เริ่ม พ.ย.นี้ ไทย สมายล์บัส เปิดตัวเรือไฟฟ้า 9 ลำ บูม 3 เส้นทางแม่น้ำเจ้าพระยา

24 ต.ค. 2566 | 09:18 น.

ไทย สมายล์บัส เปิดตัวเรือไฟฟ้า 9 ลำ รุก 3 เส้นทางในแม่น้ำเจ้าพระยา ในอัตราค่าโดยสาร 30 บาทตลอดสาย เตรียมเปิดให้บริการภายในเดือน พ.ย.นี้ หวังเพิ่มความถี่รับผู้โดยสารชั่วโมงเร่งด่วน

นางสาวกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทย สมายล์ กรุ๊ป เปิดเผยว่า บริษัทได้นำคณะผู้บริหารและพนักงานของบริษัทในเครือ ทำพิธีเปิดตัวเรือรุ่นใหม่จำนวน 9 ลำ ในรุ่น 19M Electric Catamaran Ferry เรือโดยสารพลังงานไฟฟ้า 100% เข้ามาเติมฟีดเรือที่ให้บริการในแม่น้ำเจ้าพระยา

 

พร้อมกับทำพิธีมงคล ในวันฤกษ์งามยามดี เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนการนำเรือไปให้บริการประชาชน

ขณะเดียวกันการเสริมฟีดเรือครั้งนี้ ส่งผลให้ บริษัท ไทย สมายล์ โบ้ท จำกัด มีเรือโดยสารให้บริการเพิ่มขึันเป็น 35 ลำ เป็นเรือคาตามารันรูปแบบใหม่ขนาด 19 เมตร จำนวน 9 ลำ บรรทุกผู้โดยสารได้ 150 คนต่อเที่ยว มีความคล่องตัวมากขึ้น เหมาะกับแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถให้บริการในทุกสภาวะอากาศ เช่น ช่วงปริมาณน้ำขึ้นสูง 

เริ่ม พ.ย.นี้ ไทย สมายล์บัส เปิดตัวเรือไฟฟ้า 9 ลำ บูม 3 เส้นทางแม่น้ำเจ้าพระยา

“ดังนั้นตัวเรือใหม่ที่มีความกระทัดรัดย่อมเข้ามาตอบโจทย์การให้บริการทั้ง 3 เส้นทางในแม่น้ำเจ้าพระยา ได้แก่ City Line / Metro Line และ Urban Line”

สำหรับเรือลำใหม่เหล่านี้จะเริ่มให้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายน 2566 เพิ่มรอบความถี่เรือที่ให้บริการ รองรับการเดินทางของพี่น้องประชาชนสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งยังจ่ายในราคาเดิมเพียง 30 บาทตลอดสาย ใช้การแตะจ่ายได้ทั้ง Hop Card และรูปแบบเงินสด 

เริ่ม พ.ย.นี้ ไทย สมายล์บัส เปิดตัวเรือไฟฟ้า 9 ลำ บูม 3 เส้นทางแม่น้ำเจ้าพระยา

ทั้งนี้ศักยภาพของเรือยังคงเป็นเรือพลังงานไฟฟ้า 100% ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งยังช่วยลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ได้เป็นอย่างมาก