KEY
POINTS
วันที่ 5 กันยายน 2568 เมื่อเวลา 19.00น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภา ว่า ภายหลังจากที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีมติให้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้รับเลือกจากที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ให้ดำรงตำแหน่ง “นายกรัฐมนตรี คนที่ 32”
ล่าสุด นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ลงนามรับรองชื่อ นายอนุทิน ชาญวีรกูล และจะนำชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ในวันที่ 6 กันยายน 2568 นี้ เพื่อทรงมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ตามขั้นตอนต่อไป
ก่อนหน้านั้น นายอนุทิน กล่าวภายหลังได้รับการโหวตให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 32 ว่า ตั้งใจทำงานให้เต็มที่ เพราะเวลามีอยู่ไม่มาก ต้องทำงานทุกวันให้คุ้มค่าที่สุด ไม่มีวันหยุดนะ
ส่วนต้องทำงานให้หนักขึ้นใช่หรือไม่ นายอนุทิน ระบุว่า ต้องทำงานหนักมาก ให้ปัญหาที่มีอยู่คลี่คลาย
นายอนุทิน ยังกล่าว ขอบคุณพรรคประชาชน และทุกเสียงที่สนับสนุน พร้อมตอบคำถามผู้สื่อข่าวต่างประเทศ ว่า แน่นอนว่าเราจะก้าวไปในทิศทางที่ถูกต้อง move forward to the right action, definitely
ส่วนโผ ครม. นายอนุทิน ระบุว่า ขอให้ใจเย็น แต่ทั้งนี้ทุกอย่างได้เตรียมการไว้หมดแล้ว