DFSK เปิดตัวรถอเนกประสงค์ GLORY 560 ราคา 7.49 แสนบาท

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
24 พ.ย. 2564 เวลา 21:11 น. 2.2k

DFSK รุกตลาดรถยนต์ไทย เปิดตัวรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง รุ่น GLORY 560 เคาะราคาช่วงเปิดตัว 749,000 บาท พร้อมเดินหน้าขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการ

หลังจาก บริษัท อีวี ฮาลิโคนิก จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถ SUV แบรนด์ DFSK จากประเทศจีน  ได้แนะนำรถรุ่นแรกสู่ตลาดในรุ่น GLORY i-Auto  รถเอนกประสงค์ 7 ที่นั่ง และสามารถจำหน่ายได้แล้วกว่า 100 คัน ล่าสุดได้รุกตลาดเพิ่มเติมด้วยการเปิดตัวรถอีกหนึ่งรุ่น GLORY 560 

 

DFSK เปิดตัวรถเอนกประสงค์  GLORY 560

สำหรับ GLORY 560 เป็นรถ SUV ขนาด 7 ที่นั่ง เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1,499 ซีซี. เทอร์โบชาร์จ กำลังสูงสุด 150 แรงม้าที่ 5,600 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตรที่ 1,800 – 4,000 รอบต่อนาที ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ช่วงล่างหน้าหลังเป็นระบบแม็คเฟอร์สันอิสระ ช่วงล่างพร้อมเหล็กกันโคลง/เทอร์ชอนบีมพร้อมเหล็กกันโคลง ดีสก์เบรค 4 ล้อ

 

ภายในห้องโดยสาร จอแสดงข้อมูลขนาด HD 8 นิ้ว ทัชสกรีน เบาะออกแบบตามหลัก เออร์เกอโนมิค หรือ ERGONOMIC ที่นั่งคนขับปรับ 6 ทิศทาง ผู้โดยสารด้านหน้า 4 ทิศทาง เบาะแถวที่สองพับได้ 60/40 มีที่ท้าวแขนตรงกลาง และที่วางแขนตรงกลางแถวสอง 
 

DFSK เปิดตัวรถเอนกประสงค์  GLORY 560

พวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชันพร้อมปรับเอียงได้ และมีระบบอัจฉริยะ (Intelligent Features) ประกอบด้วยระบบนำทาง GPS รีโมทอัจฉริยะ Keyless และปุ่ม Push Start ระบบเสียงหน้าจอสัมผัสแบบลอยตัว HD กระจกไฟฟ้าขึ้น/ลง ควบคุมด้วยรีโมท รีโมทเซ็นทรัลล็อค มีเบรกมืออัตโนมัติ มีระบบครูซคอนโทรล พร้อมด้วยระบบปลดล็อคอัตโนมัติกรณีเกิดการปะทะ

 

DFSK เปิดตัวรถเอนกประสงค์  GLORY 560

ระบบความปลอดภัยประกอบด้วยระบบช่วยเบรคอิเล็กทรอนิกส์ (EBA) ระบบควบคุมการลื่นไถล (TCS) ระบบควบคุมการทรงตัวของรถ (ESP) ระบบป้องกันการไหลทางลาดชัน (HHC) ระบบเซ็นเซอร์จอดรถพร้อมกล้องมองหลัง ถุงลมนิรภัยคู่หน้า เบรคมือแบบไฟฟ้า (EPB) ระบบเบรค ABS + EBD และระบบตัดสตาร์ทพร้อมเสียงเตือนภัยเมื่อถูกจารกรรม
 

นายพิทยา ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ อีวี ฮาลิโคนิก จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์แบรนด์ DFSK หรือ DONGFENG แต่ผู้เดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่นี้ในงาน มอเตอร์โชว์ โคราช ระหว่างวันที่ 4 – 12 ธันวาคม นี้ที่ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ โคราช ซึ่งภายในงานจะมีราคาพิเศษเริ่มต้น 749,000 บาท สำหรับลูกค้าที่จอง 100 คันแรกเท่านั้น

DFSK เปิดตัวรถเอนกประสงค์  GLORY 560

"ปัจจุบันสินค้าสัญชาติจีนได้รับการยอมรับว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพระดับโลกในราคาที่จับต้องได้ ซึ่งบริษัทฯได้ศึกษาความเป็นไปได้ในการนำสินค้ารถยนต์จากประเทศจีนมาเปิดตลาดในประเทศไทย ซึ่งหลายปีที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์จากจีนได้ผ่านบททดสอบจนสามารถพิสูจน์ให้ตลาดโลกยอมรับว่าเป็นสินค้าที่ดี มีคุณภาพในราคายุติธรรม ไม่ว่าจะเป็นสินค้าทางด้านไอที สินค้าอุตสาหกรรมและสินค้าประเภทรถยนต์ ในส่วนของรถ SUV รุ่นที่จำหน่ายในไทยของ DFSK ผลิตจากโรงงานDFSK ที่อินโดนิเซีย"

 

นายพิทยา กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯได้แต่งตั้งโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐาน เพื่อรองรับลูกค้าไปแล้ว ทั้งหมด 14 โชว์รูม สามารถรองรับการบริการหลังการขายในกว่า 40 จังหวัด และในอนาคตมีแผนงานจะแต่งตั้งดีลเลอร์เพิ่มเติมเพื่อขยายเครือข่ายในด้านการขายและบริการหลังการขายให้ครอบคลุมทั่วประเทศในอนาคตอันใกล้

 

DFSK เปิดตัวรถเอนกประสงค์  GLORY 560

แท็กที่เกี่ยวข้อง