Haval H6 ยอดจองเกิน 6,000 คัน “เกรท วอลล์” ขยับเดดไลน์โอนเงินมัดจำ Ultra Deal

15 ก.ค. 2564 เวลา 0:21 น.12.1k

Haval H6 โกยยอดจองสิทธิ์ซื้อ ตั้งแต่เปิดพรีบุกกิ้งจนถึงปัจจุบันกว่า 6,000 คัน แต่โดนมาตรการล็อกดาวน์ จน “เกรทวอลล์ มอเตอร์” ต้องปรับแผนใหม่ พร้อมขยายเดดไลน์การโอนเงินมัดจำของลูกค้ากลุ่มแคมเปญ Ultra Deal ออกไปอีกหนึ่งเดือน

โควิด-19 และการประกาศมาตรการล็อกดาวน์ในกรุงเทพฯเป็นเหตุสังเกตได้ “เกรท วอลล์มอเตอร์” ปิดสาขา GWM Store บนห้าง 3 แห่งชั่วคราว ตามประกาศของ สบค. ส่วนลูกค้าล็อตแรกที่พรีบุกกิ้ง Haval H6 ในแคมเปญ Ultra Deal โดยที่ยังไม่รู้ราคา เพื่อรับสิทธิประโยชน์รวมกว่า 2 แสนบาท แต่ต้องโอนเงินมัดจำ 10,000 บาท ภายในวันที่ 13 กรกฎาคม 2564 ล่าสุดค่ายน้องใหม่จากจีน ขยายระยะเวลาการชำระเงินสำหรับลูกค้ากลุ่มนี้ออกไปถึง 15 สิงหาคม 2564

 

ตามที่ “เกรท วอลล์ มอเตอร์” เปิดให้จองเอสยูวี Haval H6 Hybrid รถยนต์รุ่นแรกที่ขึ้นไลน์ประกอบและทำตลาดในไทยตั้งแต่ 15 มิถุนายน 2564 จนถึงปัจจุบันได้การตอบรับดีเกินคาด Haval H6 กวาดยอดจองรวมกว่า 6,000 คันแล้ว โดยเริ่มส่งมอบรถ 11 คันแรกให้แก่ลูกค้าตั้งแต่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

 

“เกรท วอลล์ มอเตอร์” มาพร้อมไอเดียสุดบรรเจิด และวางกลยุทธ์การขายรูปแบบใหม่รวมถึงแผนการร่วมเป็นหุ้นส่วนกับคู่ค้า เปิด GWM Partner Store ซึ่งต่างจากระบบดีลเลอร์เดิม

Haval H6 ยอดจองเกิน 6,000 คัน “เกรท วอลล์” ขยับเดดไลน์โอนเงินมัดจำ Ultra Deal

ในส่วนการขาย เปิดพรีบุกกิ้งให้ลูกค้าจองสิทธิ์ซื้อ Haval H6 ผ่านแอปพลิเคชั่น GWM ตั้งแต่ 15 มิถุนายน 2564-28 มิถุนายน 2564 โดยลูกค้ายังไม่รู้ราคา แต่ถ้าใครกล้าจองในช่วงเวลาดังกล่าว จะได้ข้อเสนอ Ultra Deal เช่น ผ่อนดอกเบี้ย 0% นาน 48 เดือน,แถมฟรีประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ,ฟรีค่าอะไหล่และค่าแรงบำรุงรักษาตามระยะทาง 5 ปี ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี,บริการส่งมอบรถถึงบ้านทั่วประเทศ พร้อมน้ำมันเต็มถัง เป็นต้น มูลค่ากว่า 2 แสนบาท ซึ่งต่างจากลูกค้าที่จองเมื่อรู้ราคารถแล้ว (ช่วงค่ำวันที่ 28 มิ.ย.) ได้แพกเกจมูลค่ากว่า 1 แสนบาทเท่านั้น

 

อย่างไรก็ตาม ลูกค้าที่กดจอง Haval H6 Hybrid ในแคมเปญ Ultra Deal มูลค่ากว่า 2 แสนบาท จะต้องโอนเงินมัดจำจำนวน 10,000 บาท ภายในวันที่ 13 กรกฎาคม 2564 (15 วัน นับตั้งแต่วันปิดรับการจองสิทธิ์) หากไม่จ่ายตามกำหนดจะถือว่าสละสิทธิ์

 

ล่าสุด เกรท วอลล์ มอเตอร์ ผู้ที่ประกาศตนเองว่ารับฟังเสียงลูกค้า ดั่งคำสั่งจากฟ้าที่ลงมาจากสวรรค์ จัดการยืดระยะเวลาโอนเงินมัดจำให้แก่ลูกค้ากลุ่มแคมเปญ Ultra Deal แล้ว

 

รายงานจาก เกรท วอลล์มอเตอร์ ระบุว่า ตามที่ สบค. ยกระดับมาตรการควบคุมการระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่มีความรุนแรงเป็นเวลา 14 วัน บริษัทเล็งเห็นถึงความปลอดภัยของลูกค้า และได้รับทราบถึงความเดือดร้อน และความไม่สะดวกของลูกค้าเป็นจำนวนมากที่มีความต้องการที่จะทดสอบรถ และการดำเนินธุรกรรมต่างๆในการซื้อรถ ไปจนถึงการส่ง มอบรถ โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกค้าที่ได้ลงทะเบียนกับแคมเปญ Ultra Deal

บริษัทฯ ขอประกาศขยายระยะเวลาการชำระเงินจอง Haval H6 ของลูกค้าที่ได้รับสิทธิ์ Ultra Deal จากวันที่ 13 กรกฎาคม 2564 ไปเป็นวันที่ 15 สิงหาคม 2564

 

นั่นเป็นการปรับแผนงานล่าสุดให้สอดคล้องกับสถานการณ์ประเทศ ส่วนหนึ่งมาจากข้อจำกัดเรื่องการเดินทางของลูกค้าเข้ามาในกรุงเทพฯ เพื่อดูรถ ทดสอบรถ (จ่ายเงินล้านทั้งที ต้องขอสัมผัสรถก่อน) นั่นเพราะโชว์รูมตามต่างจังหวัดยังไม่เปิดให้บริการ

แผนเปิด GWM Partner Store ​​​​​​​

ทั้งนี้ GWM Partner  Store ในกรุงเทพฯ ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม คือ สาขาท่าพระ, พระราม 5 และพระโขนง ส่วน GWM Parter Store ที่เกรท วอลล์ มอเตอร์ ลงทุนเอง 3 สาขา ที่เซ็นทรัล บางนา, ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต และสีลม คอมเพล็กซ์ ปัจจุบันปิดให้บริการชั่วคราวตามคำสั่ง สบค. ยิ่งเป็นการเพิ่มอุปสรรคสำหรับลูกค้าที่ต้องการเข้ามาดู หรือทดสอบ Haval H6 Hybrid

 

อย่างไรก็ตาม การที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ เลื่อนเดดไลน์โอนเงินมัดจำสำหรับลูกค้ากลุ่ม Ultra Deal ออกไปประมาณ 1 เดือน แต่กำหนดการรับรถ หรือกำหนดส่งมอบยังต้องอยู่ภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2564 เหมือนเดิม ไม่เช่นนั้นจะถือว่าลูกค้าสละสิทธิ์ในแคมเปญมูลค่า 2 แสนบาทนี้

 

ตามแผนปีนี้ของค่ายรถยนต์น้องใหม่จากจีน เตรียมเปิด GWM Partner Store จำนวน 30 แห่ง ซึ่งเดือนกรกฎาคมนี้ จะมีเพิ่มที่จังหวัดเชียงใหม่, ขอนแก่น, ภูเก็ต และชลบุรี ส่วนรถยนต์รุ่นใหม่ยังต้องเปิดตัวเพิ่มอีก 3 รุ่น ภายใต้แบรนด์ Haval หนึ่งรุ่น และรถพลังงานไฟฟ้า 100% EV แบรนด์ Ora อีก 2 รุ่น

 

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ฉบับ 3,696 หน้า 18 วันที่ 15 - 17 กรกฎาคม 2564

แท็กที่เกี่ยวข้อง