​TOP Q รุกตลาดเช่าซื้อ-ขายเครื่องจักรกลหนักมือสอง

04 ส.ค. 2566 | 13:20 น.

อิตัลไทยอุตสาหกรรม ส่งแบรนด์ใหม่ TOP Qบุกตลาดเช่าซื้อเครื่องจักรกลหนักมือสอง มั่นใจช่วยดันเป้ารายได้ปี 66 โต 200%

ตลาดเครื่องจักรกลหนักไทยในช่วงที่ผ่านมาเติบโตควบคู่กับงานก่อสร้างทุกประเภท ทั้งเมกะโปรเจค ก่อสร้างถนน รถไฟฟ้าสายต่างๆ ตลอดจนงานเหมือง โรงโม่ โรงงานอุตสาหกรรมและภาคการเกษตร จากแนวโน้มดังกล่าวทำให้อิตัลไทยอุตสาหกรรม ขยายไลน์ธุรกิจใหม่ ด้วยการตั้งบริษัท ท๊อป ควอลิตี้ แมชชีน แอนด์ พาร์ท จำกัด  หรือ TOP Q ผู้ให้บริการเช่า-ซื้อ-ขายเครื่องจักรกลหนักมือสองทุกประเภท

 
 
​นายสกนธ์ ศรีวรรณวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด หรือ ITI ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องจักรกลหนักแบรนด์ วอลโว่-เอสดีแอลจี-ทาดาโน เปิดเผยว่า ITI ได้ขยายไลน์ธุรกิจใหม่ผ่านการจัดตั้ง TOP Q เพื่อช่วยขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมได้กว้างยิ่งขึ้นจากเดิมที่มุ่งเน้นตลาดสินค้ามือหนึ่งเกรดพรีเมี่ยมเป็นหลัก โดย TOP Q มีเครื่องจักรกลหนักมือสองทุกประเภท ตั้งแต่รถขุด รถตัก รถบด รถเกรด รถปูยาง รถบรรทุก ฯลฯ ตลอดจนทีมช่างซ่อมบำรุงที่ผ่านการอบรมจากแบรนด์ผู้ผลิตโดยตรง พร้อมให้บริการทั่วประเทศตลอด 24 ชั่วโมง

"ในส่วนลูกค้าที่ต้องการสินค้ามือหนึ่งทาง ITI สามารถดูแลครอบคลุมทั่วถึงแบบครบวงจรอยู่แล้ว ขณะที่ TOP Q ก็จะเข้าไปทำตลาดเสริมสำหรับลูกค้าที่ต้องการมองหาเครื่องจักรกลหนักมือสองที่มีคุณภาพรวมถึงอะไหล่ทดแทนควบคู่กัน โดยเชื่อมั่นว่านี่จะเป็นอีกตลาดที่โอกาสยังเปิดกว้าง”

อิตัลไทยอุตสาหกรรม ส่งแบรนด์ใหม่ TOP Qบุกตลาดเช่าซื้อเครื่องจักรกลหนักมือสอง

สำหรับกลยุทธ์การตลาด มุ่งให้ความสำคัญกับการพัฒนาประสิทธิภาพงานบริการหลังการขายให้สอดรับพฤติกรรมลูกค้ายุคใหม่ต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ความรวดเร็ว ทั้งด้านงานขาย งานซ่อมบำรุง รวมถึงงานอะไหล่ให้สามารถตอบสนองความต้องการลูกค้าทันท่วงที 

​นายบุญมี เพ็ชร์น้อย ผู้จัดการอาวุโส บริษัท ท๊อป ควอลิตี้ แมชชีน แอนด์ พาร์ท จำกัด หรือ TOP Q เปิดเผยว่า TOP Q สามารถให้บริการเช่า–ซื้อ–ขายเครื่องจักรกลหนักแบบครบวงจร ตั้งแต่ให้คำแนะนำการประเมินเครื่องจักรกลหนักที่เหมาะสมกับลักษณะงานและความเสี่ยงโดยมีสินค้าให้เลือกมากกว่า 200 รายการใน 2 แบรนด์หลัก คือ วอลโว่และเอสดีแอลจี 

 

"เรามีทีมงานช่างผู้เชี่ยวชาญที่จะทำการปรับสภาพรถมือสองด้วยอะไหล่คุณภาพสูง ก่อนจัดส่งถึงมือลูกค้า ตลอดจนให้ความรู้เรื่องการใช้งานและบำรุงรักษา พร้อมการรับประกันสินค้าและมีเครื่องจักรกลหนักทดแทนให้ใช้งานกรณีต้องจอดซ่อมบำรุงด้วย"

 

นายบุญมี กล่าวเพิ่มเติมว่า ​นอกจากเรื่องคุณภาพสินค้า อีกจุดเด่นคือ ความรวดเร็วในการให้บริการ โดย TOP Q สามารถส่งมอบเครื่องจักรกลหนักได้ถึงมือลูกค้าทั่วประเทศภายใน 3 วันหลังแจ้งความจำนง นอกจากนี้ยังมีบริการรับซื้อ หรือ เทรดอินเครื่องจักรกลหนักของลูกค้าเพื่อแลกเปลี่ยนกับสินค้าใหม่ โดยให้ราคาสูง หรือ เทียบเท่าราคาตลาดด้วย

 

"การตอบรับของลูกค้าในช่างที่ผ่านมาถือว่าดี โดยมีการทำตลาดทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์  โดยบริษัทตั้งเป้าการเติบโตเพิ่มขึ้น 200% ภายในปี 2566 "

อิตัลไทยอุตสาหกรรม ส่งแบรนด์ใหม่ TOP Qบุกตลาดเช่าซื้อเครื่องจักรกลหนักมือสอง