‘คุณหญิงสุดารัตน์’ ค้านปิดหัวลำโพงเอื้อนายทุน

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
03 ธ.ค. 2564 เวลา 9:09 น. 370

‘คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ’  โพสต์เฟซบุ๊ก รู้สึกใจหาย  ไม่เห็นด้วย กระทรวงคมนาคม ปิดหัวลำโพง 23ธ.ค. นี้ จี้ รัฐบาลทบทวน ไม่ให้เอื้อนายทุน สร้างภาระให้ประชาชน แทน

กระแสต่อต้านการปิดสถานีรถไฟกรุงเทพ(หัวลำโพง) ศูนย์กลางการเดินทางระบบรางแห่งแรกของประเทศไทย  ดังกึกก้อง ส่งผลให้ กระทรวงคมนาคมต้องเปิดรับฟังความคิดเห็น วันอังคารที่ 14ธันวาคม 2564 ในทุกภาคส่วน  

 

ล่าสุด เมื่อวันที่2 ธันวาคม ที่ผ่านมา คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กว่า  มีความผูกพันกับสถานีรถไฟหัวลำโพง ตั้งแต่สมัยเป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในสมัยนั้น ได้มีโอกาสขึ้นรถไฟเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อนๆ หลายครั้ง รู้สึกใจหายที่ สถานีรถไฟหัวลำโพง จะปิดตัวในวันที่ 23 ธันวาคมนี้ตามดำริของท่านรัฐมนตรีคมนาคม นับตั้งแต่การเปิดบริการครั้งแรกในปี พ.ศ.2459 ผ่านมาแล้ว 105 ปี สถานีรถไฟหัวลำโพง ยังอยู่ในความทรงจำของคนไทยทุกรุ่น

‘คุณหญิงสุดารัตน์’ ค้านปิดหัวลำโพงเอื้อนายทุน

คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุ ไม่เห็นด้วยกับการยกเลิกขบวนรถไฟไปยัง สถานีรถไฟหัวลำโพง สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ใช้บริการอย่างยิ่ง เพราะเป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายในการเดินทางของประชาชนไปยังสถานีกลางบางซื่อ โดยไม่จำเป็น อีกทั้งยังสร้างภาระในการขนสัมภาระเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 

“ไม่มีประเทศไหนที่หยุดการเดินรถไฟจากสถานีแห่งแรก เพื่อใช้ประโยชน์ในทางพาณิชย์ เอื้อประโยชน์แก่นายทุนอย่างเดียว”

พร้อมทั้งเสนอทางออกว่า ให้รัฐบาลพิจารณาถึงความเดือดร้อนของประชาชนเป็นหลัก เพื่อไม่ให้กระทบกับวิถีชีวิตของประชาชนจนได้รับความเดือดร้อน

 

นอกจากนี้ ยังระบุ ประชาชนท่านใดเห็นด้วย ว่าเราควร #saveหัวลำโพง มาช่วยกันร่วมลงชื่อคัดค้านการปิดสถานีรถไฟหัวลำโพง  เพื่อให้รัฐบาลคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชนโดยเฉพาะคนตัวเล็ก มากกว่าประโยชน์ของนายทุน

 

โปรดร่วมลงชื่อตามลิงค์นี้ https://docs.google.com/.../1FAIpQLScsp6pEOsjEfT.../viewform

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง