วันแม่ปีนี้ พาแม่ขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส-สายสีทอง-บีอาร์ที ฟรี

07 ส.ค. 2566 | 09:35 น.

“บีทีเอส” จัดกิจกรรมเส้นทางบอกรัก 12 ส.ค.66 พาแม่ขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส-สายสีทอง-บีอาร์ที ฟรี พร้อมชี้จุดเสริมดวงชะตา เฮง ปัง ตลอดเดือน

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส กล่าวว่า เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 91 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในวันที่ 12 สิงหาคม 2566 ซึ่งถือเป็น "วันแม่แห่งชาติ" 

 

ทั้งนี้ลูกสามารถพาคุณแม่โดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรี ตลอดสายทุกเส้นทาง ทั้งส่วนต่อขยายสายสุขุมวิท และสายสีลม รถไฟฟ้าสายสีทอง รวมถึงรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที ตั้งแต่ เวลา 06.00 น. – 24.00 น. โดยคุณแม่ และลูกจะต้องขึ้น-ลงสถานีเดียวกัน สามารถติดต่อขอรับคูปองเดินทางฟรีได้ที่ห้องจำหน่ายบัตรโดยสารทุกสถานี นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ยกเว้นค่าโดยสารสำหรับเด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 90 ซม. อีกด้วย
 

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว บีทีเอสขอเอาใจสายมู เชิญชวนผู้โดยสารทุกท่านที่กำลังมองหาสถานที่ทำบุญ และเสริมสิริมงคล เดินทางไปกับรถไฟฟ้าบีทีเอสในวันแม่แห่งชาติปีนี้ เริ่มต้นสถานที่แรกกับ ศาลท้าวมหาพรหมใจกลางเมืองกรุง ที่ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ นิยมมาขอพร เพื่อให้ประสบความสำเร็จเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน การเงิน และความรัก การเดินทางสามารถลงที่สถานีชิดลม (E1) ทางออกที่ 6 และเดินเท้าต่อบนสกายวอล์คมุ่งหน้าสู่สยาม โดยตัวศาลจะตั้งอยู่บริเวณสี่แยกราชประสงค์ หน้าโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ 

วันแม่ปีนี้ พาแม่ขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส-สายสีทอง-บีอาร์ที ฟรี

ส่วนสถานที่ถัดไป วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร พระอารามหลวงเก่าแก่ ที่มีพระพุทธรูปแบบศิลปะล้านช้างเวียงจันทน์ ผู้คนนิยมมากราบไหว้บูชา "หลวงพ่อพระเสริม" เพื่อเสริมสิริมงคลให้ตนมีความสุข ดั่งนามพระพุทธรูป พระสุก พระเสริม และพระใส ผู้โดยสารสามารถลงที่ สถานีสยาม (CEN) ทางออกที่ 5 และเดินเท้าต่อไปยังสี่แยกราชประสงค์ วัดจะตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ระหว่างสยามพารากอน และเซ็นทรัลเวิลด์ 
 

อย่างไรก็ตามสถานที่สุดท้าย วัดมหาบุศย์ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ วัดแม่นาคพระโขนง เป็นวัดโบราณเก่าแก่ที่สร้างขึ้น ในสมัยอยุธยาตอนปลาย ภายในตัววัดยังเป็นที่ตั้งของ ศาลแม่นาค หรือ ย่านาค จึงทำให้เป็นสถานที่นิยมในการขอพรเรื่องความรัก โชคลาภ ขอบุตร และการเกณฑ์ทหาร ผู้โดยสารสามารถลงที่ สถานีอ่อนนุช (E9) ทางออกที่ 1 และเดินทางต่ออีก 2 กิโลเมตร ด้วยระบบขนส่งอื่น ๆ เช่น รถแท็กซี่ หรือรถจักรยานยนต์รับจ้าง