svasdssvasds

“ณัฐวุฒิ”นำม็อบ Car Park ไล่ "บิ๊กตู่" 15 ส.ค.

13 ส.ค. 2564 เวลา 5:35 น. 80

“ณัฐวุฒิ” ประกาศนำขบวนม็อบ Car Park ไล่นายกพ้นตำแหน่ง 15 สิงหา นี้ ยันหลีกเลี่ยงเส้นทางเปราะบาง ไม่เอาปะทะ แจงนัดหมาย3 จุด ก่อนเคลื่อนขบวน 15.00 น.พร้อมกันทั้งประเทศ ยันไม่มีการปักหลักชุมนุม

วันที่ 13 ส.ค. 2564 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ และ แกนนำผู้จัดกิจกรรม Car Park แถลงข่าวรายละเอียดกิจกรรมนัดชุมนุม CAR PARK #ไล่ประยุทธ์ ที่ สำนักงานข่าวยูดีดี นิวส์ (UDD NEWS) แยกแคราย จ.นนทบุรี   โดยนายณัฐวุฒิ ระบุว่า กิจกรรมดังกล่าวนั้น จะจัดขึ้นวันที่ 15 สิงหาคมนี้ ซึ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ขบวนจะเคลื่อนตามเส้นทาง ที่กำหนดจุดนัดหมายไว้ 3 จุด เวลา 14.00 น. คือ

 

 จุดที่  1. บริเวณแยกราชประสงค์ ตั้งขบวนมุ่งหน้าไปพระรามสี่ - บ่อนไก- แยกคลอนตัน และ วนกลับมาที่แยกราชประสงค์ท  จุดที่2. อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มุ่งหน้าสะพานพระปิ่นเกล้า - เซ็นทรัลปิ่นเกล้า - ถนนจรัญสนิทวงศ์ วนกลับมาอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย  และจุดที่ 3. ที่พระนครศรีอยุธยาใกล้คิวรถตู้อยุธยาปาร์ค มุ่งหน้า ถนนสายเอเชีย-ถนนวิภาวดีฯ มาที่ห้าแยกลาดพร้าว

 

ทุกจุดจะเคลื่อนขบวนพร้อมกันเวลา 15.00 น. ซึ่งจะมีการปราศรัยและแสดงดนตรี ถ่ายทอดสดผ่าน เฟซบุ๊คไลฟ์ ยูทูบ ทุกช่องทาง นอกจากนี้ยังมีการประกวดการออกแบบตกแต่งรถและป้ายข้อความต่างๆ โดยทั้งประเทศสามารถส่งเข้าประกวด โดยส่งคลิปภาพทางออนไลน์ ซึ่งทีมงานจะไปรวบรวมและประกาศผลภายหลังในสัปดาห์ต่อไป

“ณัฐวุฒิ”นำม็อบ Car Park ไล่ "บิ๊กตู่" 15 ส.ค.

เมื่อถึงเวลา 18.00 น. จะหยุดขบวน และกดแตรยาวตามเวลาเพลงชาติ เพื่อเป็นสัญญาณของการขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้ออกจากตำแหน่ง ก่อนจะยุติกิจกรรม ส่วนประชาชนที่ไม่ได้มีรถส่วนตัว ก็สามารถเหมารถแท็กซี่มาร่วมขบวนหรือรอทำกิจกรรมตามเส้นทางของแต่ละขบวนได้

               

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า หลายวันมานี้มีการปะทะระหว่างตำรวจและผู้ชุมนุม จนเป็นภาพชินตา ดังนั้นการเคลื่อนขบวนครั้งนี้ จำเป็นต้องพูดคุยกันให้ชัดถึงวัตถุประสงค์ของกิจกรรม ดังนั้นตนจะขอชักธงสันติไม่ใช่ธงสงคราม และไม่ว่าจะเกิดอะไรมาก่อนหน้านี้ ตนหวังว่าวันที่ 15 สิงหาคม นี้ ทุกคนจะยุติความรุนแรงที่จะเกิดขึ้นไม่ว่าจากฝ่ายใด ทั้งนี้ในวันที่ 15 สิงหาคม นี้ ตนขอย้ำว่า จะหลีกเลี่ยงเส้นทางเฝ้าระวัง หรือพื้นที่เปราะบางที่จะถูกมาใช้เป็นเงื่อนไขให้เกิดการเผชิญหน้าได้ ทั้งทำเนียบรัฐบาล และ บ้านพัก พล.อ.ประยุทธ์ ที่กรมทหารราบที่1ฯ โดยจะไม่มีลุย ไม่มีบวก ไม่มีปะทะ ทุกอย่างจะเกิดขึ้นและจบลงตามกำหนดเวลา และทุกคนต้องกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ ตนยินดีที่จะติดต่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพร้อมที่จะเจรจาทำความเข้าใจกับทุกฝ่ายทั้งก่อนหรือหลังกิจกรรม

“ณัฐวุฒิ”นำม็อบ Car Park ไล่ "บิ๊กตู่" 15 ส.ค.

       เมื่อถามถึงการนำขบวนของแกนนำ ได้มีการแบ่งขบวนกันอย่างไร นายณัฐวุฒิ ระบุว่าตนจะไปนำขบวน จุดแยกราชประสงค์ นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุด ผู้ออกแบบกิจกรรม CarPark จะนำขบวนจากอยุธยา ส่วนที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จะมีเป็นพื้นที่ของคนหนุ่มสาวคนอื่นๆ โดยทั้งสามขบวนจะไม่ทับซ้อนกัน แต่จะรับรู้ความเคลื่อนไหวไปด้วยกัน ทำกิจกรรมพร้อมกัน ทุกขบวนจะไม่ผ่านจุดเฝ้าระวังและพื้นที่เปราะบาง ไม่มีการปักหลักชุมนุม
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง