'อนุทิน' พร้อมชิงเก้าอี้นายกฯ เผย เช้านี้ไหว้ขอพรพ่อแม่มาแล้ว

05 ก.ย. 2568 | 03:00 น.
อัปเดตล่าสุด :05 ก.ย. 2568 | 03:05 น.

'อนุทิน ชาญวีรกูล' แคนดเดตนายกฯ เดินทางถึงรัฐสภาด้วยสีหน้ามั่นใจ เผยเตรียมตัวพร้อมหลังไหว้พ่อแม่ขอพร เลี่ยงไม่ตอบคำถามเรื่องพรรคประชาชนเทคะแนนให้

KEY

POINTS

  • นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยืนยันความพร้อมในการชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
  • เปิดเผยว่าก่อนเดินทางมารัฐสภาในเช้าวันนี้ ได้ไหว้บิดามารดาเพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว
  • นายอนุทินเลี่ยงที่จะตอบคำถามผู้สื่อข่าว กรณีที่พรรคประชาชนจะเทคะแนนสนับสนุนให้

5 กันยายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางถึงอาคารรัฐสภาแล้ว ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายอนุทิน ว่าวันนี้มีความพร้อมมากน้อยขนาดไหน นายอนุทินยิ้มและพยักหน้าบอกว่า "พร้อม"

เมื่อถามต่อว่า วันนี้ได้ไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนหรือไม่ นายอนุทินตอบว่า "ไหว้พ่อไหว้แม่มาแล้ว" ก่อนที่จะยิ้มและเดินขึ้นลิฟต์ไป ถามต่อว่าหัวหน้าพรรคประชาชนบอกว่า จะเทคะแนนให้หมดคิดอย่างไร นายอนุทินยิ้มแต่ไม่ตอบอะไร

ต่อมา 09.10 น. สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคภูมิใจไทยมีการประชุมเสร็จ ประกอบกับมีเสียงแจ้งเตือนให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเข้าสู่สภา สมาชิกพรรคต่างทยอยกันออกมาจากห้องประชุม ผู้สื่อข่าวถามหลายคนบอกว่าประชุมกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว

สำหรับคนสุดท้ายที่เดินออกมาคือ นายภราดร ปริศนานันทกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอ่างทอง สังกัดพรรคภูมิใจไทย อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2. เจ้าตัวมีสีหน้ายิ้มแย้มพร้อมกับเดินมาพูดคุยกับสื่อ แจกมินิฮาร์ท และเอามือมาทำเป็นรูปหัวใจให้สื่อได้ถ่ายภาพ