สุดารัตน์ หารือส.ว.มิตต์ รอมนีย์ แสวงหาความร่วมมือการค้าการลงทุนไทย-สหรัฐ

24 ก.ย. 2564 เวลา 7:16 น. 119

“สุดารัตน์”หารือสมาชิกวุฒิสภามิตต์ รอมนีย์ แห่งรัฐยูทาห์ ถกการรับมือการกลายพันธุ์โควิด-19 รวมถึงแสวงหาความร่วมมือการค้าการลงทุนไทย-สหรัฐ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟสบุ๊ค ระบุว่า

 

มาอเมริกาครั้งนี้ ดิฉันได้มีโอกาสได้พบหารือกับ ท่านวุฒิสมาชิก มิตต์ รอมนีย์ แห่งรัฐยูทาห์  ท่านเป็นอดีตผู้ว่าการรัฐเมสซาชูเซตส์ และผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ของพรรคริพับลิกัน เมื่อปี2012 โดยท่านได้ดำรงตำแหน่ง Committee on Health, Education, Labor & Pensions (HELP)

 

โดยได้หารือถึงความร่วมมือ ในด้านการค้า การลงทุนระหว่าง 2 ประเทศ และในภูมิภาค โดยเฉพาะผลกระทบทางเศรษฐกิจจากวิกฤติโควิด ที่ประเทศที่เป็นคู่ค้าสำคัญต้องร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด เพื่อแสวงหาแนวทางที่จะส่งเสริมการค้าระหว่างกัน 

สุดารัตน์ หารือส.ว.มิตต์ รอมนีย์ แสวงหาความร่วมมือการค้าการลงทุนไทย-สหรัฐ
 

รวมทั้งความร่วมมือในการต่อสู้กับ COVID-19 ทั้งด้านข้อมูล องค์ความรู้ วัคซีน และยา โดยเฉพาะเรื่องวัคซีนที่สหรัฐกำลังพัฒนา วัคซีน mRNA ในรุ่น 2 เพื่อต่อสู้กับเชื้อกลายพันธุ์ 

โดยดิฉันได้กล่าวถึง เอกชน และท้องถิ่นของไทยหลายแห่ง มีความพร้อม และประสงค์จะซื้อวัคซีน mRNA ที่ FDA สหรัฐ รับรองอย่างเต็มรูปแบบแล้ว เพื่อไปฉีดให้พนักงานของแต่ละบริษัท และประชาชนในแต่ละท้องถิ่น โดยใช้เงินของท้องถิ่นเอง จึงฝากท่านสว. มิตต์ รอมนีย์ ช่วยสนับสนุนการจัดหาวัคซีนให้หน่วยงานท้องถิ่น รวมทั้งเอกชนไทยด้วย
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง