ศูนย์​ฉีดวัคซีน​บางซื่อ​ ปรับ​ขั้นตอนฉีดวัคซีนโควิด​ใหม่

22 ก.ค. 2564 เวลา 18:19 น.2.4k

ศูนย์​ฉีดวัคซีน​บางซื่อ​ ปรับขั้นตอนการเข้ารับวัคซีนโควิด-19 ใหม่ หวังลดความแออัด ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ-การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส

หลังจากมีการแชร์ภาพประชาชนจำนวนมากมารอต่อคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ สถานีกลางบางซื่อ ล่าสุดทางศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อได้มีการปรับเปลี่ยนขั้นตอนการดำเนินงานเพื่อลดความแออัด และ ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ พร้อมทั้งให้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าว


สำหรับข้อมูลและขั้นตอนต่างๆที่ปรับใหม่มีดังนี้


1.สำหรับผู้สูงอายุ 60ปีขึ้นไปที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่กรุงเทพมหานคร สามารถไปใช้บริการที่จุดให้บริการทั้ง 25  จุดซึ่งกรุงเทพมหานครได้เปิดให้บริการอยู่แล้วตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม 2565  จะเป็นการสะดวก ใกล้บ้าน และมีจำนวนผู้มารับบริการน้อยกว่า (คลิกอ่านข่าวที่นี่ ...เช็คสิทธิไทยร่วมใจฉีดวัคซีน 25 จุดทั่วกทม. ตั้งแต่วันนี้- 26 ก.ค. 64)


อย่างไรก็ตาม หากยังมีความประสงค์ที่จะเข้ารับบริการที่สถานีกลางบางซื่อ ขอให้มาตามเวลาเปิดของศูนย์ฯ ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ 09.00-18.00 น.  และหากสามารถจัดสรรเวลาได้ แนะนำให้ท่านมาใช้บริการช่วงบ่ายซึ่งมีผู้มารับบริการน้อยกว่า

ไทยร่วมใจฉีดวัคซีน ลงทะเบียนได้ที่นี่

2.สำหรับผู้รับบริการอายุต่ำกว่า 60ปีซึ่งต้องจองคิวล่วงหน้าไว้ก่อนแล้ว ขอให้มารับบริการตรงตามเวลานัด และสามารถใช้แอปพลิเคชัน application วัคซีนบางซื่อ ซึ่งจะทำให้สามารถลงทะเบียนด้วยตนเองจากบ้าน และสามารถที่จะรับใบคัดกรอง/ใบยินยอม และเข้าสู่จุดฉีดวัคซีนได้ทันทีโดยไม่ต้องลงทะเบียนหน้างานอีกต่อไป


 

3.ขอเปลี่ยนแปลงเวลาสำหรับการให้บริการวัคซีน สำหรับกลุ่มหญิงตั้งครรภ์ที่มีอายุครรภ์ ตั้งแต่ 12 สัปดาห์ขึ้นไป และผู้ที่มีน้ำหนักตัว 100 กิโลกรัมขึ้นไป ไม่รวมผู้ติดตาม ที่จะเข้ารับวัคซีน  รูปแบบ On-site โดยมีการเปลี่ยนแปลงเวลา เป็นช่วงบ่ายเท่านั้น ระหว่างเวลา 13.00 น. - 17.00 น. เพื่อจะได้หลีกเลี่ยงความแออัดในช่วงเช้าและเปิดโอกาสให้การบริการผู้สูงอายุเป็นไปได้โดยสะดวกยิ่งขึ้น

เปลี่ยนแปลงเวลาสำหรับการให้บริการวัคซีน สำหรับกลุ่มหญิงตั้งครรภ์

4.สำหรับผู้มารับบริการฉีดวัคซีนที่มีอายุน้อยกว่า 60 ปี สุขภาพแข็งแรง สามารถงดเว้นขั้นตอนการวัดความดันโลหิตได้โดยสมัครใจ เพื่อทำให้ลดความแออัดบริเวณจุดนี้และสามารถเข้ารับบริการในการลงทะเบียนได้เร็วยิ่งขึ้น


 

5.การให้บริการฉีดวัคซีน สำหรับพี่น้องประชาชนทั้ง 3 กลุ่ม คือกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ผู้ที่ตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไปและผู้ที่มีน้ำหนัก 100 กิโลกรัมขึ้นไป

บรรยากาศภายในศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ

แท็กที่เกี่ยวข้อง