svasdssvasds

พรรคกล้าเปิดตัว“ทีมเศรษฐกิจ” นักธุรกิจรุ่นใหม่ร่วมงานเพียบ

02 พ.ค. 2565 เวลา 3:25 น.

พรรคกล้าเปิดตัว “ทีมเศรษฐกิจ” นักธุรกิจรุ่นใหม่ นำประสบการณ์สานต่อภารกิจฟื้นเศรษฐกิจ แก้วิกฤตปากท้อง ทั้ง ดร.อัครเวช โชตินฤมล นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เทมส์ ไกรทัศน์ นักธุรกิจภาคบริการ สราวุฒิ สุวรรณรัตน์ นักธุรกิจส่งออกจิวเวลรี่ ศิริศักดิ์ เชื้อวงศ์ นักธุรกิจการเงิน

วันที่ 2 พฤษภาคม 2565 นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า กล่าวถึงทีมเศรษฐกิจของพรรคที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในการประชุมใหญ่ประจำปีเมื่อวันที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา ว่า ภารกิจของพรรคกล้าขยายใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมามีคนเก่ง มีจิตสาธารณะ อาสาเข้ามาช่วยงานพรรคในฐานะทีมงาน ผู้สมัคร พรรคกล้าจึงได้คนคุณภาพที่มีความเชี่ยวชาญในหลากหลายสาขา เชื่อมต่อคนระหว่างรุ่นได้อย่างลงตัว และพร้อมที่จะนำความสำเร็จจากประสบการณ์การทำธุรกิจ มาช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ต่อยอดภารกิจสำคัญที่สุดของพรรคในขณะนี้คือ “การสร้างรายได้ สร้างโอกาส” 


นายกรณ์ กล่าวว่า พรรคกล้าได้แต่งตั้ง นายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และอดีตรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ นั่งประธานยุทธศาสตร์ โดยมีตน และ นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรค ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทีมเศรษฐกิจ มี นายสมคิด จิรานันตรัตน์ ให้คำปรึกษาในการกำหนดนโยบายที่เหมาะสมและถูกต้องในการนำประเทศไทยเข้าสู่ระบบดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับทีมเศรษฐกิจ แต่งตั้ง นายวรวุฒิ อุ่นใจ รองหัวหน้าพรรค อดีตนายกสมาคมค้าปลีกไทยเป็น เป็นประธานทีมเศรษฐกิจ ร่วมด้วยนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่จะมาดูแลภารกิจต่าง ๆ ของพรรคประกอบด้วย 


ดร.อัครเวช โชตินฤมล นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ดูแล "เศรษฐกิจสีเทา" ด้วยภารกิจการเปลี่ยนส่วยเป็นภาษี ชูนโยบาย "กล้า Green Deal" เพื่อหารายได้เพิ่มเข้าประเทศ

นายเทมส์ ไกรทัศน์ นักธุรกิจภาคบริการ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต ดูแลภารกิจเศรษฐกิจท่องเที่ยว ร่วมกับ ดร.เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ ที่จะดูแลภารกิจเศรษฐกิจท่องเที่ยวล้านนา


นายสราวุฒิ สุวรรณรัตน์ นักธุรกิจส่งออกจิวเวลรี่รายใหญ่ ดูแลภารกิจเศรษฐกิจการส่งออก

                           พรรคกล้าเปิดตัว“ทีมเศรษฐกิจ” นักธุรกิจรุ่นใหม่ร่วมงานเพียบ
นายสืบศิษฏ์ ศานติศาสน์ ดูแลภารกิจการศึกษาเพื่ออาชีพ กำลังคน กำลังแรงงานภาคการผลิตเพื่อให้คนไทยมีทักษะใหม่ตอบโจทย์ระบบเศรษฐกิจยุคปัจจุบันและอนาคต, นายกฤษดา เฉลิมสุข อดีตนายกสมาคมโปรแกรมเมอร์ เทคโนโลยีเพื่อเศรษฐกิจ มาทำงานด้านเทคโนโลยีเพื่อเศรษฐกิจ เสริมยุทธศาสตร์ของพรรค


นอกจากนี้ยังมีคนหนุ่มรุ่นใหม่อย่าง พีเค พัสกร วรรณศิริกุล ที่เพิ่งเดินเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคกล้า แม้อายุยังน้อยแต่คร่ำหวอดอยู่ในวงการธุรกิจเศรษฐกิจสร้างสรรค์ หลากหลายมิติทั้ง การแสดง อาหาร ภาพยนตร์ โฆษณา แฟชั่น ฯลฯ 


พีเค จะเข้ามาช่วยตกผลึกวิธีคิดว่าจะส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ตอบโจทย์เศรษฐกิจรุ่นใหม่ได้อย่างไร 


นางสาวนวลลออ เทอดเกียรติกุล จะเข้ามาดูและภารกิจเศรษฐกิจนวัตกรรมการเกษตร ซึ่งความเป็นจริงคุณนวลลออ ไม่ได้เป็นเกษตรกรมาทั้งชีวิต เคยทำงานออฟฟิศในบริษัทชั้นนำของโลก ก่อนจะลาออกมาใช้ชีวิตเป็นเกษตรแนวใหม่ นำสินค้าเกษตรเข้าสู่ตลาดด้วยตัวเองจนประสบความสำเร็จ ก็จะเอาประสบการณ์เหล่านั้น มาช่วยสร้างเศรษฐกิจพรีเมี่ยม เพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกร 
นายกฤษฎา เฉลิมสุข อดีตนายกสมาคมโปรแกรมเมอร์ จะเข้ามาดูแลภารกิจเทคโนโลยีเพื่อเศรษฐกิจ


ดร.กฤษณะ ทองแก้ว ที่หายใจเข้าหายใจออกเป็นเรื่องเศรษฐกิจชุมชน ก็จะมาดูแลภารกิจส่งเสริมเศรษฐกิจในระดับฐานราก

                               พรรคกล้าเปิดตัว“ทีมเศรษฐกิจ” นักธุรกิจรุ่นใหม่ร่วมงานเพียบ
นายศิริศักดิ์ เชื้อวงศ์ นักธุรกิจการเงิน ที่จะมาดูแลเรื่องเศรษฐกิจการเงิน การลงทุน เพื่อให้ความรู้กับประชาชนเพราะการลงทุนสำคัญมากที่จะสร้างความมั่นคงในชีวิตระยะยาว


นายบุญสืบ จันทร์แจ่มสี ว่าที่ผู้สมัคร สส.ลาดพร้าว-วังทองหลาง ก่อนมาทำงานการเมืองก็ทำธุรกิจสายมาร์เก็ตติ้ง โฆษณา และแบรนด์เมเนเจอร์ อดีตผู้บริหารซัมซุงโบมาย 


และมี นางสาวกชกร คีรีโชติ นักธุรกิจสาวที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย มานั่งเป็นเลขาของทีมเศรษฐกิจด้วย 


“ทั้งหมดนี่คือทีมเศรษฐกิจของพรรคกล้า ที่จะเข้ามาช่วยกันทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนครับ” หัวหน้าพรรคกล้า กล่าว
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด