ลากูน่าภูเก็ต รีสอร์ท ชูมาตรฐาน SHA เปิดรับนักท่องเที่ยว

04 กรกฎาคม 2563

โรงแรมสุดหรูทั้ง 7 แห่ง รวมถึงสนามกอล์ฟในลากูน่าภูเก็ต ได้รับการรับรองความปลอดภัยด้านสุขภาพอนามัย (SHA) พร้อมปรับรูปแบบบริการสอดรับการเว้นระยะห่าง

นายราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการลากูน่าภูเก็ต กล่าวว่า ลากูน่าภูเก็ต รีสอร์ท กลับมาเปิดให้บริการแล้ว พร้อมกับมาตรการความปลอดภัยด้านสุขภาพอนามัย เพื่อสร้างความเชื่อมั่น พร้อมกันนี้ได้เปิดตัวแคมเปญ #พักอย่างปลอดภัยในลากูน่าภูเก็ต ส่งเสริมให้รีสอร์ทเป็นจุดหมายปลายทางการพักผ่อนที่ปลอดภัย โรงแรมในลากูน่าภูเก็ตและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้ปรับใช้มาตรการความปลอดภัยตามมาตรฐานสากล โดยลากูน่าภูเก็ตได้รับการรับรองอย่างครอบคลุมในทุกด้าน รวมทั้งด้านสุขภาพอนามัย (SHA) ว่าเป็นสถานที่พักผ่อนที่ปลอดภัยที่สุด

ลากูน่าภูเก็ต รีสอร์ท ชูมาตรฐาน SHA เปิดรับนักท่องเที่ยว

สนขณะที่นักท่องเที่ยว ยังต้องเว้นระยะห่าง ลากูน่าภูเก็ตจึงได้เตรียมความพร้อมพื้นที่บริการรักษาระยะห่างทางสังคมสุขอนามัยที่เช้มงวด และมาตรการความปลอดภัย นอกจากนี้ ยังจะมอบประสบการณ์ความสนุกในห้องพัก เช่น ชุดความสนุกสำหรับครอบครัว เพื่อความสุขทั้งแบบดิจิทัลและส่วนตัว

ลากูน่า ภูเก็ต เป็นส่วนหนึ่งในโครงการเอิร์ธเช็คของหน่วยปฏิบัติการด้านสุขภาพและอนามัยโลกที่พัฒนาอุปกรณ์เพื่อสุขภาพและสุขอนามัย โดยจะนำไปสนับสนุนผู้ประกอบการท่องเที่ยวและสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อสร้างความปลอดภัยตามมาตรฐาน ในช่วงการฟื้นตัวภายหลังสถานการณ์โรคระบาดโควิด

 

เมื่อคำนึงถึงการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและสังคมของภูมิภาค เครือลากูน่า ภูเก็ต มุ่งหาหนทางสนับสนุนกลไลการร่วมมือกันในกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบด้านการท่องเที่ยว เนื่องจากอาเซียนเป็นที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดจากการพึ่งพาการท่องเที่ยวจากต่างประเทศเป็นอย่างมาก การท่องเที่ยวภายในอาเซียนจะต้องเกิดจากการร่วมมือกัน เพื่อเป็นแรงชับเคลื่อนสำหรับสร้างการท่องเที่ยวแบบจับคู่เดินทาง เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในอาเซียน เพื่อฟื้นฟูความเชื่อมั่นในระยะยาว

 

ด้วยความร่วมมือจากธนาคารพัฒนาเอเชีย องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ สมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศและสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก กลุ่มนี้คือกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้เกิดการร่วมมือกัน สร้างนโยบายเพื่อฟื้นตัวการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

 

 ความไว้วางใจ การเป็นหุ้นส่วนและการทำงานร่วมกันเป็นพื้นฐานของการฟื้นตัวอุตสาหกรรม ในขณะที่พรมแดนประเทศทยอยเปิดตัว ภูมิภาคกำลังหาแนวทางเกี่ยวกับวิธีการเริ่มการเดินทางใหม่โดยมุ่งเน้นที่สุขภาพและความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น กลุ่มของเรามุ่งเน้นที่จะเป็นผู้สนับสนุนให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวก้าวไปข้างหน้าในช่วงเวลาที่ท้าทายนี้