ชวนเช็คอิน "Khaosan pride friendly 2024” Pride Month ถนนข้าวสาร

30 พ.ค. 2567 | 11:20 น.

"Khaosan pride friendly 2024” Pride Month ถนนข้าวสาร เปิดจุดเช็คอินแลนด์มาร์คใหม่บนถนนข้าวสารด้วย ถนนทางม้าลายสีรุ้ง สัญลักษณ์ของกลุ่ม LGBTQ+ ส่งเสริมให้คนในสังคมเปิดกว้าง แสดงความเท่าเทียมให้กับกลุ่มหลากหลายทางเพศ ตลอดเดือนมิถุนายนนี้

สมาคมผู้ประกอบการธุรกิจถนนข้าวสาร ร่วมกับ กรุงเทพมหานครเฉลิมฉลองต้อนรับเทศกาล Pride พร้อมประดับประดาตบแต่ง สถานที่บนถนนข้าวสาร สร้างเป็นจุดเช็คอินแลนด์มาร์ค เชิงสัญลักษณ์ กระตุ้นการท่องเที่ยวและต้อนรับ กลุ่ม LGBTQA+ ด้วย concept “KHAOSAN Pride Friendly 2024” ตลอดเดือนมิถุนายนร่วมกับผู้ประกอบการ บนถนนข้าวสาร

Khaosan pride friendly 2024

สมาคมผู้ประกอบการธุรกิจถนนข้าวสารร่วมกับ กรุงเทพมหานคร โดย นายสง่า  เรืองวัฒนกุล นายกสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร และนายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงข่าวเปิดการต้อนรับเทศกาล “KHAOSAN Pride Friendly 2024”  อย่างเป็นทางการ พร้อมด้วยนายโกศล สิงหนาท ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพระนคร, พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผู้กำกับสถานีตำรวจชนะสงคราม และสาวสวยจากทูตการท่องเที่ยวและทูตการกีฬา  Miss Tourism World Thailand

ถนนข้าวสาร

งานครั้งนี้ถือเป็นโอกาสพิเศษ ในการยืนยันความหลากหลายทางเพศ และเสริมสร้างความเข้าใจในแง่มุมต่างๆ ของความหลากหลายอันกว้างขวางในสังคม ถนนข้าวสารจัดเต็มด้วยกิจกรรมที่มุ่งเน้นให้ทุกคนได้แสดงออกถึงตัวตนและความภาคภูมิใจในความหลากหลาย รวมถึงการจัดขบวนพาเหรดที่ยิ่งใหญ่และน่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งมีการจัดขบวนด้วยคอนเซ็ปต์ที่สร้างสรรค์และสื่อความหมายถึงความภูมิใจในตัวตนของชุมชน LGBTQ+ กิจกรรมต่างๆ

ชวนเช็คอิน \"Khaosan pride friendly 2024” Pride Month ถนนข้าวสาร

รวมถึงขบวนพาเรด เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา เป็นขบวนพาเหรดแห่งความภาคภูมิใจ โดยขบวนแห่จะออกจากร้าน MOLLY BAR ถนนรามบุตรีและเคลื่อนเข้าสู่ถนนข้าวสารตลอดทั้งถนน, เปิดจุดเช็คอินแลนด์มาร์คใหม่บนถนนข้าวสารด้วย ถนนทางม้าลายสีรุ้ง ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์ของกลุ่ม LGBTQ+เพื่อส่งเสริมให้คนในสังคมเปิดกว้างและแสดงความเท่าเทียมให้กับกลุ่ม หลากหลายทางเพศ

ชวนเช็คอิน \"Khaosan pride friendly 2024” Pride Month ถนนข้าวสาร

 

สมาคมผู้ประกอบการธุรกิจถนนข้าวสารยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าร่วมงานนี้ โดยไม่คำนึงถึงอายุ เพศ หรืออัตลักษณ์ทางเพศ เพื่อร่วมสัมผัสกับบรรยากาศที่อบอุ่นและสนุกสนาน งาน “KHAOSAN Pride Friendly 2024”  ที่ถนนข้าวสาร ไม่เพียงแค่การเฉลิมฉลอง แต่ยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ และการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนอีกด้วย

ชวนเช็คอิน \"Khaosan pride friendly 2024” Pride Month ถนนข้าวสาร

โดยคาดการณ์ว่าภายในเดือน มิถุนายน ตลอดเดือน จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศจะเดินทางมาถ่ายภาพและจับจ่ายใช้สอย ในร้านค้าอาหารต่างๆ มากกว่า15,000 คนต่อวันและสามารถสร้างรายได้ กระตุ้นเศรษฐกิจให้กับผู้ประกอบการ 10-15 ล้านต่อวัน