วันนี้ (24 กันยายน 2568) ที่ทำเนียบรัฐบาล พลตำรวจตรีรุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ ถึงการเข้ามารับหน้าที่ในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นั้นมีความกังวลหรือไม่เกี่ยวกับคดีต่าง ๆ ว่า ไม่มี ก็ว่าไปตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี ที่จะแถลงในวันที่ 29-30 กันยายนนี้ โดยเฉพาะเรื่องการตรวจสอบคดีเขากระโดง และฮั้วเลือกสว. นั้น ก็ดำเนินไปตามขั้นตอนอยู่แล้ว
เมื่อถามว่า จะกำชับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอย่างไร พลตำรวจตรีรุทธพล กล่าวว่าก็กำชับตามกรอบอยู่แล้ว เพราะทำการมาได้ระดับหนึ่งแล้ว
ส่วนจะมีการปรับเปลี่ยนตัวอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) หรือไม่ พลตำรวจตรีรุทธพล ยืนยันว่า ไม่มี จะไม่มีการเปลี่ยนตัว
ผู้สื่อข่าวถามว่าหนักใจหรือไม่ที่สังคมจับตา ในเรื่องคดีดังกล่าวนี้ พลตำรวจตรีรุทธพล ยืนยันว่า ไม่หนักใจ เพร่ะทุกสิ่งทุกอย่างก็ดำเนินการไปอย่างต่อเนื่องและตามสมควร ตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยจะไม่ไปแทรกแซง และจะไม่มีการเมืองแทรกแซงด้วย