“แรมโบ้”ฉะ“บรรยง”เป็นถึงผู้ใหญ่น่าจะเข้าใจสถานการณ์ที่ต้องร่วมมือกันแก้โควิด-19

02 ส.ค. 2564 เวลา 9:20 น.155

“แรมโบ้”ฉะ“บรรยง”เป็นถึงผู้ใหญ่มีหน้าที่การงานใหญ่โต น่าจะเข้าใจสถานการณ์บ้านเมืองที่ต้องร่วมมือกันแก้ไขโควิด ไม่ใช่นำประเด็นทางการเมืองมาพูดในขณะนี้ทั้งการยุบสภา และแก้ รธน. ย้ำนายกฯ มาตามก.ม.ต้องออกตามก.ม.

วันนี้ (2 ส.ค.64) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายบรรยง พงษ์พานิช อดีตบอร์ดการบินไทย โพสต์เฟซบุ๊ก หาทางออกให้นายกฯ ลงจากตำแหน่งฯ แก้ไขรัฐธรรมนูญ ยุบสภา และนายกฯ ต้องไม่รักษาการณ์ ซึ่งเป็นวิธีเดียวเท่านั้นที่จะยังรักษาเกียรติของชายชาติทหารไว้ได้บ้าง 

 

โดย นายเสกสกล ย้ำว่า นายกฯ ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ที่เข้ามาตามกฎหมาย และการที่นายกฯ จะยุติการปฏิบัติหน้าที่ได้นั้น ก็จะต้องเป็นไปตามกฎหมายเช่นเดียวกัน คือต้องบริหารงานจนครบเทอม

 

ขณะที่การแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิด-19 ยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะนานาประเทศก็ประสบปัญหาเช่นเดียวกัน  จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่มีผู้ที่ไม่ชอบนายกฯ ต้องออกมาเคลื่อนไหวกดดันให้ลาออก เพราะคนเหล่านั้นต้องการกลับมามีอำนาจรัฐ แต่ยืนยันว่านายกฯ และรัฐมนตรีทุกคน รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทำงานอย่างสุดความสามารถ และทำอย่างเต็มที่ไม่ได้พัก เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายลงให้ได้ 
 

นายเสกสกล ยังระบุว่า หากนายบรรยง คิดแบบไม่มีอคติกับนายกฯ หรือรัฐบาล ก็ขอให้มองอย่างรอบด้าน มองว่าที่ผ่านมานายกฯ และรัฐบาลได้ทำงานอย่างไรบ้างในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น  ซึ่งได้พยายามทำทุกวิถี ทางเพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายลงให้ได้  

 

และขณะนี้เป็นเวลาที่ทุกคนในชาติจะต้องร่วมมือกันในการแก้ไขปัญหาให้บ้านเมือง ต้องมุ่งไปที่การแก้ไขปัญหาโควิดก่อนเป็นอันดับแรก  จึงไม่ควรที่จะนำประเด็นทางการเมืองมาพูดในขณะนี้ หรือแม้แต่เรื่องยุบสภา  รวมถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้นยังเป็นการดำเนินการของรัฐสภาที่อยู่ระหว่างดำเนินการอยู่ ซึ่งนายบรรยง ถือว่าเป็นผู้ใหญ่มีหน้าที่การงานใหญ่โตตนเองก็มองว่าน่าจะคิดได้มากกว่านี้

 

"นายกฯ มีภารกิจที่ต้องรับผิดชอบต่อประเทศชาติบ้านเมือง ไม่เคยคิดที่ทิ้งปัญหาเอาตัวรอด หายใจเข้าออกคือประชาชน ความรับผิดชอบต่อประเทศชาติประชาชนยิ่งใหญ่ที่สุดกว่าชีวิตตนเอง ไม่ใช่คนขี้ขลาดตาขาวเหมือนนายบรรยง ที่คิดจะทิ้งปัญหาความทุกข์ของประชาชนเพื่อเอาตัวเองรอด นั่นไม่ใช่นิสัยของลูกผู้ชาย ชายชาติทหารอย่างนายกฯที่ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ช่วยเอาคำแนะนำของ นายบรรยง ไปใช้กับคนอื่นจะดีกว่าไหมครับ" นายเสกสกล ระบุ
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง