"Med Music in the Park" โดย รพ.เมดพาร์ค กลับมาอีกครั้ง ณ สวนเบญจกิติ 2 ธ.ค.นี้

08 พ.ย. 2566 | 10:00 น.

รพ.เมดพาร์คฉลองครบรอบ 3 ปี ด้วยการจัดคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่มอบเป็นของขวัญให้กับชาวกรุงเทพมหานคร นับเป็น “Med Music in the Park” ครั้งที่ 2 ที่ทุกคนรอคอย ด้วยการนำเสนอเสียงเพลงแห่งความสุขต้อนรับฤดูหนาว ภายใต้ธีม “Let’s Groove”

“Med Music in the Park” ครั้งนี้ เป็นฟรีคอนเสิร์ตนำเสนอเพลงสากลภายใต้ธีม “Let’s Groove” ในบรรยากาศสนุกสนานร่าเริง ในสวนป่าเบญจกิติ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่และเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนกรุงเทพฯ 

โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้ รพ.เมดพาร์ค ได้เชิญศิลปินคุณภาพทั้งชาวไทย และต่างชาติ อาทิ ยานนิค โบวี่ (Yannick Bovy) ศิลปินนักร้องชาวเบลเยียม ที่กำลังเป็นศิลปินดาวรุ่งที่มีผลงานโด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก พร้อมด้วยศิลปินชาวไทยที่เป็นที่ชื่นชอบ อาทิ เมย์ ฝนพา ปราโมช ณ อยุธยา และ ทอม อิศรา กิจนิตย์ชีว์

พร้อมด้วยวงดุริยางค์ซิมโฟนีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต (RSU Symphony Orchestra) เรียบเรียงและอำนวยเพลงโดย รศ.ดร.เด่น อยู่ประเสริฐ อาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิด้านดนตรีหลายหลายแขนง ที่จะมาร่วมกันร้องและบรรเลงเพลงที่ทรงคุณค่า

                          "Med Music in the Park" โดย รพ.เมดพาร์ค กลับมาอีกครั้ง ณ สวนเบญจกิติ 2 ธ.ค.นี้

นพ.พงษ์พัฒน์ ปธานวนิช กรรมการผู้จัดการ รพ.เมดพาร์ค แถลงถึงแนวคิด “ครบรอบ 3 ปี ทำดีต่อเนื่อง” เราจัดดนตรีในสวนขึ้นอีกครั้งตามคำเรียกร้องของผู้ที่เคยมีประสบการณ์มาชมคอนเสิร์ตที่เราจัดขึ้นปีที่แล้ว โดยถือว่าดนตรีเป็นศิลปะที่สร้างความรื่นรมย์ ผ่อนคลาย ใกล้ปีใหม่แล้วให้ทุกคนได้รับความเบิกบาน 

เพราะเราตระหนักดีว่าสุขภาพจิตเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องช่วยกันดูแล การจัดงานร่วมกับกรุงเทพมหานครในสวนแห่งนี้ ยังเป็นการส่งเสริมการอนุรักษ์สวนป่าให้ผู้ที่ร่วมงานได้มาสัมผัสชื่นชมธรรมชาติอันงดงามของสวน

ตระหนักถึงคุณค่าของสวนสาธารณะที่เราต้องใช้ร่วมกันเป็นการสร้างวัฒนธรรมการฟังเพลงในสวนที่ร่มรื่น ส่งเสริมพฤติกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เป็นที่พบปะของชุมชนที่อยู่ในย่านนี้ 

และการที่เราจัดให้มีศิลปินทั้งของไทย และของต่างประเทศ เพื่อเน้นความเป็นสากล และเปิดโอกาสให้ชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่ทำงานในกรุงเทพมหานครได้มีส่วนร่วม เพราะชาวต่างชาติและบริษัทต่างชาติที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย ก็มีส่วนสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศเช่นกัน

                         "Med Music in the Park" โดย รพ.เมดพาร์ค กลับมาอีกครั้ง ณ สวนเบญจกิติ 2 ธ.ค.นี้

ด้าน นายภิมุข สิมะโรจน์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “เรามีความยินดีอย่างมากที่ รพ.เมดพาร์ค ซึ่งเป็น รพ.เอกชนขนาดใหญ่เห็นความสำคัญของการสร้างความสุขให้กับชุมชนต้อนรับฤดูหนาวด้วยกัน พร้อมทั้งสอดแทรกคอนเซ็ปต์เรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติในกิจกรรมครั้งนี้ 

จึงได้อนุญาตให้ใช้สวนเบญจกิติ เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่องมาจากปีที่แล้วซึ่งจัดงานได้ดีมาก หวังว่าประชาชนที่มาชมดนตรี จะให้ความร่วมมือดูแลรักษาความสะอาดของสวน และร่วมกันซึมซับวัฒนธรรมการรักษาสิ่งแวดล้อมของเราเอาไว้”

                          "Med Music in the Park" โดย รพ.เมดพาร์ค กลับมาอีกครั้ง ณ สวนเบญจกิติ 2 ธ.ค.นี้

ในการแถลงข่าวครั้งนี้ มีการนำคลิปวิดีโอของศิลปินหลักทั้ง 3 คน ได้แก่ ยานนิค โบวี่ (Yannick Bovy) ศิลปินหนุ่มดาวรุ่งแห่งประเทศเบลเยียม คุณทอม อิศรา แชมป์ The Mask Singer (ภายใต้หน้ากากทุเรียน) และ คุณเมย์ ฝนพา ปราโมช ณ อยุธยา นักร้องจากเวที The Voice

และอีกหลายๆ เวทีผู้ที่มีเสียงไพเราะ และได้กลายเป็นดีว่าที่น่าติดตามคนหนึ่ง ทุกคนกล่าวถึงความมุ่งมั่นในการจะทำให้คอนเสิร์ตครั้งนี้ สนุกสนานรื่นรมย์สมกับเป็นของขวัญปีใหม่ที่ชาวกรุงเทพมหานครเฝ้ารอคอย                                

กิจกรรม “Med Music in the Park” ถือเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมที่ รพ.เมดพาร์ค รังสรรค์ขึ้น ตามความมุ่งมั่นที่จะเป็นมากกว่าสถานพยาบาล ส่งเสริมให้ทุกคนมีส่วนในการสร้างสรรค์สังคมที่ดี คำนึงถึงความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมและชุมชน 

                      "Med Music in the Park" โดย รพ.เมดพาร์ค กลับมาอีกครั้ง ณ สวนเบญจกิติ 2 ธ.ค.นี้

สำหรับท่านที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงาน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายผ่านช่องทางเว็บไซต์ของ รพ.เมดพาร์ค  https://medpark.hospital/MedMusic2023 หรือ Facebook Page : medpark.thailand

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณธนาภรณ์ สีจง (เอย) โทร: 094-662-4165 อีเมล: [email protected]