svasdssvasds

“บิ๊กป้อม”ดีใจถ้า พล.อ.ประยุทธ์ กลับมา ชี้ผลตัดสินศาลรธน.ไม่ทำรัฐบาลสะดุด

27 ก.ย. 2565 เวลา 8:39 น.

“บิ๊กป้อม"ชี้ผลศาลรธน.ตัดสินไม่ทำงานรัฐบาลสะดุด ดีใจถ้า "พล.อ.ประยุทธ์"ได้กลับมา เผยคุยส่วนตัวกันทุกวัน เมินเพื่อไทยแลนสไลด์เลือกตั้งท้องถิ่น แค่ชนะนิดหน่อยแบ่งคะแนนกันไป

วันนี้ (27 ก.ย.65) ที่ทำเนียบรัฐบาล บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาการนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี  โดยมี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และนายอธิรัช รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ยืนอยู่ด้านหลัง


โดยผู้สื่อข่าวถามว่าในวันที่ 30 ก.ย.นี้ มีข่าวว่าจะมีกลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนไหว ตรงนี้เตรียมรับมืออย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี เมื่อถามว่ามีรายงานอะไรเข้ามาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำว่า ไม่มีๆ ไม่มีรายงาน ทุกๆ อย่างปกติดี 

เมื่อถามว่าได้คุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม บ้างหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คุยทุกวัน เมื่อถามอีกว่าตอนนี้ท่านกังวลเรื่องอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่กังวลทุกเรื่อง

 

ส่วนวันที่ 30 ก.ย.นี้ จะนั่งรอฟังการวินิจฉัยวาระ 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ไหน พล.อ.ประวิตร กล่าวา “ผมก็ทำงานตามปกติ ท่านนายกฯ ก็ทำงานของท่านตามปกติ” เมื่อถามย้ำว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีความห่วงใยอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า “คุณต้องไปถาม พล.อ.ประยุทธ์ ดีกว่า อย่ามาถามผม”

เมื่อถามว่าที่บอกว่าคุยกันทุกวันเผื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จะห่วงเรื่องพายุ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ไม่ได้คุยกันเรื่องนี้เลย แต่คุยกันเรื่องส่วนตัว ตนจะไปคุยอะไรกัน


เมื่อถามว่าวันที่ 30 ก.ย.นี้ ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร รัฐบาลยังสามารถทำงานต่อไปได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไร เมื่อถามย้ำว่าหลัง 30 ก.ย.รัฐบาลยังเดินหน้าทำงานต่อไปอย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็เดินหน้า มันมีอย่างไรก็ทำอย่างนั้น 
เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังเข้าประชุม ครม.ปกติใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ประชุมอยู่แล้วทุกครั้ง โดยประชุมออนไลน์ 


ถามว่าคิดว่าทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า  "ก็ผ่านไปด้วยดี ทุกอย่างปกติ ไม่มีอะไร เลือกตั้งก็ปกติทุกอย่าง แล้วไปเอาที่ไหนมาว่าจะไม่มี"  ผู้สื่อข่าวบอกว่ารัฐมนตรีที่ยืนข้างๆ ท่านพูด ซึ่ง นายชัยวุฒิที่อยู่ข้างๆ ได้ยิ้มแหย๋ๆ ขณะที่นายสันติ และ นายอธิรัฐ ได้แต่หัวเราะ


เมื่อถามว่าถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ได้กลับมาท่านดีใจหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวด้วยน้ำเสียงหนักแน่นว่า "ดีใจ ผมดีใจทั้งนั้นแหละ" 


เมื่อถามว่าไม่กังวลอะไรใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ส่ายหัวพร้อมร้อง "วู้ จะกังวลอะไร"

 

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร ยังจะเดินทางลงพื้นที่ตามปกติใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนยังปกติทุกอย่าง และทุกอย่างก็อยู่ที่พวกคุณถาม เมื่อถามว่าเวลาท่านลงพื้นที่ดูแข็งแรงมียาดีอะไร พล.อ.ประวิตร หัวเราะพร้อมกล่าวว่า จะมาถามอะไรตน เฮ้อ  


ส่วนที่ถามว่าการเลือกตั้งนายกองค์บริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ซึ่งพรรคเพื่อไทยแลนสไลด์ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนถามว่า “แลนสไลด์ยังไง ก็ชนะไปนิดหน่อย ถือเป็นธรรมดา แบ่งคะแนนกันไป ไม่เป็นไรหรอก” 


เมื่อถามว่าจะส่งผลถึงการเลือกตั้งใหญ่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ผมจะไปรู้หรอ พอผมไม่รู้ คุณก็บอกว่าผมไม่รู้ ปัดโธ่" 


เมื่อถามว่าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะมีการปรับกลยุทธ์สู้เลือกตั้งอย่างไร พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบ พร้อมเดินออกจากไมโคโฟน 


เมื่อถามว่า การลงพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ เป็นประธานพิธีอุ้มพระดำน้ำ พรรคเพื่อไทยวิจารณ์ว่ามีการโปรยทานให้ของ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า “โอ้ย โปรยขนม เป็นประเพณีของเขา รู้จักประเพณีไหม เขาทำมา 500 ปี แล้ว”
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด