“กนกวรรณ”ปัดตอบ ปมลาออก รมช.ศึกษา-บิดา ชี้อยู่ในกระบวนการยุติธรรม

14 มิถุนายน 2565

“กนกวรรณ”ปัดตอบ กระแสลาออกจากเก้าอี้ รมช.ศึกษาธิการ และ"สุนทร" บิดา กรณีป.ป.ช. ชี้มูลความผิด บุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ชี้อยู่ในกระบวนการยุติธรรม ขณะที่นายกฯตอบสั้นๆ ได้พบ “กนกวรรณ” และสั่งการไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ (14 มิ.ย. 2565) ว่า นางกนกวรรณ  เดินทางออกจากตึกสันติไมตรี ฝั่งด้านหน้าตึกสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

 

โดยมีผู้สื่อข่าวบางส่วนดักรอสัมภาษณ์ กรณีถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดกรณีบุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในเขต จ.ปราจีนบุรี พื้นที่กว่า 150 ไร่ โดยมีชื่อบิดา คือ นายสุนทร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี และพวกร่วมด้วย

นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ถามว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีใช่หรือไม่ นางกนกวรรณ ยกมือไหว้พร้อมตอบว่า “ต้องเรียนอย่างนี้ค่ะ ตอนนี้อยู่ในกระบวนการยุติธรรม ช่วงนี้จะขอยังไม่ให้สัมภาษณ์ เดี๋ยวค่อยว่ากันว่าจะยังไงต่อ” พร้อมยกมือไหว้สื่อมวลชนอีกครั้ง

นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

ขณะที่ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าได้ติดต่อกับบิดาหรือไม่ นางกนกวรรณ ไม่ตอบคำถามแต่ยกมือไหว้เป็นครั้งที่ 3 ขณะที่เมื่อถามย้ำว่ามีกระแสเรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่ง นางกนกวรรณ ก็ยกมือไหว้อีกครั้งก่อนจะเดินขึ้นรถพร้อมตอบว่า “ขอบคุณค่ะ”

 

ส่วนคำถามว่าได้ชี้แจง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอย่างไรบ้าง นางกนกวรรณ ไม่ได้ตอบคำถามเช่นกัน และยกมือไหว้ขอบคุณสื่อมวลชนอีกครั้งหนึ่งก่อนที่จะปิดประตูรถและออกจากทำเนียบรัฐบาล

 

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์  ตอบผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบรัฐบาลเพียงสั้นๆ เมื่อถูกถามว่าได้พบและพูดคุยกับ นางกนกวรรณ ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แล้วหรือไม่ ว่า “พบแล้วๆ ก็สั่งการไป”