โดนใจสายกิน กับ มหกรรม"ฟู้ดทรัค"ใหญ่ที่สุดในไทย 17-19 ธ.ค.นี้

12 ธ.ค. 2563 เวลา 11:19 น. 6

ททท.สนับสนุนการจัดงาน “All Good Food Truck” มหกรรมรวมสินค้าและอาหารบนรถทรัคที่ใหญ่ที่สุดในไทย กว่า 250 คัน วันที่ 17-19 ธ.ค.นี้ รวมอาหารแนว ฟู้ดทรัค -สตรีทฟู้ด มินิคอนเสิร์ต รับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สนับสนุนการจัดงาน “All Good Food Truckมหกรรมรวมสินค้าและอาหารบนรถทรัคที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ณ ริมทะเลสาบเมืองทองธานี ถนนป๊อปปูล่า ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี วันที่ 17-19 ธันวาคม 2563 จะนำเสนอในรูปแบบของมหกรรมอาหารในการรวมตัวของ Food Truck จากทั่วทุกภาคของประเทศไทย รวมกว่า 250 คัน  ทั้งกิจกรรมบันเทิง มินิคอนเสิร์ตตลอด 3 วัน

โดยรวบรวมอาหารจานเด็ด ของดี ของอร่อย ให้นักท่องเที่ยวได้มาลองลิ้มชิมรสกันในงาน อาหารแนว “Food Truck” หรือแนวสตรีทฟู้ด (Street Food) หรืออาหารริมทางอันเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตของคนไทย และเป็นจุดขายที่นิยมอย่างมากในเชิงการท่องเที่ยว

โดนใจสายกิน กับ มหกรรม"ฟู้ดทรัค"ใหญ่ที่สุดในไทย 17-19 ธ.ค.นี้

นอกจากนี้ ยังมี “ฟู้ดทรัค (Food Truck)” หรือการนำเสนอยานพาหนะมาดัดแปลงเป็น “ครัวเคลื่อนที่” ก็กำลังเป็นธุรกิจที่ได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน การเพิ่มมูลค่า (Value Added) “อาหาร” ที่ไม่ได้ทำแต่การแปรรูปผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงลักษณะการขายด้วย เช่น “ฟู้ดทรัค (Food Truck)” หรือรถขายอาหารแบบเคลื่อนที่ยังเป็นเทรนด์ธุรกิจที่กำลังได้รับกระแสตอบอย่างดีในประเทศไทย ด้วยรูปแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

โดนใจสายกิน กับ มหกรรม"ฟู้ดทรัค"ใหญ่ที่สุดในไทย 17-19 ธ.ค.นี้

นอกจากนี้ยังตอบโจทย์เรื่องความสะดวก ความคล่องตัว สามารถย้ายทำเลในการขายได้ง่าย โดยเฉพาะในงานอีเว้นท์ ทั้งงานกลางแจ้งและงานในฮอลล์ขนาดใหญ่ รวมทั้ง เทศกาลงานประเพณี งานเทศกาลดนตรีต่างๆ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของฟู้ดทรัค

กิจกรรม “All Good Food Truck” ณ ริมทะเลสาบเมืองทองธานี ถนนป๊อปปูล่า ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี วันที่ 17-19 ธันวาคม 2563 ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมแบ่งออกเป็นรายละเอียดดังนี้

โดนใจสายกิน กับ มหกรรม"ฟู้ดทรัค"ใหญ่ที่สุดในไทย 17-19 ธ.ค.นี้

Celebrity Chef

โซนเชฟ พบกับ Celebrity Chef ทั้ง 5 ท่าน

1. เชฟบอส พัฒนพงศ์  วงศ์สุวรรณ

 2. เชฟโอม ธนบดี  พูลเจริญ

 3. เชฟปาร์ค ภัทรวิทย์  จันทร์ไทย

 4. เชฟกอล์ฟ ไพสิษฐ์  จันทร์โคตร

 5. เชฟซัน ธนวัฒน์  อิทาคูระ

โดนใจสายกิน กับ มหกรรม"ฟู้ดทรัค"ใหญ่ที่สุดในไทย 17-19 ธ.ค.นี้

 นำเสนออาหารจาก 5 ภาค ไม่ว่าจะเป็น ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคกลาง ภาคอีสาน และภาคตะวันออก กับกิจกรรมโชว์การปรุงอาหารเมนูใหม่จากวัตถุดิบเด่นของแต่ละภาค และมีการแลกเปลี่ยนการทำเมนูอาหารของแต่ละภาค โดยจะมีการ Live กิจกรรมผ่านทางเพจ Facebook All Good Food Truck

Food Truck

ขบวนรถฟู้ดทรัคจากทั่วทุกภาคของประเทศไทย โดยรวบรวมอาหารจานเด็ด ของดี ของอร่อยจากทั่วทุกสารทิศมารวมตัวให้นักท่องเที่ยวได้ช็อปชิมกันอย่างจุใจ กว่า 250 ร้านค้า

โดนใจสายกิน กับ มหกรรม"ฟู้ดทรัค"ใหญ่ที่สุดในไทย 17-19 ธ.ค.นี้

คอนเสิร์ตแบบ New Normal  

รับชมฟรีกับ Mini Concert แบบ New Normal สนุกชิลล์ ตลอด 3 วันไปกับเพลงเพราะๆ เพื่อสร้างบรรยากาศริมทะเลสาบให้มีความน่าสนใจโดยศิลปินชื่อดังในทุกๆ วัน ได้แก่

- วันที่ 17 ธันวาคม 2563   วง Paradox

- วันที่ 18 ธันวาคม 2563   วง Slot Machine

- วันที่ 19 ธันวาคม 2563   วง โคตรยิ้ม

 จุดถ่ายรูป

พบกับการตกแต่งพื้นที่บริเวณริมทะเลสาบเมืองทองธานีด้วยจุดถ่ายรูปในงานกระจายรอบพื้นที่ถึง 5 จุด ตกแต่งพื้นที่โดยรอบให้ยิ่งใหญ่อลังการด้วยแสง เสียง ไม่ว่านักท่องเที่ยวคนไหนที่เข้าไปร่วมงานต้องหยิบกล้องมาถ่ายภาพเพื่อเป็นความประทับใจอย่างแน่นอน

การจัดงาน All Good Food Truck มุ่งหวังให้ผู้ประกอบการนำความรู้จาก Celebrity Chef ไปต่อยอดพัฒนาเมนูเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มแก่ธุรกิจและภาพลักษณ์ของอาหารไทย ซึ่งมีเอกลักษณ์สอดแทรกภูมิปัญญาและวิถีชีวิตของแต่ละภูมิภาค ที่มีการส่งต่อและสืบสานจากรุ่นสู่รุ่น ทั้งในแง่ของรสชาติ

การตกแต่งและคุณค่าทางโภชนาการ ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ยังมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการท่องเที่ยวให้คนไทยออกมาจับจ่ายใช้สอยกันมากขึ้น และยังกระจายรายได้ของครัวเรือน ชุมชน สามารถสร้างประโยชน์ทางเศรษฐกิจได้อย่างต่อเนื่อง

 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง