ระทึก! น้ำป่าซัด “สะพานข้ามลำน้ำปิง” พังถล่ม ตัดขาดเส้นทาง

30 กันยายน 2566

ระทึก! เกิดเหตุน้ำป่าไหลซัด “สะพานข้ามลำน้ำปิง” พังถล่มตัดขาดเส้นทางเชื่อมเส้นทางระหว่าง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ กับ อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต

สถานการณ์ฝนตกหนักบริเวณพื้นที่ภาคเหนือ และเกิดน้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่นั้น ล่าสุดมีรายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (30 กันยายน 2566) สะพานวังสะแกงข้ามลำน้ำปิง ซึ่งเชื่อมเส้นทางระหว่าง อ.จอมทอง (จ.เชียงใหม่) กับ อ.เวียงหนองล่อง (จ.ลำพูน) ได้พังถล่มลงแม่น้ำปิง

โดยตัดขาดเส้นทางแล้ว รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ เนื่องจากถูกกระแสแม่น้ำปิงที่มีน้ำหลากไหลเชี่ยวพัดถล่มลงมาเบื้องต้น ไม่มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต

 

 

ต่อมา อำเภอจอมทอง ได้รับแจ้งเหตุสะพานข้ามลำน้ำปิงพังถล่ม โดยเป็นสะพานข้ามระหว่าง อำเภอจอมทอง กับ บ้านวังสะแกง อำเภอเวียงหนองล่อง จังหวัดลำพูน อยู่ในความรับผิดชอบของทางหลวงชนบท เชียงใหม่ ซึ่งที่ผ่านมาได้เคย ได้รับความเสียหายจากอุทกภัย เมื่อเดือนพฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา 

 

ระทึก! น้ำป่าซัด “สะพานข้ามลำน้ำปิง” พังถล่ม ตัดขาดเส้นทาง

 

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ ทำสะพานชั่วคราว หรือสะพานแบริ่ง สัญจรข้ามเป็นการชั่วคราว ประมาณ 1 ปีกว่า และอยู่ระหว่างการขออนุมัติงบก่อสร้าง จากทางหลวงชนบท ได้ทรุดตัวลง และเจ้าหน้าที่ได้มีการปิดการจราจร และแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนผู้สัญจรรับทราบแล้ว 

 

ระทึก! น้ำป่าซัด “สะพานข้ามลำน้ำปิง” พังถล่ม ตัดขาดเส้นทาง
 

ระทึก! น้ำป่าซัด “สะพานข้ามลำน้ำปิง” พังถล่ม ตัดขาดเส้นทาง ระทึก! น้ำป่าซัด “สะพานข้ามลำน้ำปิง” พังถล่ม ตัดขาดเส้นทาง ระทึก! น้ำป่าซัด “สะพานข้ามลำน้ำปิง” พังถล่ม ตัดขาดเส้นทาง ระทึก! น้ำป่าซัด “สะพานข้ามลำน้ำปิง” พังถล่ม ตัดขาดเส้นทาง ระทึก! น้ำป่าซัด “สะพานข้ามลำน้ำปิง” พังถล่ม ตัดขาดเส้นทาง

 

ภาพและข้อมูลจาก ห้องกู้ภัย อัศวินภัย