svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

หยุดยาว"วันแม่แห่งชาติ 2566" เปิด 10 เมืองท่องเที่ยวคนไทยแห่เที่ยวสูงสุด

04 สิงหาคม 2566

หยุดยาว วันแม่แห่งชาติ 2566 เปิด 10 เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตคนไทยเดินทางเที่ยวสูงสุด จากข้อมูลการค้นหาห้องพักของอโกด้า ที่เผยเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่คนไทยค้นหามากที่สุด

จากข้อมูลการค้นหาห้องพักของอโกด้า ช่วงวันหยุดยาววันแม่แห่งชาติ 2566 เป็นวันเช็กอินที่คนไทยนิยมเลือกมากที่สุดในเดือนสิงหาคมนี้ ขณะที่คนไทยเริ่มเตรียมตัววางแผนพาครอบครัวไปท่องเที่ยว พักผ่อนช่วงวันหยุดยาววันแม่ในเดือนสิงหาคมปีนี้

อโกด้า แพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการท่องเที่ยว ก็เผย 10 อันดับจุดหมายปลายทางในประเทศยอดนิยมที่คนไทยค้นหามากที่สุด โดยพัทยาครองอันดับ 1 ตามมาด้วยหัวหิน / ชะอำ กรุงเทพฯ เขาใหญ่ และกาญจนบุรี แสดงให้เห็นว่าที่เที่ยวที่คนไทยคุ้นเคยกันดียังคงเป็นที่นิยมสำหรับการฉลองวันแม่

เมื่อเทียบกับช่วงวันหยุดวันแม่ในปีพ.ศ. 2565 จุดหมายปลายทางประเภทชายหาดยังคงเป็นที่นิยมมากที่สุด โดยพัทยาฮิตติดอันดับ 1 เช่นเดียวกับหัวหิน / ชะอำที่ตามมาในอันดับ 2 ขณะที่กรุงเทพฯ แซงหน้าเขาใหญ่ (อันดับ 4) ขึ้นมาอยู่อันดับ 3 และกาญจนบุรีไต่ขึ้นมาอยู่อันดับ 5 จากอันดับ 7 ส่วนเขาค้อไต่เข้ามาอยู่ในลิสต์นี้ครั้งแรกในอันดับ 10

หยุดยาว"วันแม่แห่งชาติ 2566" เปิด 10 เมืองท่องเที่ยวคนไทยแห่เที่ยวสูงสุด

10 เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตคนไทยเดินทางเที่ยวสูงสุด ช่วงหยุดยาว วันแม่แห่งชาติ 2566 

 • อับดับ 1  พัทยา
 • อันดับ 2  หัวหิน-ชะอำ
 • อันดับ 3  กรุงเทพฯ
 • อันดับ 4  เขาใหญ่
 • อันดับ 5  กาญจนบุรี
 • อันดับ 6   ชลบุรี
 • อันดับ 7 เชียงใหม่
 • อันดับ 8 ระยอง
 • อันดับ 9 ภูเก็ต 
 • อันดับ 10 เขาค้อ
   

 

10 จุดหมายปลายทางที่ค้นไทยค้นหามากที่สุดสำหรับวันแม่แห่งชาติ 2566

วันแม่แห่งชาติของประเทศไทย ซึ่งตรงกับวันที่ 12 สิงหาคม ของทุกปี ถือเป็นโอกาสที่คนไทยทั่วประเทศได้แสดงความรัก ความกตัญญต่อคุณแม่ ทำให้คนไทยทั่วประเทศต่างกระตือรือร้นกับการวางแผนท่องเที่ยวให้ทั้งครอบครัวได้ใช้เวลาที่ดี และมีความสุขด้วยกัน วันแม่จึงเป็นอีกหนึ่งวันหยุดที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย

จากข้อมูลการค้นหาของอโกด้า ช่วงวันหยุดวันแม่เป็นวันที่คนไทยเช็กอินเข้าที่พักมากที่สุดในเดือนสิงหาคมปีนี้ และในปีนี้จุดหมายปลายทางประเภทเมืองและภูเขา ได้รับความนิยมเท่ากับจุดหมายปลายทางประเภทชายหาด ส่วนในปี 2565 ช่วงวันหยุดวันแม่ คนไทยนิยมเดินทางไปเที่ยวทะเลกันมากที่สุด โดยมีจุดหมายปลายทางประเภทชายหาดอยู่ในลิสต์ 10 อันดับ ถึง 6 แห่ง

หยุดยาว"วันแม่แห่งชาติ 2566" เปิด 10 เมืองท่องเที่ยวคนไทยแห่เที่ยวสูงสุด

พัทยายังคงเป็นเมืองตากอากาศชายทะเลที่ได้รับความนิยมสูงสุด ด้วยตัวเมืองที่ไม่เคยหลับใหล ทั้งชายหาดที่มีชีวิตชีวาในตอนกลางวัน และแหล่งบันเทิงในยามค่ำคืน มีหลากหลายที่เที่ยว รวมถึงกิจกรรมที่ครอบครัวสามารถไปทำร่วมกันได้ เช่น ถ่ายรูปกับภาพวาด 3 มิติที่ Art In Paradise Pattaya และเดินเล่นชิว ๆ ที่ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา พร้อมเลือกซื้อสินค้าท้องถิ่น และกินอาหารอร่อย

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ก็อดไม่ได้ที่จะนึกถึงเขาใหญ่ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางที่ติดอันดับสูงสุดด้วยเช่นกันในหมู่ผู้ชื่นชอบบรรยากาศป่าเขา และผู้ที่ไม่ต้องการเดินทางไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายให้ทั้งครอบครัวได้ใกล้ชิดธรรมชาติและใช้เวลาร่วมกัน เที่ยวดับร้อนที่น้ำตกผากล้วยไม้ หรือปั่นจักรยานรอบทะเลสาบที่ Swan Lake Residence Khao Yai เพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศทิวทัศน์ภูเขาโอบล้อมพร้อมชมพระอาทิตย์ตกดิน