เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดตัว Haval Jolion เดือนพ.ย.นี้ - GWM Store จ่อครบ 30 แห่ง

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
31 ต.ค. 2564 เวลา 8:52 น. 14.0k

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยืนยันเปิด GWM Store ครบ 30 แห่งภายในปี 2564 และเพิ่มเป็น 50 แห่งทั่วประเทศภายในไตรมาสแรกปี 2565 ส่วนบี-เอสยูวีรุ่นใหม่ Haval Jolion จ่อเสริมทัพ คาดเปิดตัวภายในเดือนพฤศจิกายน นี้

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เดินหน้าขยายสาขา GWM Store ทั้งรูปแบบ GWM Direct Store (ลงทุนเองเปิดตามห้างใหญ่) และ Partner Store (ร่วมกับพันธมิตร) ปัจจุบันดำเนินการแล้ว 21 แห่ง และจะเปิดให้ครบ 30 แห่ง ภายในสิ้นปีนี้ จากนั้นภายในไตรมาสแรกของปี 2565 จะขยายครบ 50 แห่ง นอกจากนี้ ยังเตรียมเปิดสถานีชาร์จแห่งแรกของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ในประเทศไทย ที่บริเวณสยามสแควร์ กรุงเทพมหานคร ในต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยเป็นการชาร์จแบบ DC 160 KW จำนวน 3 เครื่อง รวม 6 หัวจ่าย เพื่อรองรับการมาของ EV

 

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เพิ่งเปิดตัว Ora Good Cat รถพลังงานไฟฟ้า EV อย่างเป็นทางการในไทย แบ่งการขายเป็น 3 รุ่นย่อย 500 Ultra ราคา 1,199,000 บาท และ 400 Pro ราคา 1,059,000 บาท ส่วนรุ่นเริ่มต้น 400 Tech ราคา 989,000 บาท

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดตัว Haval Jolion เดือนพ.ย.นี้ - GWM Store จ่อครบ 30 แห่ง

ส่วนรถโมเดลแรกที่ขึ้นไลน์ผลิตในไทยและทำตลาดคือ Haval H6 ได้การตอบรับจากลูกค้าชาวไทยเป็นอย่างดี 3 เดือนแรกหลังการเปิดตัวขายได้ 1,133 คัน และตามแผนของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ จะมีเอสยูวี Haval เปิดตัวในปีนี้อีกหนึ่งรุ่น ซึ่งคาดว่าจะเป็น Haval Jolion (อ่านว่า ฮาวาล โจไลอ้อน) เอสยูวีระดับซับคอมแพกต์ หรือ บี-เอสยูวีส่วนขุมพลังที่จะทำตลาดในไทยยังต้องรอการยืนยันอีกครั้งว่าจะเป็น ไฮบริด หรือ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร โดยจะมีการเผยโฉมและรายละเอียดต่างๆ ต้นเดือนพฤศจิกายน นี้

นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า Haval H6 Hybrid เอสยูวียอดนิยมระดับโลกจากแบรนด์ HAVAL ได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามจากชาวไทย ด้วยการขึ้นแท่นเป็นรถยนต์คอมแพคเอสยูวีที่มียอดขายสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งถึงสองเดือนซ้อน ในเดือนสิงหาคมและเดือนกันยายนที่ผ่านมา

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดตัว Haval Jolion เดือนพ.ย.นี้ - GWM Store จ่อครบ 30 แห่ง

ส่วนการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ในปีนี้ยังเป็นไปตามแผน คือ 4 รุ่นใน 2 แบรนด์คือ Haval และ Ora (เปิดไปแล้วแบรนด์ละรุ่น) ตามแผนเปิดตัวรถ 9 รุ่นภายใน 3 ปีนี้ พร้อมเป็นผู้นำในตลาด xEV และบริษัทยังมุ่งมั่นไปที่รถพลังงานใหม่

 

 

 

 

 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ