svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

ไทยยูเนี่ยน ช่วยสู้ภัยโควิดต่อเนื่อง บริจาคอาหารแล้วกว่า 3.2 แสนชิ้น

30 สิงหาคม 2564

"ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป" เผย 5 เดือน บริจาคอาหารมากกว่า 326,000 ชิ้น ระบุเป็นส่วนหนึ่งในโครงการไทยยูเนี่ยนแคร์ ที่ดำเนินการทั่วโลก เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมต่อชุมชนท้องถิ่นที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19

 

รายงานข่าวจาก บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TU เผยว่า บริษัท ได้สนับสนุนอาหารให้กับหน่วยงานราชการ องค์การนอกภาครัฐ โรงพยาบาล และมูลนิธิต่าง ๆ เพื่อสนองตอบต่อสถานการณ์โควิด-19 ที่กลับมาระบาดอีกในประเทศไทย ซึ่งส่งผลกระทบอย่างหนักต่อชุมชนทั่วประเทศภายใต้โครงการไทยยูเนี่ยนแคร์ ที่เริ่มดำเนินการในช่วงเริ่มต้นของการระบาด

 

ทั้งนี้ไทยยูเนี่ยนฯได้บริจาคอาหารไปทั่วโลกมากกว่า 3.3 ล้านชิ้น ผ่านหน่วยงานราชการ องค์การนอกภาครัฐ มูลนิธิ และโรงพยาบาล รวมถึงการบริจาคอาหารแมวเบลล็อตต้าและอาหารสุนัขมาร์โว่จำนวนมากกว่า 78,000 กระป๋อง และอาหารสุนัขชนิดเม็ดกว่า 4,000 กิโลกรัมให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์  ศูนย์พักพิงสัตว์เลี้ยง องค์กรสัตว์เลี้ยง และอาสาสมัครที่ดูแลสัตว์เลี้ยง

 

 

สำหรับการบริจาคของไทยยูเนี่ยนในประเทศไทย ระหว่างเดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคม 2564 ดังนี้

• มอบผลิตภัณฑ์ปลากระป๋องซีเล็ค จำนวน 240,000  กระป๋องให้กับหน่วยงานราชการได้แก่ กระทรวงแรงงาน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร

• มอบผลิตภัณฑ์ปลากระป๋องซีเล็ค จำนวน 26,500 กระป๋อง ให้กับมูลนิธิหลายแห่ง

• มอบผลิตภัณฑ์ปลากระป๋องซีเล็ค จำนวน 13,000 กระป๋อง และอาหารพร้อมทานแช่แข็งจำนวน 1,000 ชุด ให้กับองค์กรนอกภาครัฐต่าง ๆ

 

• มอบผลิตภัณฑ์ปลากระป๋องซีเล็ค จำนวน 15,000 กระป๋อง และอาหารพร้อมทาน 4,700 ชุด ให้กับโรงพยาบาล และศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19

• มอบผลิตภัณฑ์ปลากระป๋องซีเล็ค จำนวน 12,000 กระป๋อง ให้แก่หน่วยงานราชการในจังหวัดสมุทรสาคร

• มอบอาหารพร้อมทาน จำนวน 12,000 ชุด และน้ำดื่ม จำนวน 24,000 ขวด ให้แก่สำนักงานตำรวจนครบาล

 

• มอบผลิตภัณฑ์ปลาทูน่ากระป๋อง จำนวน 2,400 กระป๋อง ให้กับธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย เพื่อนำไปเป็นวัตถุดิบใช้ประกอบอาหารแจกจ่ายให้กับชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด

• มอบผลิตภัณฑ์ปลากระพงแช่แข็ง จำนวน 700 กิโลกรัม ให้กับเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร และ ORA Social Enterprise วิสาหกิจเพื่อสังคม

 

 

นอกจากการบริจาคอาหารแล้ว ไทยยูเนี่ยนฯ ยังได้บริจาคเครื่องผลิตออกซิเจนแบบอัตราการไหลสูง จำนวน 20 เครื่อง ชุดตรวจโควิด-19 (Antigen Test Kit) จำนวน 10,000 ชุด และเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว จำนวน 10,000 ชิ้น โดยมีมูลค่ารวม 9.2 ล้านบาท ให้กับจังหวัดสมุทรสาครเพื่อสนับสนุนการต่อสู้กับโควิด-19 รวมถึงการบริจาคเงินจำนวน 300,000 บาท ให้กับโรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของโรงพยาบาล ซึ่งการบริจาคเหล่านี้เป็นการสานต่อพันธกิจของไทยยูเนี่ยนในการช่วยเหลือชุมชน ไม่ว่าจะเป็นผู้คนและสัตว์เลี้ยงในพื้นที่ที่เรามีการดำเนินงานอยู่

 

ไทยยูเนี่ยน ช่วยสู้ภัยโควิดต่อเนื่อง บริจาคอาหารแล้วกว่า 3.2 แสนชิ้น

 

นายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป กล่าวว่า ไทยยูเนี่ยนฯเป็นบริษัทอาหารระดับโลกที่มุ่งมั่นดำเนินงานตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ ประการที่ 2 เพื่อยุติความหิวโหย ได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการเพื่อช่วยเหลือชุมชนต่างๆ ที่ทางบริษัทมีการดำเนินงานอยู่ ซึ่งเป็นความรับผิดชอบที่สำคัญมากในช่วงเวลาที่ท้าทายนี้

 

“เราจะก้าวไปด้วยกันอย่างแข็งแกร่ง และเราจะทำงานร่วมกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและภาคเอกชนต่อไป เพื่อทำทุกวิถีทางที่สามารถทำได้เพื่อเอาชนะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่มีอยู่ในขณะนี้” นายธีรพงศ์กล่าวทิ้งท้าย