กองสลากพลัส เลื่อนขายลอตเตอรี่ งวด 17 ม.ค. ยันไม่เกี่ยว DSI เรียกสอบฟอกเงิน

07 ม.ค. 2566 | 01:43 น.

กองสลากพลัส ประกาศเลื่อนขาย "ลอตเตอรี่" งวดวันที่ 17 ม.ค. 66 แบบไม่มีกำหนด "นอท" ยันไม่เกี่ยว DSI แต่เป็นเพราะสู้ราคาไม่ไหว

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ "กองสลากพลัส" ได้แจ้งเลื่อนวันเปิดจำหน่ายลอตเตอรี่ งวด 17 ม.ค. 66 แบบไม่มีกำหนด เนื่องจากสถานการณ์ ลอตเตอรี่ราคาแพง ซึ่งหากกองสลากพลัสเปิดจำหน่ายวันไหน จะได้แจ้งลูกค้าให้ทราบอีกครั้ง

 

ขณะที่  นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์  หรือ  "นอท กองสลากพลัส" ได้ชี้แจงว่า การเลื่อนเปิดขายลอตเตอรี่ของกองสลากพลัสในครั้งนี้ เพราะสู้ราคาไม่ไหว ไม่เกี่ยวกับกรณีของ DSI พร้อมยืนยันว่า ลอตเตอรี่งวดวันที่ 17 ม.ค.นี้ ยังขายตามปกติ เพียงแต่เปิดช้าเท่านั้น

 

กองสลากพลัส เลื่อนขายลอตเตอรี่  งวด 17 ม.ค. ยันไม่เกี่ยว DSI เรียกสอบฟอกเงิน

ก่อนนี้ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ออกหมายเรียกผู้บริหารกองสลากพลัส ชี้แจงปมรับเงินจากกลุ่มขบวนการฟอกเงิน วันที่ 13 มกราคมนี้ ที่ศูนย์คดียาเสพติด เพื่อดำเนินการสืบสวนสอบสวนเส้นทางการเงิน ของกลุ่มผู้กระทำความผิดเกี่ยวยาเสพติด แก๊งคอลเซ็นเตอร์ พนันออนไลน์ และอื่น ๆ

 

ขณะที่นายพันธ์ธวัช ออกมาเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ยินดีเข้ารับการตรวจสอบตามเหตุต้องสงสัยพร้อมเข้าชี้แจงและขอปฎิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับขบวนการฟอกเงิน 

 

 

อย่างไรนายพันธ์ธวัช ยังเคยให้สัมภาษณ์รายการเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand ช่อง 9 เมื่อวันที่ 5ม.ค.2566 ยืนยันรู้จัก"เอ็ดดี้"ผู้อยู่เบื้องหลัง การทำพนันออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งตำรวจกำลังตามหาตัวแต่ไม่ได้รับเงินมาฟอกเงินเพื่อทำสลากออนไลน์และย้ำว่าพร้อมจะไปให้ข้อมูลกับกรมสอบสวนคดีพิเศษวันที่ 13 ม.ค.2566