อส่วนรวม และเป็นไปตามพระราชดำริและเจตนารมณ์ของพระเจ้าอยู่หัวฯ ในการช่วยเหลือเกื้อกูล เสียสละซึ่งกันและกัน ซึ่งตลอดปีนี้ซีพีจะจัดให้มีการบริจาคโลหิตตามสถานประกอบการต่าง ๆ ของบริษัทและโรงงานในเครือฯ ทั่วประเทศ

“ซีพีทำโครงการบริจาคโลหิตมายาวนานรวม 33 ปี ริเริ่มโดย ท่านวัลลภ เจียรวนนท์ รองประธานอาวุโส เครือฯ ซึ่งร่วมกับสภากาชาดไทย  จนถึงปัจจุบันซีพีมียอดปริมาณโลหิตบริจาคสะสม กว่า 221 ล้านซีซี ซึ่งสามารถนำไปช่วยชีวิตผู้ป่วยมากกว่า 1.7 ล้านคน คุณแม่ของผมก็เป็น 1 ในผู้มีโอกาสได้รับโลหิตจากสภากาชาดไทยที่ทุกคนร่วมใจกันบริจาคมา ผมมาวันนี้นอกจากจะเป็นการทำดีเพื่อด้วยการบริจาคโลหิตเพื่อเฉลิมพระเกียรติฯ ยังเป็นการแสดงออกด้วยสำนึกถึงผู้บริจาคทุกคนที่ได้เสียลสละบริจาคโลหิตเพื่อต่อชีวิตให้กับผู้คนมากมายอีกด้วย” นายศุภชัย กล่าว
 

พร้อมกันนี้ซีอีโอเครือซีพี ได้เชิญชวนผู้บริหาร พนักงานและประชาชนทั่วไปมาร่วมบริจาคโลหิต  เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา เพื่อร่วมกันร้อยเรียงความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระเจ้าอยู่หัวของพวกเรา