“นิพนธ์-สรรเพชญ”ลุยแจกอาหารช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมสงขลา เป็นวันที่ 4

28 พ.ย. 2568 | 04:52 น.
อัปเดตล่าสุด :28 พ.ย. 2568 | 05:05 น.

“นิพนธ์-สรรเพชญ”ลงพื้นที่วันต่อวัน ลุยแจกอาหารผู้ประสบภัยสงขลา จาก “ครัวบุญญามณี” ต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 เร่งผนึกทุกครัวทำข้าวกล่องเพิ่ม

KEY

POINTS

  • นายนิพนธ์ และ นายสรรเพชญ บุญญามณี ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดสงขลาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4
  • "ครัวบุญญามณี" จัดทำอาหารปรุงสุกกว่า 2,000 ชุด เช่น ข้าวกล่อง ข้าวเหนียวไก่ทอด และแซนวิช เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชน
  • การช่วยเหลือมุ่งเน้นในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบหนักในอำเภอหาดใหญ่และอำเภอเมืองสงขลา รวมถึงศูนย์อพยพชั่วคราว
  • ทีมงานยืนยันจะเดินหน้าผลิตอาหารช่วยเหลือทุกวันจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย และเตรียมร่วมมือกับหน่วยงานอื่นเพื่อเพิ่มกำลังการผลิต

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2568 สถานการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่ของจังหวัดสงขลา ส่งผลกระทบต่อประชาชนจำนวนมาก โดยเฉพาะอำเภอหาดใหญ่ และ อำเภอเมืองสงขลา ซึ่งบางพื้นที่ยังประสบปัญหาน้ำท่วมขัง และต้องการการสนับสนุนด้านอาหารและสิ่งของจำเป็นอย่างเร่งด่วน 

                               “นิพนธ์-สรรเพชญ”ลุยแจกอาหารช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมสงขลา เป็นวันที่ 4

นายนิพนธ์ บุญญามณี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และอดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายสรรเพชญ บุญญามณี สส.สงขลา เดินหน้าลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 ด้วยการนำอาหารปรุงสุกและชุดยังชีพไปแจกจ่ายให้ผู้ประสบภัยในหลายจุดสำคัญ

สำหรับวันนี้ “ครัวบุญญามณี” เร่งผลิตอาหารปรุงสุกจำนวนมากตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อรองรับความต้องการในพื้นที่ โดยจัดทำ ข้าวกล่อง 1,200 กล่อง ข้าวเหนียวไก่ทอด 550 กล่อง และแซนวิชทูน่า 400 กล่อง ก่อนกระจายส่งไปยังพื้นที่ที่เข้าถึงยาก และต้องการความช่วยเหลือแบบเร่งด่วน

                     “นิพนธ์-สรรเพชญ”ลุยแจกอาหารช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมสงขลา เป็นวันที่ 4             “นิพนธ์-สรรเพชญ”ลุยแจกอาหารช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมสงขลา เป็นวันที่ 4

ด้านนายนิพนธ์ ลงพื้นที่ในเขตอำเภอหาดใหญ่ เพื่อนำอาหารไปมอบให้ประชาชนในชุมชนที่ถูกน้ำท่วมหนัก ขณะที่ นายสรรเพชญ ลงพื้นที่ในเขตอำเภอเมืองสงขลา มอบอาหารให้ผู้ประสบภัยใน ศูนย์อพยพชั่วคราวมหาวิทยาลัยทักษิณ บ้านโคกไร่ บ้านแหลมขวัญ ตำบลพะวง และชุมชนบ้านเตาอิฐ เทศบาลนครสงขลา

ทั้งนี้ “ครัวบุญญามณี” ยืนยันว่าจะเดินหน้าจัดทำอาหารกล่องและประสานหน่วยงานภาครัฐ–เอกชนเพื่อร่วมผลิตอาหารอย่างต่อเนื่องทุกวันจนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะคลี่คลาย โดยในวันพรุ่งนี้เตรียมร่วมมือกับ ครัวเนชั่น, วิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา และวิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตอาหารกล่องให้ได้มากที่สุด

                  “นิพนธ์-สรรเพชญ”ลุยแจกอาหารช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมสงขลา เป็นวันที่ 4

คณะทีมงานระบุว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ไม่เพียงเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้า แต่ยังเพื่อเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวสงขลาผ่านพ้นวิกฤตน้ำท่วมครั้งใหญ่ไปให้ได้อย่างปลอดภัย