“เปรมชัย”พร้อมพวกลุ้นประกัน คดีล่าเสือดำ

13 ธ.ค. 2562 | 09:16 น.

“เปรมชัย” พร้อมพวกอีก 3 คน สวมชุดราชฑัณ เดินทางศาลเพื่อทำเรื่องขอประกันตัว ในคดีล่าเสือดำ

เปรมชัย กรรณสูต

       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ (13 ธ.ค.62 )ที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ  เจ้าหน้าที่เรือนจำนำตัว นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวก ออกจากเรือนจำมาที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ โดยเปรมชัย มีหน้าตาสดชื่น ไม่มีอาการเครียดให้เห็น ซึ่งทั้ง 3 คนสวมชุดกรมราชฑัณ เป็นครั้งแรก เพื่อทำเรื่องขอประกันตัว หลังจากเมื่อวาน ศาลฎีกาพิจารณาคำร้องขอประกันตัวไม่ทัน โดยมีพยาบาลจากกรมราชฑัณ คอยดูแลสุขภาพ เนื่องจากนายเปรมชัย เป็นโรคเบาหวาน

 

      ด้านนายวิทูล แย้มพราย ทนายความส่วนตัวได้ เดินทางมาถึงศาลก่อนที่รถของกรมราชภัณฑ์ ไม่เกิน 5 นาที่ พร้อมตอบข้อสักถามของผู้สื่อข่าวสั้นๆว่า ในวันนี้มารอคำสั่งว่า ศาลฎีกาท่านจะพิจารณาอย่างไร ซึ่งเมื่อวานนี้ ทางเราได้ทำเรื่องยื่นขอประกันตัวไปเรียบร้อยแล้ว

 

      จากกรณีที่ศาลอุทธรณ์ภาค 7 มีคำพิพากษาเพิ่มโทษ คงจำคุก นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ในคดีที่ นายเปรมชัย พร้อมพวกรวม 4 คน เข้าไปลักลอบล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก พร้อมของกลางเป็นซากเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง พร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก เหตุเกิดวันที่ 4-6 ก.พ.61

       หลังศาลอุทธรณ์พิพากษาจำคุกโทษหนักขึ้น ทนายความของ นายเปรมชัย กับพวก ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 2 แสนบาท เพื่อขอประกันตัว จำเลยที่ 1 นายเปรมชัย จำเลยที่ 2 นายยงค์ โดดเครือ คนขับรถ จำเลยที่ 4 นายธานี ทุมมาศ นายพราน เพิ่มจากเดิมในชั้นอุทธรณ์ 4 แสนบาท เป็น 6 แสนบาท เพื่อขอประกันตัวออกมาต่อสู้คดี ส่วน นางนที เรียมแสน แม่บ้าน จำเลยที่ 3 ศาลอุทธรณ์พิพากษาโทษจำคุก 1 ปี 8 เดือน ปรับ 40,000 รอลงอาญา 2 ปี จึงไม่มีการยื่นต่อสู้ในชั้นศาลฎีกาแล้ว เพราะศาลชั้นต้นและอุทธรณ์ให้รอลงอาญาเป็นระยะเวลา 2 ปีเท่ากัน

 

       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 14.00 น.เจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอทองผาภูมิ เดินทางมาสอบประวัติ นายเปรมชัย กรรณสูต ที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ และเวลา 14.40 น.เจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอทองผาภูมิ ได้สอบประวัติของนายเปรมชัย กรรณสูต แล้วเสร็จ จากนั้นจึงเดินทางกลับ ผู้สื่อข่าวจึงได้เข้าไปสอบถามว่าคุณเปรมชัย ถูกคุมขังที่แดนอะไร เจ้าหน้าที่เรือนจำ ตอบว่า ถูกคุมขังอยู่ที่แดนชาย เหมือนนักโทษชายทั่วไป