"อุ๊งอิ๊ง"โผล่!นั่งกุนซือเพื่อไทย ด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
28 ต.ค. 2564 เวลา 6:54 น. 1.1k

"อุ๊งอิ๊ง" นั่งประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม ด้าน "สมพงษ์" ประกาศพอแล้ว ไขก๊อก หลีกทางรุ่นใหม่สร้างอนาคต

วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น พรรคเพื่อไทยจัดประชุมใหญ่สามันประจำปี 2564 ภายใต้แคมเปญ “พรุ่งนี้เพื่อไทย เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน” โดยมีวาระสำคัญ คือการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค และเลือกตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.ชุดใหม่


 

โดยนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ขึ้นปราศรัยในงานระบุว่าตอนหนึ่งว่า ถึงเวลาของคนรุ่นใหม่ มาร่วมกันสร้างอนาคต สร้างอนาคตสร้างความรู้ สร้างความปัญญา คืนศักดิ์ศรีและเสรีภาพให้กับความเป็นมนุษย์ที่ถูกรังแกทางการเมือง ตนมีความเชื่อมั่นว่าเราจะพร้อมที่จะเอาชนะข้อท่าทายต่างๆนี้ด้วยพลังเหล่านี้นั้น คือพลังเพื่อไทย ตลอด 1 ปีมีความคิดและความตั้งใจว่า เมื่ออายุครบ 80 ปี คงต้องละมือทางการเมือง เพราะแต่ละช่วงที่คิด จังหวะไม่มี แต่วันนี้ธีมของงานที่คิดอ่านออกมาใช้เวลาหลายเดือน ถือเป็นทีมคนหนุ่มเพื่ออนาคตของพรรค จึงกราบเรียนว่าเวลา โอกาส จังหวะพอดี จึงขอลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค เพื่อเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่มาทำหน้าที่ต่อ โดยตนและคณะผู้บริหารจะทำหน้าที่ เป็นคณะกรรมการสนับสนุนยุทธศาสตร์การเมืองของพรรคต่อไป

"อุ๊งอิ๊ง"โผล่!นั่งกุนซือเพื่อไทย  ด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม

นายสมพงษ์ กล่าวว่า ส่วนโครงการการเมืองพรรค เราได้มีการเพิ่มคณะที่ปรึกษาของพรรค เพื่อให้คนรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนร่วม จึงขอกล่าวว่าขอบคุณกรรมการบริหาร ส.ส.เพื่อไทย และสมาชิกพรรค ที่ให้ความร่วมมือร่วมใจนำพรรคมาถึงจุดนี้บนเส้นทางประชาธิปไตย ในเส้นทางที่มั่นคง โดยเราได้เพิ่มคณะที่ปรึกษา จากนั้นได้เชิญคุณแพทองธาร ชินวัตร ในฐานประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมใหม่ของพรรค ขึ้นมาบนเวที
 

"อุ๊งอิ๊ง"โผล่!นั่งกุนซือเพื่อไทย  ด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม  

ต่อมา น.ส.แพทองธาร ขึ้นกล่าวบนเวที ตอนหนึ่งว่า ที่ผ่านมาได้พบกับนายทักษิณ เดือนเว้นเดือน และได้พบกับนักวิทยาศาสตร์ต่างชาติจำนวนมาก ความรู้ที่ได้เจอนักวิทยาศาสตร์ต่างชาติ จะนำเข้ามาใช้ในเพื่อไทย เพื่อจะได้ให้เพื่อไทย ทำความฝันของคนไทยได้เป็นจริง

 

“ดิฉันสัมผัสการเมืองตั้งแต่ 8 ขวบ ตอนนั้น คุณพ่อทักษิณ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ตอนอายุ 9 ขวบ พ่อเป็นหัวหน้าพรรคพลังธรรม จากนั้นอีก 3 ปี พออายุ 12 ปี พ่อก่อตั้งตั้งไทยรักไทย ชื่ออยู่ในใจเสมอ”
น.ส.แพทองธาร กล่าวอีกว่า ไม่ว่าคนไทยจะคิดต่างกันอย่างไร เราทุกคนล้วนเป็นคนไทยด้วยกันและอยากเห็นประเทศไทยเจริญก้าวหน้าต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งที่สนับสนุนตน จะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ในฐานะที่ปรึกษา แม้ไม่ใช่นักการเมืองแต่ขอมุ่งมั่นตั้งใจทำงานด้วยใจจริงในฐานะคนไทยคนหนึ่ง

 

“ในฐานะลูกของคุณพ่อ ไม่เคยลืมบุญคุณแผ่นดินไทย ไม่เคยลืมพี่น้องคนไทยที่ไม่เคยลืมท่าน และท่านปรารถนาอย่างมากที่จะกลับมาแผ่นดินไทยอีกครั้ง กลับมากราบผู้มีพระคุณ” นางสาวแพทองธาร กล่าว

 

จากนั้นบรรดาสมาชิกได้พากันแห่ถ่ายภาพรวมกับน.ส.แพทองธาร กันอย่างคึกคัก

"อุ๊งอิ๊ง"โผล่!นั่งกุนซือเพื่อไทย  ด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม

 

"อุ๊งอิ๊ง"โผล่!นั่งกุนซือเพื่อไทย  ด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง