“สุวัจน์-กรณ์"เปิดป้ายพรรคชาติพัฒนากล้า ชูทีมเศรษฐกิจลุยแก้ปัญหาปากท้อง

12 ต.ค. 2565 | 07:03 น.

"สุวัจน์-กรณ์" ทำพิธีเปิดอนุสรณ์สถานรำลึก "น้าชาติ" พร้อมเปิดป้ายพรรคชาติพัฒนากล้า ย้ำความผูกพันเป็นหนึ่งเดียวกับชาวโคราช พร้อมเดินหน้าเลือกตั้งเดินเครื่องทีมเศรษฐกิจ ลุยแก้ปัญหาปากท้อง

พรรคชาติพัฒนากล้า จัดงานพิธีเปิดอนุสรณ์สถาน พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา พร้อมพิธีเปิดป้ายที่ทำการสำนักงานใหญ่พรรคชาติพัฒนากล้า ที่ จ.นครราชสีมา โดยมี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรค เป็นประธานในพิธี และคณะกรรมการบริหาร อาทิ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรค, นายกรณ์ จาติกวณิช กรรมการบริหารพรรค , นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรค , ดร.อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี สมาชิกพรรค ตลอดจนพี่น้องประชาชนชาวโคราชเข้าร่วมในพิธี เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีของ พล.อ.ชาติชาย อดีตนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคชาติพัฒนาคนแรก

                                 “สุวัจน์-กรณ์\"เปิดป้ายพรรคชาติพัฒนากล้า ชูทีมเศรษฐกิจลุยแก้ปัญหาปากท้อง
นายสุวัจน์ กล่าวขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวโคราช ที่มาร่วมงานพิธีเปิดอนุสรณ์สถาน พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ ซึ่งย้ายมาจากสำนักงานพรรคชาติพัฒนาเดิม กรุงเทพมหานคร มาไว้สำนักงานใหญ่พรรคชาติพัฒนากล้า จ.นครราชสีมา 

พร้อมกล่าวรำลึกถึง พล.อ.ชาติชาย ทั้งในฐานะนักการทูต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่นโยบายต่างประเทศ เปลี่ยนสนามรบเป็นสนามการค้า พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม การพัฒนาเขตอีสเทิร์นซีบอร์ด จนทำให้ตัวเลขการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจสูงถึงร้อยละ 10 ต่อ GDP ได้รับขนานนามว่าเป็นเสือตัวที่ 5 แห่งเอเชียในยุคนั้น เดินหน้าพัฒนาเศรษฐกิจ ปราศจากความขัดแย้งทางการเมือง 

                                “สุวัจน์-กรณ์\"เปิดป้ายพรรคชาติพัฒนากล้า ชูทีมเศรษฐกิจลุยแก้ปัญหาปากท้อง

ทั้งย้ำถึงความผูกพันเป็นหนึ่งเดียวกับชาวโคราช ผ่านโครงการ เขตอุตสาหกรรมสุรนารี, สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา, โรงกรองน้ำบ้านมะขามเฒ่า, โรงละครแห่งชาติภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี, สวนสัตว์นครราชสีมา

ส่วนความพร้อมสนามเลือกตั้ง นายสุวัจน์ กล่าวว่า อีกไม่นานประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค จะเป็นโอกาสสร้างความเชื่อมั่นในการค้าการลงทุน แล้วหลังจากนั้นก็จะเข้าสู่บรรยากาศการเลือกตั้ง เมื่อมีความชัดเจนเมื่อไหร่ ก็พร้อมสู่สนามเลือกตั้งทันที 

                               “สุวัจน์-กรณ์\"เปิดป้ายพรรคชาติพัฒนากล้า ชูทีมเศรษฐกิจลุยแก้ปัญหาปากท้อง
ส่วนจะเรียกว่า “คัมแบค” อย่างยิ่งใหญ่หรือไม่ ก็เป็นหน้าที่สมาชิกพรรคทำให้การ คัมแบค เกิดขึ้นเป็นจริง เพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชน เพื่อประโยชน์ของชาวโคราช ซึ่งวันนี้ นายกรณ์ จาติกวณิช มาร่วมงานกับเราในวันที่พรรคชาติพัฒนากล้า มีบุคลากรทางการเมืองรุ่นใหม่ ที่เข้าใจเรื่องเศรษฐกิจ มีประสบการณ์ ถือว่าเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับพรรค ทำให้บทบาทในการเข้าไปแก้ปัญหาเศรษฐกิจ มีความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

                          “สุวัจน์-กรณ์\"เปิดป้ายพรรคชาติพัฒนากล้า ชูทีมเศรษฐกิจลุยแก้ปัญหาปากท้อง
นายกรณ์ กล่าวว่า วันนี้อดีตผู้บริหาร อดีตผู้สมัครพรรคกล้า มารวมกันที่พรรคชาติพัฒนากล้ากันครบ ความท้าทายวันนี้หนีไม่พ้นเรื่องปากท้อง เรื่องเศรษฐกิจ มั่นใจว่าประสบการณ์ทางการเมือง การบริหารหลายกระทรวงของ นายสุวัจน์ และพรรคชาติพัฒนากล้า เรารวมพลังกันเพื่อตอบโจทย์ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนได้เป็นอย่างดี 

                            “สุวัจน์-กรณ์\"เปิดป้ายพรรคชาติพัฒนากล้า ชูทีมเศรษฐกิจลุยแก้ปัญหาปากท้อง
และที่มีโอกาสได้มาร่วมพิธีเปิดอนุสรณ์สถาน พล.อ.ชาติชาย ก็รู้สึกภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วม รู้สึกว่าเป็นองค์กรที่มีคุณค่าต่อสังคม ไม่ใช่เพียงแค่ช่วยพัฒนาพี่น้องชาวโคราช แต่มีบทบาทในการพัฒนาประเทศ ตั้งแต่ยุคสมัย พล.อ.ชาติชาย เป็นยุคที่รุ่งเรือง ทำมาค้าขายได้ดีที่สุด เป็นเป้าหมายของนายสุวัจน์กับตนเอง ที่จะนำบรรยากาศนั้นกลับคืนมาให้กับประเทศไทย เอาความหวังและโอกาสกลับคืนมาให้คนรุ่นใหม่