"สุวัจน์"ยันชาติพัฒนาพร้อมเลือกตั้ง ฝาก"เทวัญ"ให้ชาวโคราชช่วยสนับสนุน

14 เม.ย. 2565 | 10:49 น.

"สุวัจน์ ลิปตพัลลภ"ลั่นพรรคชาติพัฒนาพร้อมเลือกตั้งทุกเวลา ชี้จะเกิดศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม อ้อนขอฝาก "เทวัญ"ให้ชาวโคราชช่วยสนับสนุน

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดงาน "สงกรานต์โคราช แห่พระพระคันธารราฐ ลอดซุ้มประตูเมือง" ประจำปี 2565 ถึงสถานการณ์ทางการเมืองหลังปีใหม่ไทย ว่า ส่วนตัวยังมองไม่ออก เพราะการเมืองขึ้นกับสถานการณ์ ไม่มีอะไรแน่นอน แต่เชื่อว่าทุกคนเตรียมความพร้อมอยู่แล้ว เพราะเป็นช่วงปีสุดท้ายของสภาฯ ดังนั้น จะเกิดอะไรขึ้นก็ไปเลือกตั้ง แต่การใช้เวลาที่เหลือน้อยที่สุดนี้ ร่วมมือร่วมใจทำงาน เพื่อให้ประเทศผ่านพ้นวิกฤตไปให้ได้


ส่วนกรณีป้ายอวยพรปีใหม่ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หลายฝ่ายมองว่าเตรียมเลือกตั้ง นายสุวัจน์ กล่าวว่า คิดว่าเป็นป้ายที่ขึ้นมาในจังหวะวันสงกรานต์คงต้องการที่จะสื่อว่ามีความปรารถนาดี อวยพรปีใหม่คนไทย 

ส่วนจะส่งสัญญาณเลือกตั้งหรือไม่ ตอนนี้เชื่อว่าทุกพรรคพร้อมอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ส่วนการเลื่อนเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือซักฟอกรัฐบาลจะมีผลอะไรนั้น นายสุวัจน์ กล่าวว่า จะซักฟอกช่วงไหน ก็ถือว่าเป็นการเปิดประชุมสภาฯ ครั้งสุดท้าย ที่จะใช้โอกาสนี้ในการตรวจสอบรัฐบาล ช่วงไหนก็ช่วงนั้น ซึ่งขึ้นกับความเหมาะสมที่จะมีการพิจารณากันต่อไป ว่าจะเป็นเมื่อไหร่ ตนไม่ทราบว่าจะเป็นเมื่อไหร่


เมื่อถามว่าตอนนี้ได้ให้สมาชิกพรรคชาติพัฒนาลงพื้นที่ต่อเนื่องและขมักเขม้น โดยเฉพาะ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ที่มีข่าวว่าจะทวงเก้าอี้ส.ส.เขต 1 อ.เมืองนครรราชสีมา ขณะนี้ก็เห็นมีป้ายขึ้นทั่วเมือง นายสุวัจน์ กล่าวว่า ตอนนี้เราก็ลงพื้นที่กัน ที่ผ่านมาเราก็ทำงานกันอย่างหนัก โดยเฉพาะที่ จ.นครราชสีมา คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน คนโคราชต้องชาติพัฒนา 

“ผมคิดว่าเรามีความพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น โดยเฉพาะเขต 1 นายเทวัญ ลิปตพัลลภ อันนี้ต้องฝากประชาชนชาวโคราช พยายามตั้งใจที่จะทำงานให้กับคนโคราชต่อไปอยู่แล้ว” ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ระบุ

                                               \"สุวัจน์\"ยันชาติพัฒนาพร้อมเลือกตั้ง ฝาก\"เทวัญ\"ให้ชาวโคราชช่วยสนับสนุน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะในเขตบาลนครนครราชสีมา ตามถนนหนทางต่างๆ มีการขึ้นป้ายรูปภาพ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 นครราชสีมา ส่งสัญญาณว่าจะลงส.ส.ทวงเก้าอี้คืน 
 

โดยรูปภาพดังกล่าว นายเทวัญ ได้สวมเสื้อลายดอก ยืนกอดอก ยิ้มแย้มแจ่มใส พร้อมมีข้อความระบุว่า สุขสันต์วันใหม่ไทย เดินทางปลอดภัย ห่างไกลโควิด ด้วยความห่วงใยจาก เทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา โคราช...ชาติพัฒนา คนโคราช...รักจริงไม่ทิ้งกัน