เปิด Timeline ก่อน "นายกฯกักตัว" มีภารกิจทำอะไร-เจอใครมาบ้าง

05 กรกฎาคม 2564

เปิด Timeline ย้อนหลังก่อนที่ นายกรัฐมนตรี จะประกาศกักตัว ว่ามีภารกิจทำอะไร-เจอใครมาบ้าง หลังจาก 5 ก.ค. พบว่ามีผู้ติดเชื้อภายหลังเข้าร่วมเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เมื่อ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา

จากกรณีที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ประกาศกักตัว หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ซึ่งไปร่วมงานเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ที่จังหวัดภูเก็ตเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา เพราะเป็นงานที่พลเอกประยุทธ์ ไปเป็นประธานเปิดงานด้วยตัวเอง

ฐานเศรษฐกิจ ได้รวบรวม Timeline ข้อมูลและประมวลภาพการทำภารกิจของพลเอกประยุทธ์ก่อนหน้าที่จะประกาศกักตัวในช่วงบ่ายวันที่ 5 ก.ค. ดังนี้ 

เปิด Timeline ก่อน "นายกฯกักตัว" มีภารกิจทำอะไร-เจอใครมาบ้าง

วันที่ 1 ก.ค. 64 เปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 

  • เวลา 08.00 น. นายกรัฐมนตรีและคณะ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต 
  • เวลา 09.45 น. นายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมการคัดกรองนักท่องเที่ยว เข้า – ออก จังหวัดภูเก็ต ณ ด่านตรวจภูเก็ต  ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
  • เวลา 11.00 น. นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมติดตาม Phuket Sandbox ณ โรงแรมรอยัลภูเก็ตซิตี้ ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
  • เวลา 13.45 น. นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว “HUG THAIS HUG PHUKET” จัดโดยหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต และหอการค้าจังหวัดภูเก็ต ณ ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ภูเก็ต ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 
  • เวลา 15.30 น. นายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมความพร้อมการอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว เยี่ยมชมการฟื้นคืนสภาพของชายหาดและการบริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ณ อุทยานแห่งชาติสิรินาถ ตำบลสาคู อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
  • เวลา 17.10 น.   นายกรัฐมนตรี ต้อนรับนักท่องเที่ยว สายการบิน Singapore Airlines ณ อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต 
  • เวลา 18.40 น.   นายกรัฐมนตรีและคณะ เดินทางถึงท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ

เปิด Timeline ก่อน "นายกฯกักตัว" มีภารกิจทำอะไร-เจอใครมาบ้าง

วันที่ 2 ก.ค. 64 ทำงานอยู่ที่ทำเนียบรัฐบาล

  • เวลา 14.00 น.   นายปีร์กะ ตาปีโอละ (H.E. Mr. Pirkka Tapiola) เอกอัครราชทูตสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย เข้าอำลานายกรัฐมนตรี ในโอกาสพ้นหน้าที่ ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล 

เปิด Timeline ก่อน "นายกฯกักตัว" มีภารกิจทำอะไร-เจอใครมาบ้าง

วันที่ 3-4 ก.ค. 64 (วันเสาร์-อาทิตย์ ไม่มีภารกิจอย่างเป็นทางการ)

วันที่ 5 ก.ค. 64

- เวลา 09.30 น.   นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ครั้งที่ 2/2564 (ผ่านระบบ VDO Conference) ณ ห้อง PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

เปิด Timeline ก่อน "นายกฯกักตัว" มีภารกิจทำอะไร-เจอใครมาบ้าง

- เวลา 11.30 น.   อู มโย มยินตาน (H.E. U Myo Myint Than) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย เข้าอำลานายกรัฐมนตรีในโอกาสพ้นหน้าที่ ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

เปิด Timeline ก่อน "นายกฯกักตัว" มีภารกิจทำอะไร-เจอใครมาบ้าง
- เวลา 14.00 น. นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แจ้งกับสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลโดยสรุปว่า กรณีที่เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2564  นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องได้เดินทางไปจังหวัดภูเก็ต เพื่อเปิด Phuket Sandbox และสร้างขวัญกำลังใจแก่ประชาชนและผู้ประกอบการ แต่ภายหลังทราบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าร่วมงานดังกล่าวด้วย

เปิด Timeline ก่อน "นายกฯกักตัว" มีภารกิจทำอะไร-เจอใครมาบ้าง

นายกรัฐมนตรีจึงจะใช้เวลาช่วงนี้ ปฏิบัติหน้าที่ ด้วยการติดตามและการบริหารราชการภายในพื้นที่ของตนเอง เพื่อคลายความวิตกกังวลของภาคส่วนและบุคคลที่เกี่ยวข้อง แต่ทั้งนี้ ยืนยันว่า “นายกรัฐมนตรี ยังคงปฏิบัติภารกิจตามปกติ และติดตามสถานการณ์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด รวมทั้งไม่มีผลตรวจที่เป็นบวก และที่ผ่านมาก็มีการตรวจโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง และยังคงตรวจเป็นระยะๆต่อไป

ทั้งนี้ เพื่อให้ความมั่นใจกับประชาชนว่า ประเทศยังเดินไปข้างหน้า และสถานการณ์โควิด-19 ยังต้องดูแล และแก้ปัญหาอย่างใกล้ชิด” 

วันที่ 6 ก.ค. 64  

- เว็บไซต์ทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า เวลา 09.00 น.  นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ผ่านระบบ Video Conference
 

ที่มาข้อมูล เว็บไซต์ทำเนียบรัฐบาล