
‘ฮุนได’ ปรับราคา -โยกฐานนำเข้า STARIA Diesel เป็นมาเลเซีย
“ฮุนได” ปรับยุทธศาสตร์ โยกฐานนำเข้า STARIA Diesel เป็นมาเลเซีย อาศัยความได้เปรียบด้านภาษี หั่นราคาให้เป็นเจ้าของง่ายขึ้น พร้อมลุยตลาดเอ็มพีวี 11 ที่นั่ง
KEY
POINTS
- ฮุนไดเปลี่ยนฐานการนำเข้ารถยนต์ STARIA รุ่นเครื่องยนต์ดีเซลจากเกาหลีใต้เป็นมาเลเซีย
- การย้ายฐานนำเข้าทำให้ได้เปรียบด้านภาษี ส่งผลให้สามารถปรับโครงสร้างราคาใหม่ให้แข่งขันได้ดีขึ้น
- STARIA Diesel ที่นำเข้าจากมาเลเซียมี 2 รุ่นย่อย คือ Elite Plus ราคา 1.899 ล้านบาท และ Premium ราคา 1.999 ล้านบาท
นายเจ กิว จอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ฮุนไดเดินหน้าปรับยุทธศาสตร์การทำตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ 11 ที่นั่ง Hyundai STARIA รุ่นเครื่องยนต์ดีเซลในประเทศไทย ด้วยการเปลี่ยนฐานการนำเข้าจากเดิม ประเทศเกาหลีใต้ มาเป็นประเทศมาเลเซีย
เพื่อความได้เปรียบทางด้านภาษีนำเข้า ยกระดับความสามารถในการแข่งขันด้านราคา และเพิ่มทางเลือกที่คุ้มค่ายิ่งขึ้นให้ลูกค้าในตลาดรถ 11 ที่นั่ง ซึ่งเป็นเซกเมนต์ที่ยังมีศักยภาพจากความต้องการรถยนต์อเนกประสงค์ที่รองรับได้ทั้งการใช้งานครอบครัว และการใช้งานเชิงธุรกิจ
ปรับโครงสร้างราคา
“การเปลี่ยนแหล่งนำเข้า Hyundai STARIA รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล ในครั้งนี้ สะท้อนกลยุทธ์การบริหารพอร์ตผลิตภัณฑ์ (Product Portfolio) ของฮุนได เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของ STARIA ในตลาดไทย ผ่านการบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ และการปรับโครงสร้างราคาจำหน่ายให้เป็นเจ้าของง่ายยิ่งขึ้น”
ทั้งนี้ฮุนไดนำเสนอ Hyundai STARIA รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล ใน 2 รุ่นย่อย โดยรุ่น Premium ยังคงวางตำแหน่งเป็นรุ่นท็อปที่มาพร้อมอุปกรณ์ครบครัน เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการความสะดวกสบายและความพรีเมียมในระดับสูงสุด
ขณะที่รุ่น Elite Plus เป็นรุ่นที่เน้นความคุ้มค่า แต่ยังคงมาพร้อมเทคโนโลยีหลัก ระบบความปลอดภัย และระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่สำคัญสำหรับการเดินทางอย่างมั่นใจ ที่ตอบโจทย์ในเรื่องพื้นที่ใช้สอย ความสะดวกสบาย และความยืดหยุ่นในการใช้งาน เพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกที่เหมาะกับรูปแบบการใช้งานและงบประมาณที่หลากหลายมากขึ้น
ขยายฐานลูกค้ารถอเนกประสงค์
ด้านนายวัลลภ เฉลิมวงศาเวช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า Hyundai STARIA Diesel (Euro 5) รุ่นนำเข้าจากมาเลเซีย เอ็มพีวีอเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง มีจำหน่าย 2 รุ่นย่อยในประเทศไทย ได้แก่ STARIA Elite Plus Diesel (Euro 5) ราคาจำหน่าย 1.899 ล้านบาท และ STARIA Premium Diesel (Euro 5) ราคาจำหน่าย 1.999 ล้านบาท
การเปลี่ยนแหล่งนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้มาเป็นประเทศมาเลเซียของ Hyundai STARIA Diesel สะท้อนการปรับกลยุทธ์ของฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) เพื่อเสริมความสามารถในการแข่งขันในตลาดรถยนต์ไทย โดยเฉพาะเซกเมนต์เอ็มพีวีขนาดใหญ่ที่ให้ความสำคัญกับความคุ้มค่า ความสะดวกสบาย เทคโนโลยี และความปลอดภัยในระดับสูง
ฮุนได เชื่อว่า STARIA Diesel รุ่นนำเข้าจากมาเลเซียจะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้พอร์ตผลิตภัณฑ์ของบริษัท พร้อมขยายทางเลือกให้ลูกค้าที่ต้องการรถอเนกประสงค์ระดับพรีเมียมที่ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานส่วนบุคคลและเชิงธุรกิจในประเทศไทย







