svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

“เสรีพิศุทธ์” เตรียมลุย สอบประมูลโครงการท่อส่งน้ำอีอีซี

09 พฤษภาคม 2565

“เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย” เตรียมตรวจสอบการประมูลโครงการท่อส่งน้ำอีอีซี หลังพบปมพิรุธหลายอย่าง  แซะ “ประยุทธ์” ชอบอ้างว่าตัวเองไร้ทุจริต แต่พอคนใกล้ชิดถูกแฉเรื่องคลิปลับกลับไม่กล้าสอบสวน

วันที่ 9 พ.ค. 65 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวขณะนำนางณัฐทนันต์ นิธิภณยางสง่า ผู้สมัคร ส.ส.เบอร์ 1 พรรคเสรีรวมไทย ยังคงลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 จ.ราชบุรี ถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งให้ตรวจสอบกรณีที่กรมธนารักษ์เตรียมเซ็นสัญญาสัมปทาน 30 ปี กับบริษัทวงษ์สยามก่อสร้าง จำกัด ในฐานะผู้ชนะการประกวดราคาโครงการท่อน้ำอีอีซีมูลค่า 2.5 หมื่นล้านบาท

 

ซึ่งมีการร้องเรียนว่าการประมูลอาจไม่โปร่งใสนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า เรื่องนี้จะต้องมีการตรวจสอบอย่างเเน่นอน ตนในฐานะ ส.ส.เเละประธาน กมธ.ปปช.จะไม่ปล่อยเรื่องนี้ไปเเน่ เพราะดูเหมือนว่าจะมีความไม่ชอบมาพากลในหลาย ๆ ด้าน 

“เสรีพิศุทธ์” เตรียมลุย สอบประมูลโครงการท่อส่งน้ำอีอีซี

"เรื่องอีอีซีถือเป็นตัวอย่างล่าสุดถึงการมีพิรุธของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์น่าจะพอทราบว่าเรื่องนี้คงจะมีอะไรตุๆ ไม่เช่นนั้นจะสั่งให้ตรวจสอบหรือ และรัฐมนตรีที่ดูเเลกรมนี้ก็เป็นคนของพรรคที่หนุนพล.อ.ประยุทธ์  จึงไม่รู้ว่ามันจะเกี่ยวกับการเตรียมซื้อกล้วยไว้เเจกใครในวันข้างหน้าหรือไม่ หรืออาจเตรียมไว้ทำอะไรในวันข้างหน้าก็ได้ เพราะพฤติกรรมคนเเวดล้อม พล.ประยุทธ์ในวันก่อนเกี่ยวกับการเเจกกล้วยคือสิ่งบ่งชี้ได้ดี จึงอยากถามพี่น้องชาวราชบุรีว่า เเบบนี้จะไว้ใจลุงตู่ได้กา"หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยกล่าว

 

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยขอให้ชาวราชบุรีเขตสามเลือกผู้สมัครของพรรคไปช่วยงานในสภา แม้วันนี้จะเป็นฝ่ายค้าน แต่ก็ช่วยชาติเรื่องการใช้อำนาจในทางมิชอบของรัฐบาลได้ หลายเรื่องที่ตรวจสอบพบพิรุธ บางเรื่องได้ข้อยุติ คนผิดก็ต้องไปพิสูจน์ตัวเอง บางคนชนะคดี บางคนเเพ้เเละรับกรรมไป

“เสรีพิศุทธ์” เตรียมลุย สอบประมูลโครงการท่อส่งน้ำอีอีซี

 

ฉะนั้นวันนี้จึงขอเสียงจากคนราชบุรีในการสนับสนุนให้พรรคเสรีรวมไทยมี ส.ส.เขตเป็นคนแรก ซึ่งนางณัฐทนันต์เป็นนักกฎหมาย หากได้รับเลือกเป็น ส.ส.จะสามารถช่วยงานพรรคและช่วยชาวบ้านได้มากกว่านี้อย่างแน่นอน

 

สำหรับบรรยากาศในการหาเสียงเช้าวันนี้ได้เดินทางไปที่สวนกล้วยไม้ ต.บางโตนด อ.โพธาราม จ.ราชบุรี และตลาดในพื้นที่ ซึ่งก็มีชาวบ้านมาสะท้อนถึงความยากลำบากในการดำรงชีวิตจากนโยบายที่ผิดพลาดของรัฐบาลเหมือนเช่นเคย

“เสรีพิศุทธ์” เตรียมลุย สอบประมูลโครงการท่อส่งน้ำอีอีซี

โดย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ได้ให้กำลังใจเเละรับที่จะนำปัญหาไปผลักดันให้เกิดการแก้ไขต่อไป พร้อมกล่าวขอบคุณประชาชนที่มาให้กำลังใจพร้อมทั้งขอเเรงใจจากชาวราชบุรีเขต 3 ให้ช่วยเลือกผู้สมัครของพรรคไปช่วยกันหยุดคอรัปชั่นที่เกิดขึ้นมากในรัฐบาลชุดนี้ ซึ่งหากปล่อยไว้อีกหนึ่งปึ บ้านเมืองคงจะเละไปกว่านี้แน่

 

เพราะดูเหมือนว่า พล.อ.ประยุทธ์ คิดแต่จะหาหนทางในการรักษาอำนาจของตัวเองเท่านั้น ไม่ได้ดูดำดูดีกับประชาชนที่กำลังอยู่ในช่วงยากลำบากทางเศรษฐกิจเลย

“เสรีพิศุทธ์” เตรียมลุย สอบประมูลโครงการท่อส่งน้ำอีอีซี

"รัฐบาลนี้คงจะอยู่ได้ด้วยการเเจกกล้วย ผมไม่ได้พูดเอง อดีตคนของพรรคพลังประชารัฐเป็นคนพูดเเละตอนนี้ใกล้อภิปรายไม่ไว้วางใจก็มีกระเเสข่าวว่าอาจจะมีการใช้กล้วยแลกกับการลงคะเเนนไว้วางใจผู้นำรัฐบาล เเม้คนในรัฐบาลจะปฏิเสธ เเต่ของเเบบนี้ถ้าไม่มีมูลสื่อมวลชนจะเขียนข่าวได้เหรอ หัวหน้ารัฐบาลชอบอ้างว่าตัวเองไม่มีเเผลทุจริต แต่พอคนใกล้ชิดถูกแฉคลิปลับ ก็ไม่มีการตั้งกรรมการสอบสวน แค่กดดันให้พ้นจากตำแหน่งไปเฉย ๆ อย่างนี้นะหรือความโปร่งใส ไร้ทุจริตแบบลุงตู่" พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว